Nguyễn Tiến Minh lên hạng 5 cầu lông thế giới

(Mask) – Với HCĐ giải vô địch thế giới diễn ra đầu tháng 8/2013, Nguyễn Tiến Minh không chỉ ghi tên vào lịch sử cầu lông Việt Nam mà còn đưa anh tăng từ hạng 7 lên hạng 5 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Tiến Minh nhận HCĐ tại Giải vô địch thế giới


Vừa giành chức vô địch giải Cầu lông Mỹ mở rộng, Tiến Minh tiếp tục tham gia giải vô địch cầu lông thế giới 2013 diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc và giành HCĐ. Với thành công này, Nguyễn Tiến Minh vừa được thăng từ hạng 7 lên hạng 5 thế giới trong bảng xếp hạng của BWF. Tháng 12/2010, Tiến Minh cũng đã từng lên hạng 5 thế giới và đây là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của anh từ trước đến nay. Với việc xếp hạng 5 lần này, Nguyễn Tiến Minh sẽ có nhiều thuận lợi trong việc bốc thăm tham dự các giải cầu lông quốc tế.

Tiến Minh được chào đón tại sân bay khi trở về trong niềm vui chiến thắng


Hiện tại Nguyễn Tiến Minh đang ở Ấn Độ để tham gia tranh tài tại giải India Badminton League (IBL) trong màu áo của câu lạc bộ Pune Pistons. Đây là giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu USD.  Được biết câu lạc bộ Pune Pistons đã bỏ ra 44.000 USD để mời Tiến Minh thi đấu trong 2 tuần. Sau thất bại với trận đấu đầu tiên ra quân ở nội dung đơn nam, ngày 17/8, Nguyễn Tiến Minh đã có chiến thắng đầu tiên trước tay vợt số 12 thế giới  Marc Zwiebler người Đức với  chiến thắng 2-0 (21/18 và 21/13) sau 37 phút thi đấu. Thành tích này của Tiến Minh rất quan trọng trong việc gỡ hòa 2-2 cho Pune Pistons .Qua 2 vòng đấu câu lạc bộ Pune Pistons  đang dẫn đầu giải.

Tiến Minh trong màu áo của câu lạc bộ Pune Pistons

Được biết, sau khi giải IBL kết thúc, Tiến Minh sẽ dành thời gian nghỉ ngơi và tập luyện chuẩn bị cho những giải đấu mới. Mục tiêu tiếp theo của anh trong năm 2013 này là giành danh hiệu vô địch một giải đấu thuộc hệ thống Super Series và sau đó là quyết tâm giành HCV tại SEA Games 27.
Việt Thanh