Nhà hát Tuổi trẻ công diễn nhiều chương trình đặc sắc dành cho thiếu nhi dịp 1/6

Nhà hát Tuổi trẻ công diễn “Bay lên những ước mơ” mùa 2 với nhiều chương trình đặc sắc dành cho các em nhỏ trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2020 tại Rạp 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vở Trống choai đi đâu thế – Ảnh: NHTT

“Bay lên những ước mơ” là dự án nghệ thuật với những vở diễn đặc sắc dành cho thiếu nhi được Nhà hát Tuổi trẻ lần đầu tiên ra mắt vào mùa hè 2019, thu hút được đông đảo khán giả nhỏ tuổi và có sức lan tỏa trong xã hội.
Chào đón mùa hè 2020 và Quốc tế Thiếu nhi 1/6, loạt chương trình của dự án “Bay lên những ước mơ” mùa diễn thứ 2 đã được khởi động với ba chương trình: Kịch vui thiếu nhi “Vaxilixa và Phù thủy độc ác”, Nhạc kịch thiếu nhi “Cuộc chiến vô cực” và Ca múa nhạc – Kịch vui “Trống Choai đi đâu thế…?”

“Vaxilixa và Phù thủy độc ác” là vở kịch được chuyển thể từ câu chuyện “Hai cây phong” của nhà văn E.Sơ-vác-xơ, kể về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc lối trong khu rừng rậm. Người mẹ đã gắn kết những người bạn thú rừng cùng nhau lao động chăm chỉ, chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác mưu mô, cuối cùng đã giành chiến thắng bằng tình yêu thương lớn lao dành cho các con. Vở diễn với không gian sân khấu được dàn cảnh ấn tượng và âm nhạc sinh động sẽ dần đưa các em thiếu nhi hòa mình vào thế giới cảm xúc qua cuộc hành trình thú vị cùng các nhân vật đáng yêu trong rừng.

Vở Trống choai đi đâu thế – Ảnh: NHTT

“Cuộc chiến vô cực” – Một vở diễn thú vị và đầy sáng tạo được phóng tác từ những tích truyện dân gian thuần Việt kết hợp cùng tạo hình các nhân vật anh hùng hiện đại kể về cuộc hành trình chống lại cái ác của nhân vật “Đội trưởng Tý” và bạn bè. Vở diễn đậm chất nhạc kịch đầy ắp những tình huống vui nhộn nhưng cũng không kém phần xúc động, mang đến thông điệp giá trị về tình đoàn kết và lòng nhân ái.

“Trống Choai đi đâu thế…?” là chương trình Ca múa nhạc – Kịch vui theo phong cách tạp kỹ hiện đại gồm những bài hát, điệu múa và câu chuyện kịch hấp dẫn mang tính tương tác cao, khán giả sẽ được tham gia vào hành trình câu chuyện với phần giao lưu, hỏi đáp vui nhộn. Vở diễn gây ấn tượng mạnh cho khán giả nhí với màu sắc nghệ thuật rực rỡ, nội dung giàu tính giáo dục được sân khấu hóa một cách khéo léo, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Vở Vaxilixa và Phù thủy độc ác – Ảnh: NHTT

Chuỗi hoạt động biểu diễn “Bay lên những ước mơ” mùa 2 đánh dấu sự trở lại của Nhà hát Tuổi trẻ sau thời gian giãn cách xã hội từ ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chương trình được các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ gửi gắm nhiều tình cảm, tâm huyết với mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội chiến thắng bệnh dịch. Xuất phát từ ý nghĩa này, nhằm tri ân tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch, dự án “Bay lên những ước mơ” sẽ dành tặng hàng ngàn vé xem chương trình cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…những người đã và đang ngày đêm ở nơi tuyến đầu chống dịch.

Đồng hành cùng chuỗi chương trình “Bay lên những ước mơ” cùng Nhà hát Tuổi trẻ, hãng hàng không Vietjet mong muốn lan tỏa những thông điệp nhân văn cao đẹp, những giá trị nghệ thuật chân chính tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ tương lai của đất nước.

Vở Vaxilixa và Phù thủy độc ác – Ảnh: NHTT

Được biết tất cả các buổi diễn trong dự án “Bay lên những ước mơ” tới đây sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện theo quy chuẩn chống dịch Covid-19. Đến rạp xem biểu diễn, các em nhỏ cùng phụ huynh sẽ được hướng dẫn các biện pháp cần thiết như: duy trì khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được phát tặng khẩu trang khi có nhu cầu nhằm mục đích mang đến sự trải nghiệm và thuận tiện tối đa trong rạp hát mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Theo kế hoạch, “Bay lên những ước mơ” sẽ có nhiều suất diễn trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2020 tại Rạp của Nhà hát tại địa chỉ 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Hy vọng chương trình sẽ mang đến cho các em nhỏ Thủ đô những khoảnh khắc giải trí bổ ích và đáng nhớ trong kỳ nghỉ hè ngắn hơn mọi năm bởi ảnh hưởng của dịch covid – 19 này.

Lan Hương