Người hâm hộ được xem miễn phí U22 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 30

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng các môn thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 và sẽ phát sóng miễn phí các môn thi đấu tại SEA Games 30 này.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ 30/11 đến 11/12/2019 tại Philippines. Tham dự Đại hội này, đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài hơn 40 môn với khoảng hơn 700 thành viên. Chỉ tiêu mà đoàn Thể thao Việt Nam đặt ra tại Đại hội này là đứng top 3. Trong đó, chỉ tiêu đặt ra cho bóng đá nam, và bóng đá nữ nữ là giành HCV.

U22 Việt Nam đạt mục tiêu giành HCV tại SEA Games 30 – Ảnh: VFF.

Mới đây, VTV đã thông báo chính thức nắm bản quyền truyền hình SEA Games 30. Theo thông lệ, bản quyền truyền hình SEA Games hoàn toàn miễn phí, đài truyền hình của các nước thành viên chỉ phải đóng vài nghìn USD cho nước chủ nhà. Việc đóng tiền này được coi là chi phí sản xuất, phục vụ và mua chỗ tại trung tâm báo chí của đại hội. Tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines sẽ tổ chức tường thuật trực tiếp 15/56 môn thi. Trong đó, chủ yếu là các môn thể thao Olympic (các môn dưới nước, thể dục dụng cụ, điền kinh, một số môn võ) và bóng đá.
Theo chia sẻ từ VTV, việc tổ chức tiếp, phát sóng sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí nhằm phục vụ người hâm mộ cả nước. Cùng với đó, đài truyền hình Việt Nam sẽ cử đội ngũ hùng hậu tới Philippines, tổ chức ghi hình và phát sóng phục vụ người dân.
Như các kỳ SEA Games trước, môn bóng đá nam luôn thu hút đông đảo người hâm mộ quan tâm. Theo các môn được trực tiếp tại SEA Games 30, tất cả các trận đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại đại hội ĐNÁ lần thứ 30 này cũng như các môn thi đấu khác của thể thao Việt Nam sẽ được phát sóng miễn phí trên VTV. Ở giải đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo quyết tâm lần đầu tiên giành huy chương vàng trong lịch sử.
Để chuẩn bị cho SEA Games 30, Tổng cục TDTT đang rà soát danh sách đoàn để trình Bộ VH -TT&DL ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30. Trưởng đoàn tại đại hội lần này vẫn là Phó tổng cục trưởng TDTT Trần Đức Phấn.

P.V