‘Người vợ ma’- câu chuyện ‘tình người duyên ma’ thời hiện đại

Phim kể về cặp đôi gà bông Nard và Mac bị ngăn cấm bởi gia đình Mac. Sau khi chết trên bàn phẫu thuật với cái thai trong bụng, linh hồn Nard không thể siêu thoát và trở về căn hộ nơi hai người từng sống hạnh phúc; từ đây hàng loạt câu chuyện ma quái đầy rùng rợn xảy ra.

Từ trước Người vợ ma (Tựa gốc: Ghost Wife) đã có khá nhiều bộ phim kinh dị Thái Lan được lấy cảm hứng từ câu chuyện ma về nàng Mae Nak Phra Khanong nổi tiếng trong dân gian, trong số đó có thể kể đến phim kinh điển Nang Nak (1999), Mae Nak (2012) hay Tình người duyên ma (2013) từng gây bão suốt một thời gian dài. Không mấy lo lắng trước cái bóng khổng lồ từ người tiền nhiệm, lần này đạo diễn Mate Yimsomboon sẽ đưa nàng vợ ma trở lại màn ảnh rộng, gieo rắc nỗi kinh hoàng thông qua phiên bản cô nữ sinh cấp 3 Nard trong bộ phim Người vợ ma sắp sửa cập bến phòng chiếu Việt Nam.


Chuyện về nàng ma Nak là một trong những câu chuyện dân gian lâu đời nhất của xứ sở chùa Vàng. Nội dung chủ yếu của câu chuyện xoay quanh cuộc đời bi thảm của nàng Nak xinh đẹp đã qua đời khi hạ sinh đứa con đầu lòng trong khi người chồng biệt tăm nơi chiến trận. Sau khi chết, nàng Nak vì còn nặng tình với chồng nên linh hồn không hề rời đi, tiếp tục ở lại vùng đất Phra Khanong chờ ngày chồng về.


Khác xa với những phiên bản trước đó, dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Mate Yimsomboon, tác phẩm đã được nhào nặn trở nên khác biệt và trở thành phiên bản vô cùng hiện đại của câu chuyện dân gian. Lấy bối cảnh đất nước Thái Lan ở thế kỷ 21, Người vợ ma là câu chuyện tình ngọt ngào của cô nữ sinh Nard và đàn anh điển trai Mac. Ngay từ giây phút đầu tiên gặp nhau, Mac đã lập tức bị thu hút bởi Nard và dành cho cô bé nhiều sự quan tâm đặc biệt. Giống như tất cả những mối tình học trò khác, tình yêu của Nard và Mac thấm đậm những khoảnh khắc ngọt ngào, vụng dại.Tấn bi kịch đổ xuống đầu đôi trẻ khi mẹ của Mac phát hiện ra mối quan hệ của hai người và ngăn cản. Chê bai gia cảnh không tương xứng của Nard, bà ta tìm mọi cách để tách rời đôi uyên ương. Cùng lúc đó Nard phát hiện mình có thai, hoảng sợ và thiếu kinh nghiệm, cô bé đã đồng ý để mẹ đưa đi phá bỏ giọt máu của Mac. Không may mắn, Nard qua đời ngay trên bàn phẫu thuật. Tình yêu sâu đậm với Mac khiến vong hồn cô gái không thể siêu thoát, tiếp tục ở lại gây rối nơi cô sinh sống, gieo rắc nỗi kinh hoàng với những người sống ở đó, đợi chờ ngày Mac trở về.


Không đặt người xem vào bối cảnh kinh dị kiểu mẫu, Người vợ ma là cả một bình rượu mới toanh với những thay đổi hoàn toàn phù hợp với đời sống hiện đại. Tác phẩm nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của khán giả xứ chùa Vàng nhờ vào một loạt những sáng tạo đầy ngoạn mục đưa khán giả đi qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc từ cảm động, ngọt ngào cho đến khiếp đảm, kinh sợ hay cả hài hước. Những màn hù dọa rùng rợn hòa trộn cùng những bài ca tình yêu ngọt ngào đã góp phần tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho Người vợ ma. Không chỉ gây ám ảnh cho khán giả bởi nội dung hay cảnh quanh, âm nhạc của bộ phim và hóa trang của nhân vật cũng gây khiếp đảm không kém cho người xem. Ngoài ra, những “mọt phim kinh dị Thái” có thể thỏa mãn nhờ vào những phân cảnh kinh dị “hồn ma bóng quế” đầy khiếp đảm đậm chất xứ sở chùa Vàng.

Người vợ ma khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 18/01/2019.

Duy Tân