Nhà hát Tuổi trẻ công diễn nhiều chương trình hấp dẫn dành cho thiếu nhi

“Nàng tiên cá”, “Niềm vui của đám gà nhà” và “Căn bếp đại chiến” là ba vở kịch dành cho thiếu nhi sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn phục vụ các khán giả nhỏ tuổi bắt đầu từ ngày 17/5/2018 tại Rạp của Nhà hát 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nàng tiên cá

Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc được Đoàn Ca múa nhạc của Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện. Nàng tiên cá là câu chuyện được phóng tác mới mẻ, hấp dẫn, gần gũi với đời sống hiện đại của các em thiếu nhi nhưng vẫn giữ được các yếu tố thần thoại, giàu tính tưởng tượng của cốt truyện gốc của đại văn hào Hans Christian Andersen. Đến với Nàng tiên cá, các em nhỏ sẽ được đắm chìm vào một thế giới đại dương bao la, tươi đẹp, cùng khám phá những điều bí hiểm của thiên nhiên biển cả. Đặc biệt, các em nhỏ còn được hòa vào không khí hào hứng, vui nhộn của Đại nhạc hội đại dương với các nhân vật cổ tích quen thuộc: Nàng Tiên cá, Vua Thủy tề, phù thủy Bạch tuộc đen, đội cứu hộ bờ biển Tôm Cua Cá, vệ binh Cá heo, Sứa biển, chàng Hoàng Tử đẹp trai cùng các nhân vật trong thế giới thần tiên huyền ảo…
Nàng tiên cá được dàn dựng với các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch đặc sắc kết hợp với sân khấu công nghệ 5D chìm dưới nước biển sẽ mang lại cho khán giả nhí những phút giây giải trí sôi động, bổ ích. Vở diễn có sự tham gia của đông đảo các nghệ sỹ, ca sĩ, diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ và đây chắc chắn sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa dành cho các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.

Niềm vui của đám gà nhà

Là vở kịch được chuyển thể từ kịch bản của “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng, Niềm vui của đám gà nhà là câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn từ đầu tới cuối, là bài học sâu sắc về tình bạn dành cho các em thiếu nhi. Câu chuyện bắt đầu với việc Đại Bàng – chúa tể họ nhà chim bị thương và cần chữa trị. Đám gà gà đã quay lưng xua đuổi và chê bai Đại Bàng. Cho tới khi biệt đội Hắc Ám 3C ( gồm: Chồn, Cáo, Chuột) tới đánh phá trại gà với âm mưu là: Ăn thịt hết lũ gà nhà. Vậy đám gà nhà sẽ làm gì để thoát khỏi hiểm nguy? Ai sẽ là người giúp đỡ chúng chống lại biệt đội Hắc Ám?
Vở kịch Niềm vui của đám gà nhà có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên quen thuộc của Đoàn kịch II- Nhà hát Tuổi trẻ: Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Chí Huy, Mạnh Dũng, Ngọc Quỳnh, Long Nhí… Vở diễn sẽ mang tới cho các em thiếu nhi một câu chuyện vui nhộn, mang đậm tính giáo dục.

Căn bếp đại chiến

Vở kịch do các nghệ sỹ Đoàn kịch I Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn. Căn bếp đại chiến là câu chuyện về cuộc đối đầu giữa những con Chuột ranh ma do Chuộc cống cầm đầu và chú Mèo con gan dạ. Bối cảnh chính của câu chuyện xảy ra trong gian bếp nơi các đồ vật có “cuộc sống” thanh bình như: bác Nồi đa năng , chị Chổi lúa , cô Tạp dề , anh Thùng rác… Tuy nhiên cuộc sống của căn bếp bất ngờ bị đảo lộn do sự xuất hiện của đàn Chuột. Lũ chuột chiếm lĩnh và làm bá chủ căn bếp, chúng luôn lục tung tất cả các đồ vật trong bếp để tìm đồ ăn, không chỉ thế, chúng còn bắt các thành viên trong bếp phải cống nạp thức ăn . Nếu không thực hiện điều lũ chuột muốn, các đồ vật sẽ bị nhai, cắn, cấu, xé sống dở chết dở.
Và rồi một ngày nọ, cả căn bếp vui mừng vì chủ nhà đã mang về một chú Mèo con, chú mèo xuất hiện như là vị cứu tinh của cả căn bếp. Nhưng lũ chuột đâu có sợ chú mèo, vì chúng đã từng đánh và bắt nạt rất nhiều các con mèo khác. Bản thân mèo con cũng rất run sợ khi gặp lũ chuột lần đầu. Nhưng dần dần, Mèo con quen với mọi thành viên trong bếp. Sau lần đánh đuổi được con rắn hổ mang định ăn thịt đàn gà, mèo con đã được bác Cóc già chỉ dẫn và truyền cho sự tự tin, lòng dũng cảm. Và rồi chú Mèo con cứ mỗi ngày chăm chỉ học võ, rèn luyện sức khoẻ, chí thông minh. Đặc biệt Mèo con được sự giúp đỡ của các thành viên trong bếp, tất cả đã đồng lòng hợp sức với nhau và cuối cùng họ cũng đã đánh đuổi được họ hàng nhà Chuột, mang lại cuộc sống thanh bình trở về cho căn bếp…
Nàng tiên cá, Niềm vui của đám gà nhàCăn bếp đại chiến sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn với nhiều suất diễn trong ngày tại Rạp 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội bắt đầu từ ngày 17/5/2018. Đây sẽ là những món quà tinh thần ý nghĩa mà Nhà hát muốn dành cho các em thiếu nhi Thủ đô trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.

Nhật Linh