Nhà hát Tuổi trẻ được Nhật Bản viện trợ nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật

(Mask) Nhà hát Tuổi trẻ được Nhật Bản viện trợ nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật trị giá hơn 83.307 USD. Lễ ký hợp đồng về việc thực hiện Dự án viện trợ này đã được tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ sáng 12/3/2014.

Ông Trương Nhuận (phải) – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ và ngài Hideo Suzuki – Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tham gia ký kết dự án. 


Lễ ký kết hợp đồng hợp tác của Dự án có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Ban Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ và đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Nằm trong khuôn khổ chương trình Viện trợ văn hóa không hoàn lại quy mô nhỏ của Nhật Bản dành cho Việt Nam, dự án Nâng cấp trang thiết bị cho Nhà hát Tuổi trẻ trị giá 83.307 USD bao gồm: 1 bàn điều khiển thiết âm thanh kỹ thuật số, 1 bàn điều kiển ánh sáng kỹ thuật số, 12 đèn profile; 12 đầu micro cài áo cùng thùng đựng lưu động bảo quản, phụ kiện. 

Ký kết hợp tác


Cùng với Dự án viện trợ nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật, trong năm 2014 này, Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản sẽ tài trợ gói đào tạo tu nghiệp ngắn hạn trong thời gian 3,5 tháng tại các trung tâm biểu diễn lớn của Nhật Bản cho 15 nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ thuộc các lĩnh vực: biểu diễn, đạo diễn, thiết kế sân khấu, trang phục và kỹ thuật viên âm thanh. 

Ngài Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ


Nhà hát Tuổi trẻ là đơn vị nghệ thuật nòng cốt, tiêu biểu trong nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dành cho thanh thiếu niên ở phía Bắc nhiều năm qua. Tuy nhiên hiện nay, hệ thống trang thiết bị kỹ thuật của Nhà hát hiện nay đều đã cũ (thiết bị âm thanh ánh sáng mới nhất được mua từ năm 2004) nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả hoạt động của Nhà hát. Vì vậy, việc được đầu tư nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, chuyên nghiệp hiện đại là việc làm thiết thực và cấp bách. Hy vọng, với dự án hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật của Nhật Bản lần này sẽ góp phần tạo điều kiện để Nhà hát Tuổi trẻ có cơ sở vật chất tốt hơn, hiện đại hơn và mang lại hiệu quả cao hơn trong các hoạt động biểu diễn cũng như quảng bá văn hóa nghệ thuật trong và ngoài nước.
Thy Lan