Ngắm Quốc phục ‘Hoàng hậu đất Việt’ của Bella tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019

Là một trong những đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm nay, Bella Vũ Huyền Diệu – cô bé mang hai dòng máu Việt Nam – Singapore (mẹ là người Việt, ba là người Singapore), thường được khán giả biết đến với tên gọi “công chúa tài năng” đã mang đến cuộc thi bộ quốc phục cầu kì và ấn tượng với tên gọi “Hoàng hậu đất Việt – Vietnamese Queen”.


Là người đảm nhận việc thiết kế quốc phục cho Bella, hai nhà thiết kế Huỳnh Hải Long – Thế Huy cho biết: Mẫu thiết kế ‘Hoàng hậu đất Việt’ lấy cảm hứng từ trang phục cung đình xưa của cung phi triều Nguyễn. Hình ảnh chim phụng hoàng được thêu tay 3D kết hợp đính đá pha lê trên nền vải gấm tạo sự sang trọng, uy quyền. Màu sắc chủ đạo là vàng là tông màu sang trọng và chủ đạo của hoàng tộc ngày xưa”.


Bella Vũ Huyền Diệu đang theo học lớp 5 trường quốc tế Sis Singapore Internalional School.Cô bé còn là một tài năng ca hát và chơi đàn piano. Mới 11 tuổi, Bella đã nhận được khá nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nghệ thuật: Huy chương bạc piano solo Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 3 tại Singapore năm 2015, Huy chương bạc Piano Duel (đánh đàn 4 tay, kết hợp cùng với anh trai Quang Dũng) và Huy chương đồng hát và đệm piano Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 4 năm 2016. Năm 2017, Bella còn là học viên nhỏ nhất từ trước đến nay từng được mời tham gia chương trình du học hè tại Học viện của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Adam Gyorgy tại Hungary. Ngoài tài năng piano vượt trội, Bella còn có năng khiếu ca hát với chất giọng trong trẻo. Nhiều clip cover trên mạng của cô bé đã tạo được sự yêu thích cho khán giả yêu nhạc như Let it go, Heal the world

Bên cạnh đó, Bella còn là một người mẫu nhí chuyên nghiệp, từng đoạt giải thưởng tại cuộc thi Prince and Princess international 2018 diễn ra ở Thái Lan.


Đến với cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới 2019, thông qua bộ quốc phục, Bella mong muốn được giới thiệu với bạn bè quốc tế những giá trị độc đáo của bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời gửi gắm thông điệp: cho dù xã hội có phát triển hiện đại đến đâu thì mọi người cũng cố gắng gìn giữ và lưu truyền những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Huỳnh An