Người mẫu Quang Đại học diễn xuất để thực hiện ước mơ làm phim

Chưa từng tham gia bất cứ trường lớp nào về diễn xuất, người mẫu Quang Đại kỳ vọng khá nhiều vào khóa học Diễn xuất Cơ bản tại Gặp gỡ mùa thu 2019.

Sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2019 đang diễn ra tại Hội An quy tụ nhiều bạn trẻ muốn thử sức và tiến xa hơn trong ngành điện ảnh. Workshop Diễn xuất Cơ bản do giảng viên Hàn Quốc Lydia Park hướng dẫn năm nay có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc với khán giả như như người mẫu/Travel Blogger Trần Quang Đại, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 – Nguyễn Thúc Thùy Tiên, cựu tay vợt nữ số một Việt Nam – Nguyễn Thùy Dung, diễn viên Vương Anh Ole (Những phóng viên vui nhộn), người mẫu Lâm Bảo Châu (MV “Anh ơi ở lại” của Chi Pu)…

Người mẫu Quang Đại ấp ủ ước mơ thành nhà làm phim

Chưa từng tham gia bất cứ trường lớp nào về diễn xuất, người mẫu Quang Đại kỳ vọng khá nhiều vào khóa học Diễn xuất Cơ bản tại Gặp gỡ mùa thu 2019. “Tôi vốn được mọi người biết đến với vai trò người mẫu nên khi tham gia khóa học, tôi như một sinh viên năm nhất chưa biết nhiều về kỹ năng diễn xuất. Vì thế, tôi rất cố gắng học hỏi và mong chờ được giảng viên chỉ dẫn”, Quang Đại chia sẻ. Với anh, sự kiện Gặp gỡ mùa thu qua 6 năm tổ chức đã trở thành một thương hiệu trong ngành điện ảnh trong nước nhờ đem được giảng viên nước ngoài về Việt Nam và đem các sản phẩm điện ảnh nước nhà ra quốc tế. Ở Việt Nam, Quang Đại đánh giá chưa có workshop nào có thể vượt qua Gặp gỡ mùa thu về chất lượng.


Tại lớp học của cô Lydia Park, các học viên được trải qua quá trình học tập sôi nổi, được tự mình dàn dựng các tình huống diễn xuất và thực hành ngay dưới sự chỉ dẫn của giảng viên Hàn Quốc này. Tham gia workshop chuyên biệt về diễn xuất nhưng Quang Đại cho rằng những kỹ năng mà cô Lydia cung cấp có thể áp dụng vào nhiều trường hợp hay công việc khác nhau. Lớp học mang đến những kiến thức nền tảng và hệ thống giúp anh nắm rõ cách xử lý vấn đề, nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau và thậm chí là biết cách dựng kịch bản một cách hợp lý hơn. “Cô Lydia Park là giảng viên đã có nhiều kinh nghiệm ở nước ngoài và còn rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Những lý thuyết cô giảng dạy vô cùng hữu ích và có thể vận dụng ngay lập tức. Trước đây, kiến thức về điện ảnh của tôi chỉ như một bộ phim 2D. Nhưng sau những ngày học tập tại Gặp gỡ mùa thu, tôi thấy mình đã có thêm một chiều sâu khác, một góc nhìn khác giống như bộ phim 3D vậy”, Quang Đại nói thêm.

Được biết, điện ảnh là niềm đam mê Quang Đại muốn theo đuổi từ lâu. Anh xem nhiều phim và hâm mộ các nhà làm phim nghệ thuật như Trần Anh Hùng, Phan Đăng Di hay Trần Nữ Yên Khê. Niềm yêu thích điện ảnh khiến Quang Đại luôn thắc mắc về thế giới đằng sau những khung hình, về câu chuyện và quá trình sản xuất một bộ phim. Mùa thu năm nay, Quang Đại mang theo đam mê và tò mò đó đến với lớp học diễn xuất tại Gặp gỡ mùa thu 2019. “Ở thời điểm hiện tại, lớp diễn xuất là lớp duy nhất mà tôi có thể tham gia vì nó phù hợp nhất với những kỹ năng sẵn có. Tuy nhiên, tôi rất thích được sáng tạo các sản phẩm mang tính thẩm mỹ về hình ảnh, đặc biệt là phim ngắn. Vì thế nếu có cơ hội và đủ khả năng, tôi muốn được tham gia lớp đạo diễn của thầy Trần Anh Hùng”, nam người mẫu tiết lộ. Sau Gặp gỡ mùa thu, Quang Đại muốn được trui rèn và suy ngẫm thêm về các kỹ năng đã có được và mong đợi cơ hội tiến xa trong ngành điện ảnh sẽ đến khi anh đã đủ năng lực.

Nguyễn Thùy Dung muốn thành đả nữ của Ngô Thanh Vân

Các khán giả yêu thể thao chắc hẳn không xa lạ gì với vận động viên, MC truyền hình Nguyễn Thùy Dung. Từng đạt đỉnh cao với vị trí tay vợt nữ số một Việt Nam, giờ đây Thùy Dung có công việc chính là MC, bình luận viên thể thao. “Nữ hoàng quần vợt Việt Nam” chia sẻ cô đã biết đến Gặp gỡ mùa thu từ nhiều năm nay và luôn háo hức được trở thành học viên tại đây. Đặc biệt yêu thích điện ảnh Hàn Quốc, Thùy Dung muốn tham gia Gặp gỡ mùa thu để học hỏi từ nữ giảng viên nổi tiếng đến từ nền điện ảnh này. “Trước khi đến với Gặp gỡ mùa thu, tôi chưa có kiến thức gì về diễn xuất nên rất muốn được học hỏi. Tôi cũng từng tham gia đóng MV nhưng trải nghiệm này chưa yêu cầu cao về kỹ năng diễn xuất. Trong tương lai, tôi muốn được tham gia vào một bộ phim với tư cách diễn viên để thử sức xem mình có năng lực tới đâu. Gặp gỡ mùa thu là cơ hội tốt cho tôi hay bất cứ ai đang làm nghề hay muốn được bước chân vào ngành điện ảnh”, Thùy Dung nói.


Thùy Dung cho hay lớp học Diễn xuất Cơ bản của giảng viên Lydia Park đã mang tới cho cô những khái niệm tổng quát về diễn xuất. Sau khóa học, Thùy Dung đã biết phải làm gì sau khi nhận một kịch bản và phải chuẩn bị gì để hóa thân vào nhân vật. Ngoài việc học lý thuyết, cách giảng dạy giàu tính thực hành của giảng viên Lydia Park giúp Thùy Dung nhanh chóng nắm bắt các kỹ năng và có thể áp dụng ngay sau đó.
Thùy Dung cho biết cô là người mê phim và xem phim mỗi ngày. Bộ phim “Rừng Na Uy” của đạo diễn Trần Anh Hùng là một trong những tác phẩm điện ảnh mà Thùy Dung yêu thích nhất. Nhưng khi dấn thân vào định hướng điện ảnh, Ngô Thanh Vân mới là tên tuổi Thùy Dung mong muốn được hợp tác nhất. “Trong làng điện ảnh Việt Nam, Ngô Thanh Vân là một người yêu nghề và làm nghề chuyên nghiệp. Ngô Thanh Vân cũng là một trong những người hiếm hoi đảm nhiệm được cả vai trò đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên. Vì vậy, chắc chắn chị ấy hiểu rất rõ quá trình sản xuất một bộ phim điện ảnh tốt. Tôi mong muốn được làm việc với một nhà sản xuất như vậy”, Thùy Dung bày tỏ.

Thùy Tiên tìm kiếm đường làm nghề sau danh hiệu sắc đẹp

Đến với Gặp gỡ mùa thu qua lời giới thiệu của nhiều bạn bè và người quen, Top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên muốn thử thách năng lực và khám phá bản thân. “Tôi từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp nhưng với tôi danh hiệu đó chỉ là sự khởi đầu cho con đường sự nghiệp nghiêm túc. Danh hiệu sắc đẹp là cơ hội để tôi được tìm hiểu về khả năng của mình. Nhiều bạn bè khuyên tôi nên thử diễn xuất để biết mình có phù hợp với nghề này hay không”, người đẹp 21 tuổi chia sẻ.


Thùy Tiên tiết lộ cô từng thử tham gia casting để lấy kinh nghiệm nhưng thất bại. Lớp Diễn xuất Cơ bản tại Gặp gỡ mùa thu là bước đi đầu tiên Thùy Tiên lựa chọn để nâng cao kỹ năng cho mình. “Trong khóa học, cô Lydia Park có nói rằng mỗi nghệ sĩ đều có vùng an toàn của mình. Với ca sĩ, đó là sân khấu còn với diễn viên là trước máy quay. Nếu muốn theo đuổi nghề nghiệp nào thì bạn phải thấy thoải mái ở chính nơi mình thể hiện khả năng. Những lời chỉ dẫn này của cô đã trở thành động lực để một người vốn chưa tự tin vào diễn xuất như tôi cố gắng để tự tin hơn”, Thùy Tiên nói.

Thùy Tiên còn chia sẻ năm sau cô muốn tiếp tục tham gia lớp Diễn xuất Nâng cao để theo đuổi nghiêm túc nghiệp diễn xuất. Đạo diễn Victor Vũ là cái tên mà Thùy Tiên muốn nhắm tới trong tương lai. Bên cạnh việc trau dồi thêm năng lực, Thùy Tiên cho rằng bản thân cần thêm một chút may mắn để hiện thực hóa được ước mơ điện ảnh.

Sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2019 sẽ khép lại bằng Gala Dinner diễn ra vào tối 10/11 tại Sheraton Grand Danang Resort bên bãi biển Non Nước với sự tham gia của rất nhiều ngôi sao điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Các diễn viên trong lớp diễn xuất cũng sẽ tham gia biểu diễn một tiểu phẩm trong sự kiện. Ban tổ chức sẽ công bố những tác phẩm đoạt giải và trình chiếu một bộ phim trong không gian sang trọng.

Minh Nguyễn