Nghệ sĩ với ‘Vòng tay ấm’ kêu gọi được 900 triệu cho trò nghèo vùng cao

Tối ngày 8/4 vừa qua, tại Cung Văn hóa Việt Xô Hà Nội, liveshow Vòng tay ấm – Spring Concert đã nhận được gần 900 triệu đồng từ việc bán vé và ủng hộ của các nhà hảo tâm. Toàn bộ số tiền được dùng để giúp các em học sinh, thầy cô giáo gặp khó khăn ở miền núi thông qua Quỹ Trò nghèo vùng cao.

“Spring Concert: Vòng tay ấm” là đêm nhạc do Quỹ trò nghèo vùng cao (Cơm có thịt) cùng Media Max và Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long thực hiện, với sự tham gia của những nghệ sỹ hàng đầu, được mến mộ hiện nay: Thanh Lam, Mỹ Linh, Tấn Minh, Tùng Dương, Khánh Linh…Trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ, các nghệ sĩ đã bằng tiếng hát của mình, cống hiến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc để gửi đến khán giả. Được biết, toàn bộ nghệ sĩ tham gia không nhận catse và dành tặng lại cho chương trình.

Ca sĩ Lô Thủy –Minh Thu mở đầu liveshow bằng một mashup của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn : Hãy yêu nhau đi – Để gió cuốn đi

 Khánh Linh từ sau dự án âm nhạc “ Ngài”, đã xuất hiện nhiều hơn trên sân khấu. Cô thể hiện “ Bài hát cho em – sáng tác Đỗ Bảo” và cùng với Đông Hùng mang mang đến làn gió mát lành với mashup Thành Thị – Phố không mùa. Sau đó, cô cùng Thanh Lam gửi đến khán giả bản mashup Bay vào ngày xanh – Hoạ mi hót trong mưa (Dương Thụ) được phối vô cùng mới mẻ, mang đến sự thích thú cho khán giả.


Diva Thanh Lam đầy nữ tính và da diết với: Mong anh vềMột ngày mùa đông (Bảo Chấn)


Tùng Dương mang đến cho khán giả hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau: Sâu lắng với mẹ tôi (Trần Tiến) – Ma mị, đầy chất rock với Liên khúc: Con cò (Lưu Hà An) – Chiếc khăn piêu (Doãn Nho)


Thanh Lam và Tùng Dương đã gắn bó với Quỹ trò nghèo vùng cao từ nhiều năm nay. Hai nghệ sĩ hoạt động rất tích cực, cùng tham gia những chuyến đi dài, cùng sinh hoạt và chia sẻ cuộc sống với những trò nghèo vùng cao, mang tiếng hát đến các bản làng vùng sâu, vùng xa gửi tặng người dân. Trong chương trình, họ cùng nhau thể hiện ca khúc Tình nghệ sĩ ( Đoàn Chuẩn – Từ Linh)


Ca sĩ Tấn Minh – đồng thời là Đạo diễn đêm nhạc gửi tặng khán giả hai ca khúc: Còn tuổi nào cho em ( Trịnh Công Sơn) và Nỗi nhớ mùa đông (Phú Quang).


Ca sĩ Mỹ Linh khép lại chương trình với Đợi những ngày xuân, một nhạc phẩm trong Album Chat với Mozart 2 do chính cô viết lời Việt. Mỹ Linh cùng với Dàn hợp xướng Young Hit Young Beat gửi tặng khán giả Tháng tư về như một lời chào kết cho những vòng tay ấm giống như những cơn gió, mang những tấm lòng thiện nguyện đi khắp muôn nơi.

Cũng trong đêm diễn, Quỹ trò nghèo vùng cao đã nhận được số tiền ủng hộ 100 triệu đồng từ Công ty CP Đầu tư Everland; Công ty CP Trần Thái Cam Ranh, Công ty MobiFone…

“Vòng tay ấm” đã thực sự làm tròn sứ mệnh của mình, kết nối những vòng tay, những tấm lòng thiện nguyện gửi tới trò nghèo vùng cao. Với những thành công đã đạt được trong hai năm 2017 và 2018, Quỹ trò nghèo vùng cao hy vọng Vòng tay ấm sẽ trở thành điểm hẹn âm nhạc hàng năm

Huyền Trang