Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt Logo mới và hệ thống bán vé trực tuyến

Đây là hai trong số nhiều hoạt động nổi bật của Nhà hát Tuổi trẻ trong những tháng của năm 2018.

Logo mới của Nhà hát Tuổi trẻ

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập (1978 – 2018), Nhà hát Tuổi trẻ vừa cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu (Logo) mới nhằm đánh dấu giai đoạn trưởng thành sau 40 năm cống hiến của một trong những đơn vị nghệ thuật năng động và giàu sức sáng tạo nhất trên cả nước. Diện mạo mới này được kỳ vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ trên hành trình mang nghệ thuật đến gần hơn với công chúng cả nước, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay.
Cùng với Logo mới, trong những ngày trung tuần tháng 11, Nhà hát Tuổi trẻ vừa cho ra mắt hệ thống bán vé trực tuyến của riêng mình tại địa chỉ: www.datve.nhahattuoitre.vn . Hệ thống này nhằm cung cấp cho khán giả yêu sân khấu một phương thức mua vé thân thiện, thuận tiện, hoạt động 24/7 và liên tục cập nhật lịch diễn các chương trình mới đáp ứng nhu cầu của khán giả trên không gian mạng internet. Như vậy bên cạnh việc song song với chiến lược tìm tòi, ứng dụng công nghệ để tiếp cận khán giả một cách hiệu quả qua các kênh thông tin quảng bá hiện đại như Facebook, Youtube, Instagram… thì việc bán vé trực tuyến sẽ thêm một cách tiếp cận mới thân thiện hơn với khán giả của Nhà hát Tuổi trẻ. Với việc làm này, Nhà hát Tuổi trẻ là đơn vị kịch đầu tiên của sân khấu phía Bắc thực hiện việc bán vé trực tuyến.

Cảnh trong vở “Tin ở hoa hồng”

Cùng với những chiến lược “hướng ngoại” nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, mở rộng địa bàn phục vụ khán giả trên khắp cả nước, Nhà hát Tuổi trẻ cũng đã có những bước đi nhằm hoàn thiện chính mình bằng việc sáp nhập ba đoàn biểu diễn (đoàn kịch 1, đoàn kịch 2, đoàn kịch Hình thể) thống nhất thành một Đoàn kịch duy nhất. Như vậy, từ nay Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có hai đoàn biểu diễn chuyên trách cho loại hình nghệ thuật Kịch và Ca múa nhạc.
Bên cạnh đó, từ nay đến cuối năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ còn có nhiều hoạt động nổi bật. Đó là: Ra mắt vở diễn Cậu Vanya của nhà văn Nga A.P Chekhov. Đây là vở kịch mà Nhà hát hợp tác với Nhà hát Không tường – Nhật Bản và được dàn dựng bởi đạo diễn sân khấu đương đại nổi tiếng Tsuyoshi Sugiyama cùng đội ngũ chuyên gia sân khấu hàng đầu Nhật Bản. Cậu Vaquy có sự tham gia của các diễn viên của Nhật Bản và Nhà hát Tuổi trẻ như: Hemi Che, Matsuda Takashi, NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Tú Oanh, Thanh Bình, Hương Thủy… Theo kế hoạch, Cậu Vanya sẽ ra mắt khán giả Thủ đô Hà Nội từ ngày 30/11 đến 2/12/2018, sau đó vở diễn tiếp tục được biểu diễn ở Quảng Ninh vào tối 4/12 và tại TP Hải Phòng vào tối 6/12. Chắc chắn vở kịch hiện đại với nhiều thể nghiệm thú vị hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều khác lạ hấp dẫn cho khán giả.

Chương trình ca nhạc “Nàng Việt”

Tiếp đó từ ngày 13/12/2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chuyến lưu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh với các vở của Kịch Lưu Quang Vũ: “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (Huy chương Vàng Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2018) và thương hiệu hài kịch nổi tiếng “Đời cười” hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng tốt đẹp cho khán giả phương Nam.
Cũng trong dịp cuối năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ ra mắt khán giả yêu sân khấu Thủ đô một vở diễn nữa của tác giả Lưu Quang Vũ mang tên “Tin ở hoa hồng” do đạo diễn NSƯT Chí Trung dàn dựng. Đây là vở diễn được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật cũng như hình thức thể hiện với phần âm nhạc của nhạc sĩ Tiến Minh, thiết kế mỹ thuật của NSƯT Doãn Bằng, hình ảnh của Duy Đông. Vở diễn chuyển tải sức sống, lan tỏa niềm tin và các giá trị tốt đẹp tới xã hội. Có thể nói, đây là vở diễn của thanh niên, gây cảm hứng cho tuổi trẻ, gửi gắm tới các thế hệ trẻ đồng thời cũng là những ước vọng của các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ luôn luôn “Tin ở hoa hồng” trong sứ mệnh của mình.

E kíp tham gia vở diễn “Cậu Vanya”

Và khép lại năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt chương trình ca múa nhạc với tên gọi “Nàng Việt” hướng tới đối tượng khán giả trẻ với những nhạc phẩm mới nhất của các nhạc sĩ và ca sĩ nổi tiếng: Lưu Thiên Hương, Khắc Hưng, Đinh Mạnh Ninh, Hồ Hoài Anh, Tiên Cookie, Da Lab… cùng vũ đoàn trẻ trung sôi động. Chương trình là lời kết đầy nhiệt huyết một năm hoạt động sôi nổi của Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 năm tuổi ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nghệ sỹ nhằm tạo lập được vị trí vững chắc trong trái tim công chúng và đời sống nghệ thuật Thủ đô Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Việt Phú