Ngắm BST “Gót khuê” của NTK Ngô Nhật Huy tại chung kết HHVN 2018

Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa qua, NTK Ngô Nhật Huy đã mang đến cho các thí sinh BST áo dài mang tên Gót khuê với vẻ đẹp lộng lẫy lấy cảm hứng từ một thời hoàng kim của cung đình Huế.

BST gồm những thiết kế kiêu sa với trâm cài lược ngọc giúp các thi sinh thể hiện tốt trong phần thi áo dài đêm chung kết HHVN 2018.

Các thiết kế thể hiện nét văn hóa của cung đình Huế được mô tả đậm nét trong những cảnh vẽ tay trên tà áo dài, vừa truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Nếu như trước đây, những trang phục của Ngô Nhật Huy lấy cảm hứng thiết kế từ thời Văn Lang Âu Lạc, Hùng Vương thì lần này, anh đã dành thời gian học hỏi những nét văn hóa và hoa văn cung đình Huế, từ đó sáng tạo ra BST mới. Nhà thiết kế trẻ nhấn mạnh BST sẽ là sự giao thoa giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, đúng với thời điểm những năm tháng rực rỡ của cố đô Huế.

Bộ sưu tập vẫn giữ phom dáng áo dài truyền thống, chỉ cách tân tà và tay áo. Các lớp bèo thể hiện sự giao thoa về văn hóa phương Đông và phương Tây. Những bèo xếp tầng được may trên chất liệu hiện đại, phối hợp với chất liệu voan gấm tạo nên tổng thể hài hòa. Màu sắc chủ đạo của thiết kế là tím.

NTK Ngô Nhật Huy nhận kỷ niệm chương khi đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam hơn 10 năm.

Ảnh: NVCC