Ngọc Huyền sẽ diễn tuồng cổ cùng Hoài Linh, Trấn Thành trong Liveshow

Liveshow Ngọc Huyền “Yêu đời – Yêu người” với 90% là cải lương, 10% là tân nhạc. Con gái của cô sẽ lên sân khấu cùng mẹ.

Chiều ngày 6/12, tại Phòng trà Đồng Dao, Công ty sản xuất biểu diễn Sài Gòn – Trung tâm băng nhạc Rạng Đông và Ngọc Huyền đã chính thức gặp gỡ báo chí để giới thiệu về live show NSƯT Ngọc Huyền – Yêu đời – Yêu người.

Liveshow sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 23/12/2018 tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Hoài Linh, Danh ca Trường Vũ, NS Trấn Thành, Minh Nhí, Linh Tâm, Thanh Hằng, Trọng Nghĩa, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, Bình Tinh, Trinh Trinh, Dương Đình Trí, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Nguyễn Đức, Vũ Quang Vinh, Nguyễn Lê Bá Thắng, Nam vương Phạm Minh Hữu Tiến, MC Hòa Hiệp, MC Ốc Thanh Vân. Đặc biệt, live show còn có sự xuất hiện của bé Hà Tiên – cô con gái 15 tuổi, xinh đẹp và tài năng của NSƯT Ngọc Huyền. Hà Tiên sinh ra và lớn lên tại Mỹ nhưng rất yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương, lần đầu về Việt Nam biểu diễn trên đất mẹ…

Ngọc Huyền chia sẻ: “Live show không chỉ là một đêm diễn đánh dấu chặng đường 35 năm hoạt động nghệ thuật của riêng Ngọc Huyền mà còn là nơi đánh dấu cả một thế kỷ nghệ thuật cải lương, hoài bão, ước vọng của bao trái tim yêu thương dành cho cải lương hiện tại cũng như tương lai…Những người con của sân khấu cải lương như Ngọc Huyền và các đồng nghiệp phải có trách nhiệm bảo tốn, phát huy, khơi dậy tình yêu với cải lương, mang cải lương đến gần hơn với giới trẻ trong và ngoài nước…Bản thân Ngọc Huyền luôn muốn truyền tình yêu cải lương to lớn của mình cho thế hệ trẻ, nhất là với con gái Hà Tiên, dù sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nhưng phải nói, hát bằng tiếng Việt, đặc biệt là phải biết hát cải lương…”

Ngọc Huyền cho biết thêm: “Khi Hà Tiên đến tuổi tới trường, Ngọc Huyền quyết tâm tìm nơi cho con học tiếng Việt và đều đặn đưa con tới lớp dù điểm dạy tiếng Việt cách nhà khá xa. Con rành tiếng Việt, Ngọc Huyền lại tập cho con hát dân ca Việt Nam và khi Hà Tiên đã hát được rất nhiều bài dân ca Việt Nam thì Ngọc Huyền lại ước ao con có thể hát cải lương và yêu cải lương. Ngọc Huyền luôn kể cho con nghe rất nhiều về cải lương, về những vai diễn của Ngọc Huyền. Ngọc Huyền muốn tình yêu dành cho cải lương của con sẽ đong đầy hơn nếu con được xem mẹ và các cô chú, anh chị tập luyện, được sống trong không khí của một đêm diễn. Đó là một trong những lý do Ngọc Huyền quyết định đưa con lên sân khấu cùng mình trong liveshow “Yêu đời – Yêu người” lần này.”

Trên tinh thần đó, liveshow NSƯT Ngọc Huyền sẽ chiếm 90% là các tiết mục cải lương với hai soạn giả thường trực là Bạch Mai và Hoàng Song Việt, 10% còn lại là tân nhạc. Theo NSƯT Ngọc Huyền thì: “Người nghệ sĩ cải lương muốn tồn tại thì phải “lấn sân” sang các bộ môn khác, trong đó có tân nhạc. Họ phải chạy theo nhịp sống xã hội “lấy ngắn nuôi dài”. Từ đó họ sẽ giữ được tình yêu cải lương mãi mãi trường tồn trong trái tim mình…”

Chương trình do NSƯT Kim Tử Long dàn dựng gồm 6 trích đoạn cải lương và một số bài hát tân nhạc được kết nối thành mạch xuyên suốt như: Anh Thư Hào Kiệt, Dạ cổ Hoài Lang, Xử án Phi Giao, Tứ Đại Mỹ Nhân…Trong đó trích đoạn Anh Thư Hào Kiệt sẽ do chính NSƯT Ngọc Huyền viết kịch bản.

NSƯT Hoài Linh và Trấn Thành cũng là yếu tố gây nhiều tò mò cho khán giả. Đạo diễn – NSƯT Kim Tử Long khẳng định: “Hai nghệ sĩ này sẽ tham gia một trích đoạn tuồng cổ, họ sẽ phải tập ca Hồ Quảng, luyện vũ đạo để hoà trong tổng thể trích đoạn và đảm bảo sự xuất hiện của cả hai không phải là sự lắp ghép của những mảng miếng tấu hài hoặc tiết mục tạp kỹ”.

Tổng thiết kế ý tưởng phục trang cho live show của Ngọc Huyền do nhà thiết kế Lê Long Dũng thực hiện từ cổ đại đến hiện đại. Và cùng với phần góp sức của nhà thiết kế trẻ Lâm Lâm.

Bà Trương Thị Thu Dung – Cố vấn Trung tâm băng nhạc Rạng Đông, đơn vị đồng tổ chức cho biết: “Chúng tôi sẽ mang đến cho khán giả một chương trình đặc sắc nhất từ phần nghe lẫn phần nhìn. Làm được điều này, chúng tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi được đem chút sức lực của mình thắp sáng thánh đường sân khấu cải lương…Qua live show này, khán giả sẽ thấy cải lương sống lại, sẽ nâng cải lương lên một tầm cao mới, nhất định sẽ không làm khán giả thất vọng…”

Vé bán tại 3 địa điểm:

*Nhà Hàng Quá Đã (171 – Cao Thắng nối dài – Phường 12 – Q10)

Tel Cẩm Tú: 0903.379.075

*Làng Nướng Nam Bộ (302A – Tô Hiến Thành – P15 -Q10)

Tel Đông Hà Lê: 0939.180.115

Quán MR HÍ (190  – Phan Xích Long – Quận Phú Nhuận

Tel Ngọc Hoàng Jean Baudouin Vu: 0909.027.734

Hotline đặt vé:

Cẩm Tú: 0903.379.075

Đông Hà Lê: 0939.180.115

Ngọc Hoàng: 0909.027.734

Phan Thảo Phương: 0938.046.046.

Thanh Tâm

Photo: Duy England