Ngành Văn hóa & Thể thao Hà Nội tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi

Sáng 15/5, Đảng ủy Sở VH&TT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tập huấn về công tác tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018, đồng thời tiến hành tổ chức Vòng sơ khảo Cụm số 4.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là một hình thức học tập, trao đổi, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức về công tác Đảng và kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư chi bộ, cấp ủy viên và các đồng chí làm công tác Đảng chuyên trách, là dịp để các đồng chí nhìn nhận lại trình độ, năng lực của bản thân, từ đó có giải pháp tự nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng.

Hội thi còn là dịp để giao lưu, học tập lẫn nhau với mục đích nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống thực tế ở chi bộ, phòng, ban, đơn vị, góp phần thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan Tp Hà Nội khẳng định: “Mục đích của Hội thi chính là một lần tập huấn cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư, các đồng chí ủy viên. Mục đích này cũng xuất phát từ Nghị định số 03 của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ… Sau Hội thi hôm nay kết thúc, Ban tổ chức cũng sẽ rút kinh nghiệm để Hội thi của 3 cụm tiếp theo sẽ đạt kết quả tốt hơn”.

Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan Tp Hà Nội

Các thí sinh tham dự Hội thi trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi: Thí sinh tự giới thiệu về bản thân, chi bộ nơi mình đang sinh hoạt; Phần thi thuyết trình: mỗi thí sinh phải thuyết trình điều hành chi bộ sinh hoạt chuyên đề; và Phần thi kiến thức chung với nội dung tập trung về công tác xây dựng Đảng, các vấn đề cơ bản của Điều lệ Đảng, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các chương trình trọng tâm của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết 03 của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Nghị quyết số 10 của Đảng ủy Khối về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, 02 Bộ quy tắc ứng xử.

Phần thi chào hỏi và Phần thi thuyết trình của các thí sinh

Phần thi Kiến thức chung

Tại vòng sơ khảo Cụm số 4 Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 của Đảng ủy Sở VH&TT Hà Nội gồm có 7 thí sinh tham gia đến từ các chi bộ Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa lò, Trung tâm Văn hóa Thành phố, Thư viện Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Trung tâm Thông tin triển lãm, Ban quản lý Di tích danh thắng và Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ban tổ chức đã lựa chọn được 02 thí sinh đại diện cụm 4 tham gia vòng thi chung kết của Đảng ủy Sở.

Thành công của Hội thi Bí thư chi bộ giỏi chính là việc truyền tải các thông điệp có tác động sâu sắc đến nhận thức, tư tưởng của đội ngũ Bí thư chi bộ, cấp ủy viên và đồng chí làm công tác xây dựng Đảng chuyên trách, nhằm nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn đối với đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư. Bên cạnh đó, để các đồng chí giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Cũng qua đó, để Đảng ủy Sở sẽ đánh giá đúng thực chất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ và năng lực thực tiễn của đội ngũ Bí thư chi bộ, cấp ủy viên, làm cơ sở cho việc xác định chủ trương, biện pháp để tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cấp ủy trong thời gian tới.

Sau Hội thi, các thí sinh sẽ mang những kiến thức có được phục vụ có hiệu quả cho lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức sinh hoạt ở các chi bộ nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ.

Bảo Hân