Ngày hội gia đình 2014 vói chủ đề "Tình yêu của con"

(Mask) “Tình yêu của con” là chủ đề của Ngày hội gia đình Việt Nam 2014 được khai mạc sáng 27/6 tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng. Đây là hoạt động do Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tổ chức nhân kỷ niệm 13 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2014).

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Lê Thị Tân Trang khai mạc Ngày hội gia đình 2014


 Lễ khai mạc Ngày hội gia đình Việt Nam 2014 với chủ đề Tình yêu của con có sự tham gia các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, Ban Tuyên giáo thành phố và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội. 
PGĐ Sở VHTTDL Hà Nội Lê Thị Tân Trang trao giải cho các tác giả cuộc thi ảnh Nhật ký gia đình

Diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6, Ngày hội gia đình Việt Nam 2014 Tình yêu của con được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật vui chơi, giải trí đặc sắc dành cho các em nhỏ cũng như đông đảo các bậc phụ huynh. Đó là: chiếu 6 phim về chủ đề gia đình, về thiếu nhi với 200 vé miễn phí; Tổ chức khu văn hóa đọc, xây dựng tủ sách gia đình; Lá thuyền ước mơ với việc dựng mô hình con thuyền để bố mẹ và các bé cùng in lên dấu tay và viết lên đó những giấc mơ; Khu vui chơi giải trí cho các bé như: Phòng game vận động, các trò chơi có thưởng; Xưởng Thủ Công Nghệ Thuật với các hoạt động cắt, dán hoa giấy, bưu thiếp, tô, vẽ trên nón lá… 

Giám đốc Trung tâm VH Kim Đồng Vũ Thị Mai Phương trao giải cho các tác giả cuộc thi viết “Tình yêu cho con”

Đặc biệt, trong dịp này, Trung tâm VH Kim Đồng còn tổ chức trao giải và trưng bày các tác phẩm của hai cuộc thi: Thi ảnh với chủ đề Nhật ký gia đình và Thi viết: Tình yêu cho con. Tất cả các hoạt động này được tổ chức tại sảnh tầng 1, tầng 2 của Trung tâm và mở cửa miễn phí trong 2 ngày 27 và 28/6 để phụ huynh và các em có thể tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cùng khách mời tham dự khai mạc Ngày hội cùng in dấu tay lên con thuyền hạnh phúc, biểu tượng của tình yêu thương trong gia đình, chở những giấc mơ ấm áp đến những miền hạnh phúc ngọt ngào nhất


  Ngày hội gia đình 2014 với chủ đề Tình yêu của con là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của văn hóa gia đình Việt Nam, ca ngợi tình yêu thương không giới hạn của cha mẹ đối với con cái và sự hiếu thuận của con cái đối với ông bà, cha mẹ. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, sự bận rộn cùng lối sống hiện đại đã khiến cho bữa cơm gia đình đầm ấm cùng những lời nói, sự chia sẻ, quan tâm giữa những người thân trong gia đình ngày càng thiếu vắng.  Chính vì vậy, Ngày hội gia đình Việt Nam 2014 với chủ đề Tình yêu của con sẽ là nhịp cầu yêu thương gắn kết tình cảm, sự chia sẻ, quan tâm, chăm sóc giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Đây cũng là dịp để các gia đình người  Việt đang sinh sống tại Hà Nội  giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng và nuôi dưỡng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của “tế bào xã hội” trong thời kỳ đổi mới.
Lan Hương