Nhà hát Lớn kín chỗ đêm công diễn đầu tiên vở vũ kịch đẹp nhất mọi thời đại

Tối 13/1, Nhà hát Lớn Hà Nội đã kín chỗ trong đêm công diễn đầu tiên của vở vũ kịch nhí “Người đẹp ngủ trong rừng” – một trong những vở vũ kịch được coi là đẹp nhất mọi thời đại.

Câu chuyện bắt đầu với nàng công chúa nhỏ xinh đẹp được các bà mụ ban cho những điều tốt đẹp có thể mơ ước được ở trần gian…

Vở vũ kịch “Người đẹp ngủ trong rừng” đã được tái hiện lại với sự tham gia của 130 vũ công nhí trong nước và nước ngoài với sự biên đạo hoàn toàn mới của hoàng tử ballet Việt Nam – NSƯT Đàm Hàn Giang. Cùng với một sân khấu được dàn dựng hoành tráng, công phu và vô cùng lộng lẫy của đạo diễn sân khấu Phùng Dung cùng 160 bộ trang phục ballet được thiết kế riêng bởi NTK Ngọc Phạm.

Tổng đạo diễn, NSƯT Đàm Hàn Giang chia sẻ, tình yêu ballet trong anh không bao giờ ngừng nghỉ và với mong muốn, tình yêu đó ngày càng được thăng hoa, lan tỏa rộng hơn với môn nghệ thuật hàn lâm này, anh và tất cả các em nhỏ đã tập luyện thật sự vất vả bắt đầu từ Gala vũ kịch nhí mùa 1 với vở “Kẹp hạt dẻ” đầu năm 2018, và sang đầu 2019, anh đã mạnh dạn mang vở diễn “Người đẹp ngủ trong rừng” – Vở vũ kịch đẹp nhất mọi thời đại trên nền nhạc được coi là hay nhất của Tchaikovsky. Và mục đích cuối cùng anh mong muốn là làm sao mang ballet đến gần với mọi người để mọi người cảm nhận được ballet tuyệt vời như thế nào…

Công chúa xinh đẹp bị lời nguyền của bà mụ thứ 13.

Và quả thật như vậy, trong đêm diễn, khán giả đã không thể rời mắt khỏi những điệu múa trên một sân khấu tráng lệ và âm nhạc đỉnh cao. Câu chuyện về nàng công chúa ngủ trăm năm đã được các vũ công thể hiện bằng ngôn ngữ hình thể trên nền âm nhạc cổ điển tuyệt vời.

Sau giấc ngủ dài 100 năm, chàng hoàng tử xuất hiện…

Đêm diễn đã thật sự mãn nhãn khán giả với sự thể hiện tỉ mỉ, bay bổng, chuẩn mực, thanh cao và vô cùng sang trọng. Với động tác uyển chuyển, điêu luyện của hình thể kết hợp giữa âm nhạc và ánh sáng, thỉnh thoảng pha chút ngây ngô của những vũ công nhí “vừa thoát tập đi”, “Người đẹp ngủ trong rừng” đã làm người xem say đắm, thích thú dõi theo.
Với những góc tạo hình tuyệt đẹp, hòa quyện với âm nhạc và nghệ thuật kịch, các vũ công nhí đã cho ta những bức tranh đẹp và độc đáo đến không tưởng.

Nàng công chúa xinh đẹp tỉnh dậy sau nụ hôn của hoàng tử.

Và đêm công diễn cuối cùng ngày 20/01/2019 tới đây, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức màn vũ kịch tuyệt vời này. Đó cũng chính là sự khép lại của Gala Vũ kịch Việt Nam “Người đẹp ngủ trong rừng” với một hành trình hơn 100 ngày “Đánh thức Aurora”, trong đó bao gồm khóa huấn luyện “Giấc mơ của Aurora”, tuần lễ thời trang đánh thức vẻ đẹp 2018 và 2 đêm công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vở vũ kịch “Người đẹp ngủ trong rừng” thật sự đã mang tới một đêm diễn đã tai – đã mắt – dễ xem và khó quên với khán giả.

Có thể nói, trong suốt hơn 3 tháng qua, hơn 100 ngày với sự nỗ lực, tình yêu tuyệt vời, với những giọt mồ hôi và nước mắt của các vũ công nhí, đêm công diễn là thành quả của các em nhỏ, là tình yêu, là sự truyền tải thông điệp để chúng ta có thể mong mỏi sự đánh thức của một nền ballet Việt Nam.

Vy Vy