Nguyên Trung nhận được cơn mưa lời khen của khán giả

Á quân Solo cùng Bolero Nguyên Trung được khen ngợi khi thể hiện ca khúc kinh điển của nhạc sĩ Tú Nhi

Tập 4 của phim ca nhạc bolero Duyên Mộng Tam Sinh vừa được phát hành trên Youtube vào tối ngày 7/12/2019. Ca khúc chính trong tập này là “Đoạn buồn đêm mưa” – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Tú Nhi (Chế Linh) mà trước nay vẫn thường hay bị nhầm lẫn của nhạc sĩ Vinh Sử. Ca khúc được thể hiện bởi Á quân Solo cùng Bolero 2017 Nguyên Trung – chàng trai sở hữu giọng hát buồn man mác và cuốn hút người nghe.

Được biết, ca khúc “Đoạn buồn đêm mưa” ra đời trong hoàn cảnh Chế Linh chạy xe hơi mui trần đi thăm bạn gái ở Sài Gòn nhưng vì trời mưa, ông ghé vào quán bên đường vừa trú mưa, vừa tranh thủ viết bài hát này. Tuy nhiên, sau đó vì lỡ cuộc hẹn mà ông đã lỡ luôn cả cuộc tình với người con gái ấy. Ca khúc được Nguyên Trung và ekip đưa vào MV để nói về tâm sự buồn của một chàng trai khi nhớ về cuộc tình đã qua của mình. Chàng trai đó chính là Trung – một anh chàng phục vụ trong quán cà phê giữa lòng Sài Gòn. Trung (Nguyên Trung đóng) từng yêu một cô gái nhưng vì lý do nào đó hai người không thể đến với nhau. Một lần, anh tình cờ gặp Ánh, cô gái có gương mặt rất giống người yêu cũ của mình. Ánh đi uống cà phê một mình và lúc về, cô vô tình để quên chiếc túi. Trung chạy theo để trả lại túi cho Ánh giữa lúc trời đang đổ cơn mưa. Khi Ánh quay đi, một mình Trung lẻ bước trở về dưới cơn mưa tầm tã. Khung cảnh ấy khiến anh chạnh lòng nhớ lại người yêu cũ của mình và cất lên những câu hát buồn da diết của nhạc sĩ Tú Nhi.

Nguyên Trung cũng đã từng thu và phát hành online ca khúc “Đoạn buồn đêm mưa” trước đó nhưng anh sử dụng bản phối mới cho MV Duyên Mộng Tam Sinh và có cách thể hiện da diết, tình cảm hơn trong MV này.

MV dài gần 5 phút và toàn bộ hình ảnh đều là cảnh Nguyên Trung đắm mình trong cơn mưa đêm. Để có những cảnh quay này, Nguyên Trung đã phải dầm mưa đến gần sáng. Phần vì gió, phần vì ekip muốn có cảnh mưa ào ạt nên đã phun nước hơi…lố tay, khiến anh chàng lạnh tê tái. Mặc dù rất lạnh và vất vả nhưng khi nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của MV, Nguyên Trung cảm thấy rất “đã”, nhất là khi sau khi MV công chiếu, nhiều khán giả đã để lại nhận xét tích cực. Nhiều khán giả khen Nguyên Trung có giọng hát buồn, ngọt ngào, dù bài hát không mới và được thể hiện bởi rất nhiều ca sĩ nhưng Nguyên Trung đã thể hiện lại rất hay. Có khán giả còn lo lắng khi thấy Nguyên Trung dầm mưa ướt tơi tả như thế, sợ mẹ anh khi xem chắc sẽ đau lòng.

Hiện tại, tổng lượt xem của 3 tập đầu của phim ca nhạc Duyên Mộng Tam Sinh đã gần cán mức 2 triệu view. Đây là một con số ấn tượng với các MV bolero và cho thấy sự hưởng ứng của khán giả dành cho phim ca nhạc Duyên Mộng Tam Sinh cũng như Á quân của 2 chương trình Solo cùng Bolero Nguyên Trung và Thần tượng Bolero Yuuki Ánh Bùi.

Tập 5 của Duyên Mộng Tam Sinh sẽ được chiếu trên kênh Youtube của nữ ca sĩ Yuuki Ánh Bùi vào lúc 20h thứ Bảy tuần sau.

Thanh Vân