Người đàn ông “bí ẩn” giúp Trần Mỹ Ngọc đăng quang là ai?

Là tiết mục kết, Trần Mỹ Ngọc đã khiến khán giả vỡ òa cảm xúc. Không chỉ với ý tưởng hoành tráng và bao trùm của nó, mà còn ở cách thể hiện trên sân khấu trong mối tổng hòa giữa con người, cảnh trí, ánh sáng và âm nhạc, mới có thể tạo nên điểm nhấn cho Ngọc. Vậy ai là người “bí mật” phía sau những thành công của Quán quân Duyên dáng Bolero?

Trong đêm Chung kết xếp hạng, 3 thí sinh bước vào 2 thử thách lớn, đầu tiên đó là phần thi Acoustic, gần như để khoe giọng hát của thí sinh một cách tuyệt đối, và phần thi thứ 2 chính là trình diễn. Yếu tố trình diễn trong phần thứ 2 được đặt lên hàng đầu, để các thí sinh có thể thỏa sức thể hiện hết mọi tài năng mình sẵn có. Trần Mỹ Ngọc quyết định thực sự táo bạo khi chọn cho mình ý tưởng Ngũ hành để thực hiện. Từ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, Trần Mỹ Ngọc cùng ê kíp của mình phải thể hiện nó ra bằng hình ảnh, âm nhạc, điệu múa, trang phục, ánh sáng làm sao thuyết phục và truyền cảm hứng đến khán giả.
Và không ai khác, người đồng hành cùng Trần Mỹ Ngọc trong ý tưởng lớn cho tiết mục này chính là đạo diễn Lê Nghĩa. Ở phần thi quyết định này, đạo diễn đã khái quát lại toàn bộ hình ảnh Trần Mỹ Ngọc trong những phút quý giá ngay tại sân khấu. Đây là một điều thực sự rất khó khăn, vì yếu tố chuyển cảnh, thay trang phục cũng như chuẩn bị ánh sáng sao cho phù hợp là điều cân nhắc kĩ lưỡng từng giây một. Theo đạo diễn Lê Nghĩa, Trần Mỹ Ngọc xuất hiện ngay khoảnh khắc đầu tiên phải là hát hay. Điều này lý giải tại sao ca khúc Đường xưa lối cũ đã được đặt ngay phần mở đầu.
Lát cắt thứ 2 đạo diễn muốn khán giả thấy, đó là Trần Mỹ Ngọc có khả năng nhảy múa. Chuyển cảnh ở điệu múa dân gian, cô gái đa tài ấy thực sự tỏa sáng lung linh, với âm nhạc và bước nhảy hòa quyện với nhau. Đạo diễn Lê Nghĩa chia sẻ rằng, ở phân cảnh này, anh muốn Trần Mỹ Ngọc thể hiện hết khả năng nhảy múa, nên âm nhạc làm chủ đạo chứ không phải ca khúc.
Và phần chuyển cảnh thứ 3, ở ý nghĩa là Hỏa, đạo diễn Lê Nghĩa đưa thách thức cho Trần Mỹ Ngọc là làm sao để vừa hát, vừa diễn xuất tâm trạng thật tốt. Đây là có lẽ là phân cảnh tạo cho khán giả nhiều sự yêu thương nhất. Khi con người cùng với lòng tham của mình sẵn sàng tiêu hủy tất cả như ngọn lửa bạo tàn. Rõ ràng, ở tiết mục của mình, đạo diễn Lê Nghỉa cùng với Trần Mỹ Ngọc luôn lồng ghép thật nhiều thông điệp nhân văn truyền tải đến người xem
Liên kết cho phần thứ 3 là Lửa đến mầm sống, ánh sáng ngày mai là bước chuyển cảnh cực kỳ uyển chuyển. Hình ảnh Trống Đồng, mẹ Âu Cơ, ánh sáng và những cánh chim Lạc đã hội tụ ngay trên sân khấu Duyên dáng Bolero tạo nên một quang cảnh của ngày Hoàng Kim tráng lệ nhất. Ở khuôn khổ một cuộc thi, đạo diễn Lê Nghĩa đã tạo nên một phần trình diễn rất hoành tráng và ngoạn mục. Một màu sắc khác hẳn so với phần thi của Trương Diễm và Bích Ly. Do hội tụ rất nhiều yếu tố đặc biệt đó, đạo diễn Lê Nghĩa cùng với cô gái đa tài Trần Mỹ Ngọc bước lên ngôi vị cao nhất.
Sau sân chơi này, cả hai cũng có nhiều kế hoạch để hợp tác cùng nhau nữa. Liệu Trần Mỹ Ngọc và đạo diễn Lê Nghĩa sẽ có thêm nhiều bất ngờ nào nữa khi họ kết hợp cùng nhau? Nhưng chắc chắn rằng, sau Duyên dáng Bolero, đạo diễn Lê Nghĩa đã cho khán giả thấy về niềm đam mê của anh dành cho Nghệ thuật như thế nào.
Thanh Vân