Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Bộ VHTTDL mới có Công điện số 2954/CÐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư; Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc ngừng các hoạt động vui chơi giải trí trong những ngày lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: TTXVN.

Căn cứ Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, Bộ VHTT&DL đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang (ngày 14 – 15/8).

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu bắt đầu từ 8 giờ ngày 14/8 đến 12 giờ ngày 15/8. Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống Nhất TP Hồ Chí Minh và Hội trường 25B, đường Quang Trung (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cũng tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu đồng chí Lê Khả Phiêu. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng…

Bộ VHTT&DL đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước; UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí khác trong 2 ngày (ngày 14 và 15/8).

Bộ VHTT&DL cũng đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cũng trong ngày 13/8, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 2127/SVHTT-VP về việc dừng các hoạt động vui chơi giải trí và treo cờ rủ tại các cơ quan, công sở trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 2 ngày tổ chức lễ Quốc tang đồng chí Lê Khả Phiêu – nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam.

PV