Nhà hát Kịch Việt Nam với chương trình mừng Đảng, mừng Xuân

(Mask) Chào 2011, mừng Xuân Tân Mão và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Ngày thành lập Đảng 3/2, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn phục vụ đồng bào các tỉnh Bắc Giang, Hà Nam, Ba Vì, Thái Nguyên và các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Chương trình gồm các vở sau:

  Người thi hành án tử  (Tác giả: Phạm Văn Quý, Đạo diễn: NSND Lê Hùng). Người thi hành án tử là câu chuyện về những con người ở một đơn vị vô cùng đặc biệt, đó là đội bắn thi hành án tử hình. Đằng sau những phát súng nhân đạo cuối cùng dành cho tử tù là tâm tư của những người thi hành án. Với những người chiến sĩ công an chuyên làm công việc kết thúc cái ác, đem công lý trả lại cho xã hội.

 
 Tình quê (Tác giả: Trần Đình Ngôn, Đạo diễn: NSND Lê Hùng). Vở diễn là góc nhìn về cuộc sống của người nông dân ngày nay trong thời buổi cơ chế thị trường. Vì miếng cơm, manh áo, nhưng con người đó đã phải rời lũy tre làng để lăn lộn, bôn ba nơi đất khách quê người. Trong cuộc sống phồn hoa và nhiều thật giả lẫn lộn ấy, những người nông dân vốn thật thà , chân chất đã không vượt qua được mọi cám dỗ và sa vào nhiều cạm bẫy.
 
Gái hạng sang (Tác giả: Lê Hoàng, Đạo diễn: Anh Tú).Đây là một vở hài kịch kể về một người con trai khỏe, trẻ đẹp vì hoàn cảnh và muốn kiếm tiền một cách dễ dàng đã bỏ qua luân thường đạo lý dấn thân vào việc giả gái. Chuyện kịch còn phản ánh một thực tế về những chàng trai khoác lên mình bộ dạng cán bộ vì phải tìm kiếm đến hợp đồng béo bở cho công ty mình mà họ phải quỳ gối trước những cô gái làm tiền để thực hiện ký kết các bản hợp đồng.
 
Tội lỗi (Tác giả: Nguyễn Anh Dũng, Đạo diễn: NSND Doãn Hoàng Giang). Chuyện kịch xoay quanh tạo một gia đình trẻ trí thức. Nhìn bề ngoài tưởng như đó là một sự biểu mẫu của hạnh phúc, nhưng thực chất đó là một thứ hạnh phúc không bắt nguồn từ những tình cảm chân thật mà nó khởi xướng bằng vật chất tham nhũng. Liệu tương lai sẽ dẫn tới đâu? Sự băng hoại đạo đức vì đồng tiền biến con người bỗng trở thành vô cảm với mọi thứ tình: Tình bạn, tình yêu, nghĩa vợ chồng …
 
                                                                                                                            Thy Lan