‘Người phán xử’ – góc nhìn đa chiều về thế giới ngầm

Không chỉ nói đến cuộc chiến chống tội phạm của các chiến sĩ cảnh sát, ‘Người phán xử’ còn cho thấy cuộc chiến ngầm trong giới tội phạm có vỏ bọc là những nhân vật được khắc họa tính cách rất đặc biệt.

Tiếp tục loạt phim Cảnh sát hình sự đã ghi dấu ấn trong lòng khán giá truyền hình, ngày 23/3 tới, bộ phim hình sự Người phán xử do hãng phim VFC sản xuất sẽ được lên sóng, mang đến những màu sắc rất mới thông qua cách khai thác vấn đề và thể hiện hình ảnh khác biệt.


Nói đến thể loại phim Cảnh sát hình sự là nói đến cuộc chiến chống tội phạm của các chiến sĩ cảnh sát, nhưng ở Người phán xử, khán giả còn thấy cuộc chiến ngầm trong giới tội phạm có vỏ bọc là những nhân vật được khắc họa tính cách rất đặc biệt. Tiêu biểu nhất là nhân vật doanh nhân Phan Quân do NSND Hoàng Dũng thể hiện. Đây là nhân vật trung tâm của bộ phim, được khai thác rất đa diện. Tuy là một ông trùm nắm nhiều quyền lực, quan hệ rộng và sẵn sàng đưa ra những phán xét tàn nhẫn nhưng Phan Quân cũng là con người có nguyên tắc sống và cách ứng xử rất đàn anh, không bao giờ để tình cảm chi phối các điều luật phán xử.


Người phán xử đã khéo léo tái hiện thế giới xã hội đen đầy phức tạp thông qua câu chuyện về gia đình với những diễn biến bất ngờ, gài cắm những chi tiết rất đắt để hé lộ trong tập cuối cùng khi chuyên án điều tra của cảnh sát hình sự khép lại. Bên cạnh những uẩn khúc trong các mối quan hệ được dẫn dắt khéo léo, các bí mật bị che dấu dần hé lộ, câu chuyện phim cũng đan xen các vụ án, hành vi tội phạm liều lĩnh, tạo nên kịch tính và sự lôi cuốn trong bộ phim hình sự đặc biệt này.


Người phán xử được Việt hóa từ kịch bản phim của Israel với nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn, song đã được điều chỉnh nội dung một cách uyển chuyển để phù hợp với đời sống xã hội và thị hiếu khán giả Việt. Phim là sự hợp tác thực hiện của 3 đạo diễn: NSƯT Nguyễn Mai Hiền, Nguyễn Khải Anh, Nguyễn Danh Dũng.

Ngoài cốt truyện hấp dẫn, kịch tính, thu hút người xem đến những phút cuối cùng, Người phán xử còn hấp dẫn khán giả bởi sự góp mặt của dàn diễn viên hùng hậu như NSND Hoàng Dũng, NSƯT Thanh Quý, NSƯT Trung Anh, NSƯT Hương Dung, Hồng Đăng, Việt Anh, Đan Lê, Lưu Đê Ly,…


Người phán xử đánh dấu sự trở lại của NSND Hoàng Dũng trong một vai phản diện có tính cách đa chiều, với nhiều trăn trở giữa gia đình với những mâu thuẫn tiền bạc, quyền lực trong thế giới ngầm.


Hồng Đăng và Việt Anh vào vai Lê Thành và Phan Hải – hai con trai của Phan Quân. Từng gây dấu ấn với khán giả với vai diễn Cao Thanh Lâm trong phim hình sự ‘Chạy án’ 10 năm trước,Việt Anh cho biết nhân vật Phan Hải của anh trong phim được xây dựng cực ‘chất’, vô cùng ấn tượng. Anh chưa đọc kịch bản nào cuốn hút đến thế, đọc tập trước không thể đoán được tập tiếp theo.


Hồng Đăng cũng cho biết, anh vốn bị ‘đóng đinh’ với những vai công tử nhà giàu và Lê Thành là cơ hội để anh làm mới và khẳng định bản thân.


43 tập phim Người phán xử sẽ lên sóng kênh VTV3 vào 21h30 các ngày thứ Tư, thứ Năm hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/3/2017.

H.V

ảnh: VFC