Nguyễn Thùy Liên giành Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018

Với bản hit độc đáo “Lũ đêm” của Dương Cầm cùng màn biểu diễn đầy nội lực, thí sinh Nguyễn Thùy Liên đã giành giải Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Ông Nguyễn Văn Phong, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thùy Liên

2 năm một lần, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức là sân chơi âm nhạc uy tín nhằm phát hiện các nhân tố âm nhạc mới, bệ phóng thành công cho nhiều ca sĩ đã thành danh trên con đường ca hát chuyên nghiệp như Hồng Nhung (1987), Mỹ Linh (1993), Trọng Tấn (1997), Tùng Dương (2003), Thu Thủy (2016),…
Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018” là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018). Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 7/2018 đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh trên địa bàn Thủ đô.
Sau hơn 1 tháng tranh tài qua các vòng thi, vượt qua gần 400 thí sinh tài năng, 10 thí sinh xuất sắc đã bước vào vòng chung kết diễn ra tối ngày 10/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Nhẹ nhàng và đầy nội lực với bản mashup “Gió mùa về”, “Hà Nội của tôi ơi” ở phần dự thi ca khúc về Hà Nội; dữ dội và đầy cảm xúc với ca khúc “Lũ đêm”, Nguyễn Thùy Liên đã chiếm trọn cảm tình của khán giả cũng như ban giám khảo để trở thành Quán quân của cuộc thi.

Nguyễn Thùy Liên đã chiếm trọn cảm tình của khán giả trong đêm Chung kết

Tại đêm chung kết, các màn biểu diễn trong cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018” tập trung vào ba dòng nhạc chính là: nhạc nhẹ, dân gian và thính phòng. Mỗi thí sinh thể hiện một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn.
Các ca khúc chủ đề về Hà Nội được các thí sinh thể hiện như “Hà Nội mùa lá bay” (thí sinh Kiều Vương Long), “Hà Nội của tôi” (thí sinh Phan Thanh Cường), “Nồng nàn Hà Nội” (thí sinh Nguyễn Trọng Quốc), “Ngẫu hứng sông Hồng” (thí sinh Nguyễn Phương Nga”… và đặc biệt, thí sinh Nguyễn Huyền đã mạnh dạn thể hiện ca khúc tự sáng tác “Cô bán hoa”…

Thí sinh Nguyễn Huyền thể hiện ca khúc tự sáng tác “Cô bán hoa”

Trong phần thi ca khúc tự chọn, cá tính âm nhạc của từng thí sinh được thể hiện một cách rõ nét. Mở đầu với ca khúc “Tây Thiên huyền thoại”, thí sinh Kiều Vương Long đã để lại ấn tượng mới màn biểu diễn hết mình. Xuất hiện tiếp theo là các ca khúc “Chạm”, “ Hoàng hôn”, “Say trăng”, “Tiếng đêm”, “Tắm suối”, “Lũ đêm” cùng một số ca khúc đã trở nên rất quen thuộc với khán giả như “Chị tôi”, “Đi trong hương tràm”, “Chào sông Mã anh hùng”.

Giải thí sinh hát ca khúc về Hà Nội hay nhất thuộc về Nguyễn Trọng Quốc với ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”

10 giọng hát với màu sắc âm nhạc đa dạng, mới mẻ đã tạo nên sức hấp dẫn cho đêm Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội 2018” đồng thời khẳng định Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” thêm một lần nữa trở thành sân chơi âm nhạc uy tín cho các tài năng mới.

Kết quả cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018:
– Giải Nhất: Nguyễn Thuỳ Liên.
– Giải Nhì: Nguyễn Trọng Quốc và Nguyễn Huyền.
– Giải Ba: Phan Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Đức Trung, Hà Thị Thơm.
– Giải Khuyến khích: Kiều Vương Long, Phan Thanh Cường, Nguyễn Phương Nga, Nguyễn Trường Linh.
– Giải thí sinh hát ca khúc về Hà Nội hay nhất: Nguyễn Trọng Quốc với ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” (sáng tác Nguyễn Đức Cường).

Bảo Hân