Nhà hát Tuổi trẻ với “Tuần lễ đặc biệt” kỷ niệm 40 năm thành lập

Từ ngày 5 đến 10/4/2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong “tuần lễ đặc biệt” tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát.

Vở kịch Ai là thủ phạm

Mở đầu cho “Tuần lễ đặc biệt” tại Nhà hát Lớn Hà Nội là vở kịch Ai là thủ phạm sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn vào 20h tối 5/4/2018. Tiếp đó vào 20h tối 6/4, Nhà hát sẽ giới thiệu tới đông đảo công chúng yêu hài kịch Thủ đô chùm hài kịch Đời cười chọn lọc với các tiểu phẩm ấn tượng và đặc sắc nhất. 20h ngày 7/4, cũng tại khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình ca nhạc, hài kịch chọn lọc mang tên Hương xuân Hà Nội.

Chương trình ca nhạc Hương xuân Hà Nội

Vào 10h sáng ngày 8/4/2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức Lễ diễu hành Carnival đường phố kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên tên tuổi của Nhà hát, các nhóm thiếu nhi với trang phục lễ hội, mascot biểu diễn vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. 20h tối cùng ngày, Nhà hát sẽ tổ chức biểu diễn tại hai địa điểm: Tại sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ là chương trình ca múa nhạc chọn lọc có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng đã và đang hoạt động tại Nhà hát; Tại Nhà hát Lớn Hà Nội: Nhà hát sẽ giới thiệu vở kịch kinh điển của sân khấu thế giới Vòng phấn Kavkaz của đạo diễn người Đức Dominik Guenther.

Vở Vòng phấn Kavkaz

20h tối 9/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Ca múa nhạc chọn lọc mang tên Cánh diều. Và đặc biệt là 9h sáng ngày 10/4 tại Nhà hát Lớn, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức Lễ meeting Kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát và 20h tối cùng ngày là chương trình nghệ thuật đặc biệt dành cho thiếu nhi với vở kịch: Mảnh lego màu đỏ và chương trình ca nhạc Cuộc phiêu lưu của Gà trống choai.

Hương xuân Hà Nội

Nhà hát Tuổi trẻ được thành lập ngày 10/4/1978, là đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhà hát còn là thành viên của Hiệp hội sân khấu Thế giới dành cho Tuổi trẻ (ASSITEJ) và là Trung tâm ASSITEJ Việt Nam có chức năng biểu diễn các loại hình nghệ thuật Kịch, Ca múa nhạc phù hợp với thị hiếu, tâm lý của tuổi trẻ, góp phần giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, phong cách, sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.
Trải qua 40 năm phát triển, Nhà hát Tuổi trẻ luôn là ngôi nhà của các em bé với những giấc mơ tuyệt diệu trong ký ức tuổi thơ khi đến xem những chương trình biểu diễn nghệ thuật dành cho thiếu nhi. Nhà hát Tuổi trẻ cũng đã và đang là điểm đến của nhiều tầng lớp tuổi trẻ nói riêng và khán giả yêu nghệ thuật sân khấu Thủ đô Hà Nội nói chung. Hiện nay, bước vào thời kỳ mới hội nhập với nhiều khó khăn và thách thức đối với sân khấu, Nhà hát Tuổi trẻ định hướng sẽ phát triển quy mô theo thể loại Nghệ thuật Broadway, một loại hình sân khấu đỉnh cao của thế giới để phục vụ nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của khán giả. Mong rằng hướng đi này sẽ thành công để Nhà hát Tuổi trẻ ngày càng phát triển vững mạnh.

Lan Hương