Nghệ sĩ Việt gửi lời chúc mừng thầy cô qua “Ngày thầy trò”

(Mask) – Thông qua chương trình Ngày thầy trò, các nghệ sĩ đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm đặc biệt của mình đến với những thầy cô đã có ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống, sự nghiệp của mình.

7h sáng nay,  chương trình truyền hình “Ngày thầy trò” đã lên sóng trên các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc, trong đó có 7 kênh truyền hình của MobiTV và các kênh như VTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen…. Chương trình kéo dài 16 tiếng liên tục từ 7h sáng đến 23h đêm.

Và hiện tại chương trình đang được phát trực tiếp trên fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/mobitv.net.vn/?fref=ts

Thông qua chương trình Ngày thầy trò, các nghệ sĩ đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm đặc biệt của mình đến với những thầy cô đã có ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống, sự nghiệp của mình. Lần đầu tiên, các nghệ sĩ cũng chia sẻ tâm tư của mình đối với thầy cô kính yêu, cũng như gửi lời chúc đến các thầy cô. Những lời chúc của các sao vô cùng ấm áp…

Ca sĩ Mỹ Linh:  “Ngày xưa tôi cũgng không nghĩ mình còn nhỏ nghịch ngợm đến thế, đôi khi phá nghịch quá khiến các thầy cô buồn lòng. Khi ấy cũng chưa nghĩ được như khi mình đã lớn. Nhưng, tôi cảm thấy những năm tháng đi học vẫn là những năm tháng đẹp nhất cuộc đời mình”- Mỹ Linh chia sẻ. Với chị, những năm tháng học trò và hình ảnh những người thầy người cô đã dìu dắt mình đi qua những năm tháng ấy không bao giờ phai mời. Mỹ Linh cảm ơn những thầy cô đã luôn dành trọn trái tim của mình cho thế hệ kế tiếp. Mỹ Linh muốn gửi lời cảm ơn của mình đến cô giáo Diệu Thúy và nhạc sĩ Dương Thụ, là hai người mà Mỹ Linh cho rằng đã làm nên sự nghiệp của Mỹ Linh ngày hôm nay.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Trong chúng ta ai cũng có thầy cô, người hướng dẫn và chỉ dạy cho mình, Hưng cũng vậy, Hưng có được rất nhiều thầy cô thương, đến khi bước xuống cuộc đời có thầy Hùng dạy nghề tóc, đến khi đi hát có thầy, ca sĩ Hoài Nam hướng dẫn cặn kẽ. Trong cuộc sống có nhiều anh chị mà Hưng coi như những người thầy dạy cho mình cách cư xử, ứng biến. Anh Hoài Linh cũng là một trong những người thầy của Hưng.  Tất cả những người đó, ai cũng khiến Hưng phải mang ơn vì đã chỉ dạy cho Hưng rất nhiều.


Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh
: Người biết ơn suốt đời là người thầy đã cho Ninh bước đầu tiên đưa Ninh chập chững bước vào lĩnh vực âm nhac, đó là cô Mai Xuân Hương. Đinh Mạnh Ninh gọi cô giáo của mình là U và xưng con, anh chúc U sẽ tiếp tục sự nghiệp dạy dỗ và thắp lên được ngọn lửa trong những thế hệ học trò âm nhạc tiếp theo.


MC Nguyên Khang: “Là cựu sinh viên của ĐH Bách khoa TPHCM, Nguyên Khang đã có một thời gian rất đẹp khi được các thầy cô dạy dỗ, và chính những kinh nghiệm ấy đã là nền tảng vững chắc cho sự thành công của mình. Nhân ngày 20/11, Nguyên Khang xin gửi lời chúc đến tất cả các thầy cô giáo trên toàn Việt Nam, xin chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, luôn vững tin với sự nghiệp trồng người. Mặc dù là những người đưa đò thầm lặng nhưng chính các thầy cô đã đưa chúng em đến bến bờ tri thức. Xin được gửi lời cám ơn chân thành nhất từ đáy lòng mình đến các thầy cô. ”

Diễn viên Việt Anh: Một trong những người thầy giáo để lại ấn tượng cho mình sâu đậm nhất chính là NSND Hoàng Dũng. Thầy Hoàng Dũng như người cha thứ 2, dắt Việt Anh những bước chân chập chững vào nghề, ngoài dạy Việt Anh về nghề, thầy còn dậy Việt Anh những điều đối nhân xử thế khiến Việt Anh vô cùng trân trọng. Nhân ngày 20/11, qua Ngày thầy trò, Việt Anh gửi lời chúc đến NSND Hoàng Dũng với lời chúc ấm áp: Chúc thầy luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết truyền cho các thế hệ sau. “Với em, thầy mãi mãi là một người cha”.

Diễn viên Lý Hùng:

Nam diễn viên nhớ lại ngày còn đi học,  anh thường xuyên đi đóng phim nên rất vất vả trong việc sắp xếp lịch học và lịch đóng phim.  Nam tài tử có bộ râu con kiến ấn tượng một thời kể, hồi lớp 12 học ở trường Hùng Vương, Quận 5, Lý Hùng để râu để đóng phim cho phù hợp, mà nhà trường lại cấm học sinh để râu. Các thầy cô đã giúp đỡ Lý Hùng rất nhiều, đưa Lý Hùng vào tình trạng “ưu tiên”, không phải là cá biệt mà là do đóng phim giúp anh không bị kỷ luật. Lý Hùng đặc biệt chúc các thầy cô sức khoẻ, bởi anh thấy các thầy cô đứng trên bục giảng mỗi ngày rất vất vả, bởi vậy sức khoẻ là điều vô cùng quý giá mà anh mong mỗi thầy cô đều có thể có được sức khoẻ tốt.

MC Trác Thuý Miêu

Nhân ngày Nhà giáo, năm nào cũng vậy, khi ngày này đến, tôi có thể cảm ơn rất nhiều người thầy đã đi qua trong đời, tôi có thể cảm ơn những người đồng nghiệp lớn đã ảnh hưởng đến tôi như những người thầy nhưng có lẽ, khi nói đến chữ người thầy, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là thầy tôi – họa sĩ Sĩ Hoàng – người đã đủ kiên trì để chờ tôi, người đã dạy tôi không chỉ nghề mà đó là người thầy cho phép tôi làm nghề một cách say sưa nhất. Mà qua chuyên môn về thiết kế thời trang hay mỹ thuật, ông đã dạy chúng tôi những điều vượt lên cả một nghề mưu sinh: đó là lòng tự tôn và khái niệm về sứ mệnh của một người Việt Nam. Khi tôi đến với thầy, tôi còn là một cô gái trẻ rất hoang mang về giá trị bản ngã, tôi còn rất mắc cỡ khi ra nước ngoài và nói mình là người Việt Nam. Tôi say sưa với thế giới bên ngoài và tôi cho rằng tôi không may khi là người Việt Nam. Và thời gian được là học trò của thầy Sĩ Hoàng, tôi hiểu được là để hãnh diện là một người Việt Nam thì chính chúng tôi là người tạo nên giá trị để hãnh diện. Và ông còn dạy tôi một điều lớn lao hơn như thế nữa. Đó là ông dạy tôi tư chất làm người thầy.  Và tất cả những điều tôi làm được hôm nay và sự tự tôn tôi có trong bản ngã của mình, cái giá trị đó, tài sản lớn đó, nếu chỉ nói cảm ơn người thầy một ngày 20/11 trong mỗi năm thì không đủ để cảm ơn họa sĩ Sĩ Hoàng với những gì ông đã làm cho tôi, vì tôi, cùng với tôi.

“Ngày thầy trò” là chương trình lần đầu tiên, có quy mô lớn  nhất, thời lượng dài nhất, với độ phủ sóng hiếm có, được tổ chức nhằm ghi lại “nhật ký cuộc sống” của cả đất nước trong ngày 20/11. Không chỉ gây ấn tượng về quy mô, “Ngày Thầy trò” còn là một cách làm truyền hình mới, mang tinh thần truyền hình thực tế (Reality TV) với ekip thực hiện lên đến hàng trăm người.
Để “Ngày thầy trò” trở thành nguồn động viên, sự khích lệ đưa ngày Nhà giáo Việt Nam trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” toàn dân, trong 16 tiếng của chương trình, “Ngày thầy trò” sẽ sử dụng đa dạng các thể loại báo chí truyền hình như: Phóng sự, tin tức, phỏng vấn, toạ đàm… đan xen với những chương trình văn nghệ,  ca nhạc, phim tài liệu nhằm đem đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc về tình cảm thầy trò, về đạo học xưa nay, về bức tranh của giáo dục Việt Nam hiện nay. Tại chương trình, sẽ có những phóng sự về việc dạy và học cùng tình cảm thầy trò ở trường khắp mọi miền đất nước, từ nơi biên giới xa xôi đến những miền đất ở địa đầu Tổ Quốc, nơi miền Trung còn đang chịu hậu quả thiệt hại nặng nề của bão lũ, những nơi còn nhiều gian nan với đời sống, với sự học. Không khí ngày Nhà giáo cũng sẽ được phản ánh sôi động trên khắp mọi miền. Cùng với đó là chương trình nghệ thuật khắc hoạ sâu đậm tình thầy trò của các nghệ sĩ nổi tiếng, chứa đựng nhiều bất ngờ, hứa hẹn sẽ làm rơi nước mắt của hàng triệu triệu người.

Chương trình còn như một cánh cửa mở, để tất cả các thành phần xã hội đều có thể tham gia. Mọi công dân sẽ cùng trở thành nhân vật của chương trình, với biện pháp tương tác, gửi ảnh, video để tham gia cuộc thi ảnh về thầy trò trong khuôn khổ chương trình, hay gửi lời chúc đến các thầy cô của mình qua Mobi TV. Phần tương tác này không chỉ đơn thuần là cuộc thi, mà còn là cách giúp các bạn trẻ tri ân với những người đã dày công dạy dỗ mình, kết nối với bạn bè, thầy cô ở xa sau nhiều năm rời mái trường. Với sự hỗ trợ công nghệ 3G, 4G hiện đại nhất hiện nay của nhà tài trợ Mobifone, việc thực hiện kết nối trong trương trình, sự tương tác với khán thính giả và khả năng quảng bá, đặc biệt live stream chương trình trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội sẽ trở nên mạnh mẽ, dễ dàng hơn.

Có thể thấy, vượt lên ý nghĩa một chương trình kỷ niệm, “Ngày thầy trò” sẽ phản ánh chân thực, sinh động bức tranh tổng thể về nghề giáo, về việc dạy và học trên mọi miền tổ quốc. Và hơn thế, chương trình còn khơi dậy những ký ức, những tình cảm sâu sắc về đạo nghĩa thầy trò trong mỗi người. Nhờ đó, chương trình sẽ truyền cảm hứng sâu rộng trong toàn xã hội, tạo ra một “cú hích” đối với nhận thức và tình cảm của các tầng lớp nhân dân, góp phần thiết thực vào việc xây dựng một xã hội học tập.

L.V