‘Ngôi nhà quỷ ám’: bí ẩn kinh hoàng nơi dinh thự 126 tuổi

Dù kịch bản chưa thật sự mới lạ, nhưng với cách phối trộn các chi tiết ma mị của đời sống hằng ngày đan xen những sáng tạo ấn tượng trong thủ thuật làm phim,’Ngôi nhà quỷ ám’ (tựa gốc: Wraith) hứa hẹn sẽ mang đến không khí kinh hãi tại các rạp chiếu.

Chuyện phim Ngôi nhà quỷ ám diễn ra tại ngôi nhà có tuổi thọ 126 tuổi của gia đình Lukens. Một loại hiện tượng kỳ lạ xảy ra bên trong căn nhà ngay sau sinh nhật của cô con gái, gia đình Lukens bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân bằng cách cố gắng giao tiếp với một linh hồn bên kia thế giới nhưng mọi cố gắng của họ đều vô vọng.


Sau một loạt hiện tượng bí ẩn thót tim, gia đình cô bé Lucy phát hiện ra trong ngôi nhà cổ 126 tuổi của họ đang tồn tại…không chỉ hồn ma mà còn có ác quỷ.
Ngay từ trailer đầu tiên, Ngôi nhà quỷ ám đã nhanh chóng đưa người xem vào các góc đen tối bên trong ngôi nhà cổ điển có vẻ ngoài thu hút. Tuy nhiên đó chỉ là tảng băng chìm đưa đẩy khán giả vào các diễn biến không ai có thể ngờ tới. Những hiện tượng lạ kỳ tưởng chừng như chỉ là ác mộng của cô bé, nhưng lại là chiếc chìa khóa mở cánh cửa đến địa ngục cho gia đình Lukens. Liệu mọi chuyện sẽ diễn biến ra sao? gia đình 3 người có đủ tin tưởng và để bảo vệ lẫn nhau trước các thế lực ma quái muôn hình vạn trạng, không biết ai xấu ai tốt?

Bên cạnh đó, dù chỉ hơn 2 phút, nhưng trailer của Ngôi nhà quỷ ám đã cho thấy sức hấp dẫn khó cưỡng cho mọi khán giả từ tính kinh dị thuần chất. Không chỉ có những hình ảnh ghê rợn, mà đi kèm đó còn là thứ âm thanh ma mị đậm chất tâm linh, loạt góc quay độc, đồng thời là các mảnh vụn của câu chuyện ly kỳ ma quái khiến khán giả dù cực kỳ sợ nhưng vẫn muốn tìm hiểu toàn bộ câu chuyện một cách tường tận nhất.

Đạo diễn rất khéo léo khi tận dụng mọi ngóc ngách trong ngôi nhà để mang đến cho khán giả những cú “đau tim” khác nhau. Mặc dù ở trong bếp, trên gác xép, hành lang cầu thang hay phòng khách, không nơi nào đủ an toàn cho bạn và khiến bạn phải co ro trên ghế vì không biết điều đáng sợ nào đang chờ mình phía trước.

Sự xuất hiện của con quỷ chuyên hiến tế trẻ em

Nhà sản xuất của Ngôi nhà quỷ ám cũng tiết lộ về lai lịch của con quỷ trong phim mang tên Moloch. Đây là một vị thần bị nguyền rủa trong kinh thánh, Moloch được người ta biết đến như kẻ hiến tế con nít và trẻ sơ sinh. Hắn mang thân hình người nhưng đầu bò. Trong những lễ tế xa xưa, những vật hy sinh để dâng lễ luôn luôn là những đứa bé sơ sinh vô tội. Đứa bé được đặt vào hai bàn tay của thần bằng kim loại đã được đun nóng từ bên trong. Đứa bé và cha mẹ nó la thét thảm thiết nhưng tất cả đều bị át đi bởi những tiếng kèn, trống và phèn la khua lên inh ỏi. Chắc hẳn cô con gái nhỏ trong phim sẽ là mục tiêu của con quỷ này.


Hình tượng về ác quỷ Moloch trong kinh thánh cổ

Tuy nhiên, chưa biết được rằng tên ác quỷ này sẽ xuất hiện như thế nào, nhưng có một điều cũng được nhà sản xuất tiết lộ rằng căn nhà không chỉ có một thành phần đến từ thế lực siêu nhiên, mà còn vô số những kẻ thích đùa thoắt ẩn thoắt hiện biến cả gia đình Lukens thành món đồ chơi của chúng.

Ngôi nhà quỷ ám do đạo diễn Michael O. Sajbel thực hiện, anh từng được biết đến với những bộ phim được đánh giá cao như The Ultimate Gift (2006 – 7.4/10 trên IMDB), The Ride (1997 – 7.0/10 trên IMDB)… Phim do Sài Gòn Media phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu  trên toàn quốc từ ngày 08.6.2018 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

P.T