Nhà hát Tuổi trẻ công diễn nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn dành cho Thiếu nhi

Hướng tới Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và mùa hè 2019, Nhà hát Tuổi trẻ chuẩn bị giới thiệu tới khán giả nhí Thủ đô 3 vở diễn: “Sơn Tinh, Thủy Tinh”, “Con chim xanh” và “Giấc mơ của nàng tiên cá”.

Vở kịch “Sơn Tinh – Thủy Tinh”

Sơn Tinh – Thủy Tinh là vở diễn mới nhất được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng từ cốt truyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Vở kịch được sân khấu hóa trên sàn diễn Nhà hát Tuổi trẻ với một không gian nghệ thuật rực rỡ sắc màu và âm nhạc sôi động.

Vở kịch “Sơn Tinh – Thủy Tinh”

Bên cạnh đó, có những tình tiết trong cốt truyện gốc cũng được e kíp sáng tạo làm mới khiến câu chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh trở nên hấp dẫn và thu hút, kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ và mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em.

Vở kịch “Sơn Tinh – Thủy Tinh”

Vở kịch Con chim xanh là vở kịch thần thoại dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ Maurice Maeterlinck. Đó là câu chuyện về cuộc hành trình của hai bạn nhỏ là hai anh em con của một người thợ rừng nghèo khổ đi tìm kiếm con chim xanh – sứ giả của hạnh phúc để mang về chữa bệnh cho một em bé hàng xóm.

Vở kịch “Con chim xanh”

Hành trình đi tìm con chim xanh của hai đứa trẻ, anh trai và cô em gái diễn ra trong một thế giới kỳ diệu mộng tưởng cùng với những thử thách hiểm nguy. Nhưng với sự dũng cảm, lòng nhân ái và quyết tâm của mình, hai đứa trẻ, hai anh em đã vượt qua được tất cả những thử thách và hiểm nguy đó…

Vở kịch “Con chim xanh”

Vở diễn Con chim xanh sẽ mang đến cho các em nhỏ những cảm nhận sâu sắc về giá trị của hạnh phúc, tình bạn và lòng nhân ái.

Vở diễn “Con chim xanh”

Ra mắt từ năm 2018, Giấc mơ của nàng tiên cá là chương trình tạp kỹ ca-múa-nhạc-kịch mà Nhà hát Tuổi trẻ dành cho lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học.

Vở “Giấc mơ của nàng tiên cá”

Vở diễn từng rất được khán giả nhỏ tuổi Thủ đô đón nhận trong mùa hè 2018 và mùa hè này, Giấc mơ của nàng tiên cá tiếp tục được Nhà hát công diễn phục vụ các em nhỏ. Vở diễn được phóng tác từ câu chuyện Nàng tiên cá của Đại văn hào Andersen. Giấc mơ của nàng tiên cá  được Nhà hát Tuổi trẻ mạnh tay đầu tư lớn về cảnh trí lung linh huyền ảo, trang phục lộng lẫy đầy màu sắc cùng âm nhạc hấp dẫn. Vở diễn hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại niềm vui thích cho trẻ em dịp hè 2019.

Vở “Giấc mơ của nàng tiên cá”

Nói đến các chương trình nghệ thuật dành cho Thiếu nhi thì nhiều năm qua, Nhà hát Tuổi trẻ luôn là địa chỉ quen thuộc dành cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ trong các dịp Quốc tế Thiếu nhi, Rằm trung thu và cả những tháng mùa hè. Năm nay, với ba chương trình: Sơn Tinh – Thủy Tinh, Con chim xanhGiấc mơ của nàng tiên cá, trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức nhiều suất diễn trong ngày để phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đông đảo khán giả nhí Thủ đô. Và chắc chắn đây sẽ là điểm hẹn khó bỏ qua, là nơi để các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh đến thưởng thức những món ăn tinh thần ý nghĩa bổ ích, vui nhộn, giàu tính nhân văn và giáo dục trong mùa hè 2019 này.

Lan Hương