Nhà hát Cải lương Việt Nam khởi công dàn dựng vở mới “Vì sao lạc xứ”

“Vì sao lạc xứ” là vở diễn vừa được Nhà hát Cải lương Việt Nam khởi công dàn dựng ngày 4/3/2019.

Vì sao lạc xứ là kịch bản của tác giả Nguyễn Toàn Thắng và được đạo diễn NSƯT Triệu Trung Kiên dàn dựng hứa hẹn sẽ đưa những sáng tạo, tìm tòi mới của nghệ thuật cải lương. Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn cải lương thể nghiệm của Nhà hát Cải lương Việt Nam như: Văn Đáng, Minh Hải, Xuân Thông… cùng 6 diễn viên trẻ vừa hoàn thành lớp đào tạo trung cấp cải lương của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nội dung vở diễn xoay quanh nhân vật trong lịch sử Việt Nam là Hồ Nguyên Trừng , con trai Hồ Quý Ly, một con người tài năng nhưng sinh ra trong thời loạn, bị nhà Minh bắt sang Trung Quốc. Vở diễn sẽ phác họa những nét cơ bản về cuộc đời của Hồ Nguyên Trừng – con người tài hoa, lưu lạc nơi xứ người với bao cay đắng…

Theo tác giả Nguyễn Toàn Thắng: Anh chọn Hồ Nguyên Trừng làm nhân vật chính trong kịch bản lần này bởi hiện nay những thông tin và tài liệu về nhân vật này còn khá ít. Với lại, Hồ Nguyên Trừng là con trai của Hồ Quý Ly, người đã lập nên triều đại nhà Hồ ngắn ngủi nhưng cũng đầy tranh cãi giữa công và tội trong lịch sử. Tuy nhiên, dưới quan điểm của những người làm nghệ thuật, mong rằng Vì sao lạc xứ sẽ là vở diễn cung cấp thêm cho khán giả những mảnh ghép thông tin về cuộc đời, sự nghiệp của ông cũng như những biến cố lịch sử ở thời kỳ của Hồ Nguyên Trừng để công chúng có thêm sự nhìn nhận rõ hơn về nhân vật này.

Vở diễn Vì sao lạc xứ do Bộ VHTTDL đặt hàng Nhà hát Cải lương Việt Nam. Theo kế hoạch, vở diễn sẽ hoàn thành và ra mắt khán giả vào trung tuần tháng 5/2019.

Lan Hương