Nhà hát Cải lương Hà Nội khởi công vở diễn mới “Thiên mệnh”

Sáng 16/11/2020, Nhà hát Cải lương Hà Nội đã khởi công vở diễn mới “Thiên mệnh” do nữ đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai dàn dựng.


Thiên mệnh hay còn có tên gọi khác là Thiên mệnh Đông A là kịch bản của tác giả Hoàng Thanh Du, tác phẩm được chuyển thể cải lương và dàn dựng bởi đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai.

Dưới góc nhìn nhân văn, tác phẩm khắc họa hình tượng nhân vật Trần Thủ Độ, người có vai trò cá nhân quan trọng trong lịch sử và sự hình thành tư tưởng chăm dân trị quốc của nhà Trần kéo dài hơn 200 năm. Trần Thủ Độ là người đưa Trần Cảnh (Trần Thái Tông) lên ngôi vua mở ra thời kỳ mới trong lịch sử dưới sự trị vì đất nước của nhà Trần. Trần Thủ Độ cũng là người nêu cao tinh thần, ý chí chống giặc ngoại xâm, giữ đất nước và ông đã mang tinh thần, ý chí đó để xây dựng sức mạnh đoàn kết góp phần làm nên những chiến thắng hiển hách của triều đại nhà Trần trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai phát biểu tại Lễ khởi công

Thiên mệnh còn có sự tham gia sáng tạo của: Nhạc sĩ: NSND Hoàng Anh Tú; Thiết kế mỹ thuật: NSƯT Văn Trực – NSƯT Đạt Tăng; Biên đạo múa: NS Lê Phương; Thực hiện trang trí: NSƯT Đạt Tăng; Thực hiện phục trang: Nhà may Minh Xuân.

PV