Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở kịch của Lưu Quang Vũ “Tin ở hoa hồng”

Vở kịch “Tin ở hoa hồng” của cố tác giả Lưu Quang Vũ đang được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn bắt đầu từ ngày 13/2/2019 tại Rạp 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Kịch bản Tin ở hoa hồng được cố tác giả Lưu Quang Vũ viết năm 1982 và đã được đạo diễn NSND Lê Hùng dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ năm 1985. Và cuối năm 2018, sau hơn 33 năm, Tin ở hoa hồng được NSƯT Chí Trung phục dựng, trẻ hóa lại tác phẩm bằng hơi thở thời đại của ngày hôm nay.

Tin ở hoa hồng xoay quanh câu chuyện của 2 bạn trẻ Hưng và Phát. Trong sáng, bồng bột và đầy nhiệt huyết, họ tình cờ gặp chuyện ngang trái giữa đường rồi lao vào cuộc chiến đấu chống lại những chuyện bất công, vô lý với tinh thần “giữa đường thấy chuyện bất bằng chẳng tha”. Vượt qua những khúc mắc, trớ trêu, điều giữ hai thanh niên trẻ ấy theo đuổi công việc của mình chính là niềm “tin ở hoa hồng”, tin ở những điều tốt đẹp vốn có trong mỗi người và trong cuộc sống…

 Với bản dựng mới này, Tin ở hoa hồng được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng về mặt nghệ thuật cũng như hình thức thể hiện với phần sáng tác âm nhạc của nhạc sĩ Tiến Minh, thiết kế mỹ thuật của NSƯT Doãn Bằng, hình ảnh đồ họa của họa sĩ Duy Đông. Và đáng nói hơn, vở diễn cũng có cách tiếp cận hoàn toàn khác để các khán giả trẻ có thể hào hứng để theo dõi.

Theo đạo diễn NSƯT Chí Trung – Giám đốc NH Tuổi trẻ: “Trong cuộc chiến đấu với cái xấu, cái ác bây giờ, nếu sân khấu chỉ mãi chạy theo những vụ việc thời sự thì sẽ không bao giờ là đủ. Chúng tôi muốn hướng tới một vấn đề khác: câu chuyện về niềm tin và sự khủng hoảng niềm tin. Vở diễn chuyển tải sức sống, lan tỏa niềm tin và các giá trị tốt đẹp tới xã hội. Có thể nói, đây là vở diễn của thanh niên, gây cảm hứng cho tuổi trẻ, gửi gắm tới các thế hệ trẻ đồng thời cũng là những ước vọng của các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ luôn luôn ‘Tin ở hoa hồng’ trong sứ mệnh của mình”.

Vở diễn Tin ở hoa hồng có sự tham gia của các diễn trẻ tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ: Thanh Sơn, Chí Huy, Lệ Quyên cùng các nghệ sỹ quen thuộc với công chúng: Vân Dung, Hương Tươi, Bá Anh, Tuấn Anh… Nhắm tới đối tượng khán giả trẻ từ 13-18 tuổi nên Tin ở hoa hồng lần này cũng được “trẻ hóa” với mục tiêu: “Muốn thỏa mãn thị giác, hấp dẫn, có tính giải trí và ẩn sau đó là tư tưởng của Lưu Quang Vũ”.

Vở diễn đang được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn phục vụ khán giả Thủ đô nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Lan Hương