Nghệ sĩ Bỉ Sabino Orsini lưu diễn tại Việt Nam

(Mask) – Ca sĩ Bỉ nói tiếng Pháp Sabino Orsini cùng với tứ tấu của anh sẽ có chuyến lưu diễn tại 4 thành phố của Việt Nam từ ngày 17 đến 23/3/2016.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Văn phòng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2016. Chuyến lưu diễn do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cùng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam, UBND TP Đà Nẵng, IDECAF và OIF (Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ) tổ chức.
 Sabino là một nhạc sĩ, ca sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp đầy tài năng. Anh không những sở hữu một giọng ca tuyệt vời mà còn là một nhạc công thành thục nhiều loại nhạc cụ. Âm nhạc của Sabino ẩn chứa khá nhiều mâu thuẫn: lúc trữ tình, khi tự sự, đôi khi thể hiện rõ sự nổi dậy và yêu chuộng tự do. Có khi âm nhạc của Sabino chan chứa vui tươi gợi lên những điệu vũ truyền thống dân gian Ý, lúc lại u sầu lấy cảm hứng từ những bản ballad dân gian và đôi khi lại tinh nghịch theo phong cách Ennio Morricone.
Album đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Sabino được ra đời năm 2009 và mang tên Đợi chờ (En attendant). Đây là sản phẩm âm nhạc cho thấy rõ sự phát triển nghệ thuật cũng như sự chặt chẽ trong phong cách sáng tác của người nghệ sĩ tài năng này.  Năm 2012,  Sabino tiếp tục cho phát hành album Tiếc nuối (A regret) kể về cuộc sống hiện đại đầy sôi động. Và đến album Chroniques Calabraises  ra mắt năm 2014, Sabino lại đưa công chúng yêu mến anh đến với một sản phẩm âm nhạc mang dáng dấp câu chuyện “cao bồi miền Tây nước Ý”.

Có một điều cần phải nói rằng, ngay từ thời niên thiếu, Sabino đã đam mê thể loại pop-rock và điều này ảnh hưởng sâu sắc đến con đường âm nhạc của anh. Và lần này tới Việt Nam, tứ tấu của Sabino sẽ mang đến cho công chúng yêu nhạc Việt Nam những bản pop-rock đầy sôi động. Đó là những sáng tác mới của Sabino và anh sẽ kể cho chúng ta những câu chuyện về đô thị và sự hiện đại, sự cô đơn của con người và một cuộc sống bấp bênh … Đây chính là những bản nhạc nằm trong album mới mà anh dự tính cho ra mắt vào mùa hè năm 2016.  
Theo kế hoạch, Sabino sẽ có đêm biểu diễn đầu tiên vào tối 17/3/2016  tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, đường Trần Phú, TP Phủ Lý, Hà Nam. Tiếp đó, tối 18/3/2016, Sabino sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tối 20/3/2016 tại Công viên biển Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng và cuối cùng là tối 23/3/2016 tại sân khấu IDECAF
28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Trong đó các đêm diễn tại Hà Nam và Đà Nẵng khán giả có thể vào cửa tự do, riêng hai đêm diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, khán giả cần có vé mời của Ban tổ chức để có thể tham dự buổi biểu diễn.
Huyền Chi