Nghệ sĩ ghita Pháp Jérémy Jouve biểu diễn tại Hà Nội và Đà Nẵng

(Mask) – Nghệ sĩ ghita hàng đầu của Pháp Jérémy Jouve sẽ có hai đêm diễn tại hai thành phố là Hà Nội (tối 21/11) và Đà Nẵng (20/11). Đây sẽ là những đêm diễn được chờ đợi của đông đảo khán giả yêu thích ghita cổ điển Việt Nam.

Jérémy Jouve là nghệ sĩ ghita người Pháp sớm có được những thành công trên con đường âm nhạc. Anh tốt nghiệp nhạc viện năm 13 tuổi, tour lưu diễn châu Âu đầu tiên của anh năm 16 tuổi và chiến thắng cuộc thi ghita quốc tế GFA tại Mexico năm 24 tuổi. Jérémy Jouve cũng là nghệ sĩ đã từng được đề cử Grammy cho đĩa nhạc song tấu với nghệ sĩ sáo Viviana Guzmán… Ngoài ra anh cũng đã từng đạt giải quán quân tại nhiều cuộc thi ghita quốc tế, đặc biệt là giải Nhất cuộc thi ghita Quốc tế uy tín của Guitar Foundation of America (GFA).

Jérémy Jouve là nghệ sĩ thường xuyên biểu diễn tại những festival ghita lớn và ghi âm cho hãng đĩa danh tiếng Naxos, trước khi thực hiện chuyến lưu diễn solo xuyên Bắc Mỹ. Hiện tại anh vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm những nét nhạc tinh khôi, luôn nỗ lực để nắm bắt được cái hồn của từng giai điệu.
Thế giới âm nhạc của Jérémy Jouve rất đa dạng: từ các lớp nhạc Jazz và nhạc Ấn Độ tại Nhạc viện Quốc gia Paris, anh đã trình diễn các tác phẩm đương đại dành cho ghita điện tử, sóng nhạc (ondes Martenot) và bộ gõ. Anh cũng chia sẻ niềm đam mê với các nghệ sĩ nhạc thính phòng, đặc biệt là nghệ sĩ ghita Judicaël Perroy và ca sĩ giọng tenor Sébastien Droy.

Album mới nhất của anh: “ Cavalcade” (tạm dịch: Đoàn xe ngựa) cũng chính là cuộc gặp gỡ giữa đại sứ mới của ghita cổ điển với nhà soạn nhạc Mathias Duplessy – người ngoại quốc duy nhất có tên trong danh sách 100 nhân vật của năm 2014 của tạp chí Forbes Ấn Độ. Lấy cảm hứng từ âm nhạc Ấn Độ, điệu flamenco, nhạc Pháp thế kỉ 19-20, các tác phẩm của Duplessy qua tiếng đàn của Jérémy Jouve đưa người nghe đi qua không gian, thời gian, trên nhiều miền cảm xúc mới mẻ. Tự do vượt qua những giới hạn, tiếng đàn trữ tình của Jérémy Jouve chính là cầu nối của cổ điển và hiện đại, thể hiện qua một phong cách biểu diễn đầy mê say.
Và trong lần đầu tiên đến với khán giả Việt Nam, Jérémy Jouve sẽ đem đến một màn trình diễn đặc biệt, một “đoàn xe ngựa” âm nhạc sẽ đưa người nghe đi từ đất nước Tây Ba Nha mộng mơ đến những thảo nguyên của xứ Mông Cổ xa xôi.

Khán giả quan tâm và yêu mến nghệ sĩ ghita Jérémy Jouve hãy đến với hai đêm diễn của anh tại Hà Nội vào 20h ngày 21/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền Hà Nội và tại Đà Nẵng vào tối 20/11 này.

Lan Hương