Nam Thư giành chiến thắng trước Khả Như trong tập 2 “Điệp vụ đối đầu”

“Kiều nữ làng hài” Nam Thư cùng với 2 điệp viên Lê Nam và Hoàng Rapper đã phá được vụ án mang tên “Mật vụ lấp lánh”, vừa phát sóng vào tối 18/4 trên kênh HTV7. Nam Thư đã đánh bại thủ lĩnh Khả Như và giành được 15 triệu đồng về cho đội của mình.

Mật Vụ Lấp Lánh là câu chuyện về viên kim cương trị giá gần nửa tỉ đồng bị đánh cắp. Câu chuyện xảy ra ở một ngôi chợ đầu mối sắp bị giải tỏa. Giữa lúc đó, cô nàng Hương dẹo (Puka) xuất hiện với trang phục kệch cỡm, người thì dác đầy vàng, tay xách giỏ nhựa đi chợ. Hương dẹo khoe với mọi người viên kim cương mà cô vừa mới mua trị giá 450 triệu đồng từ tiệm vàng. Trong lúc Hương đang khoe viên kim cương thì 1 nhóm thanh niên đua xe chạy lạng lách quanh khu chợ, mọi người hoảng hốt túm tụm xung quanh Hương. Sau khi nhóm đua xe đi khỏi, mọi người tản ra, Hương quyết định đi về nhà để tặng cho mẹ. Tuy nhiên, khi đi được nửa đường cô phát hiện chiếc túi của mình bị rạch và viên kim cương đã không cánh mà bay. Nghi ngờ những người trong khu chợ đã đánh cắp, Hương quay lại tìm. Cô nghi ngờ 5 người đã bu xung quanh mình lúc bọn đua xe kéo đến.

Nghi phạm thứ nhất là cô Hoa bán cá (Lê Lộc đóng). Tuy buôn bán nhỏ và thường xuyên ế ẩm nhưng Hoa lại có tiền cho con học trường quốc tế. Nếu khu chợ bị giải tỏa, Hoa sẽ không có tiền để đóng học phí cho con. Thêm một lý do khiến Hoa bị tình nghi là sau khi Hương ra khỏi khu chợ thì Hoa cũng lật đật dọn đồ về dù hôm đó cô chưa bán được con cá nào.

Nghi phạm thứ hai là anh Hải bán trứng (Lu Dương đóng). Hải đem lòng yêu Hoa và mong muốn có được chiếc nhẫn kim cương để tặng cho Hoa.

Nghi phạm thứ ba là bà Mười bán thịt heo (Phương Dung đóng). Ngay sau khi Hương dẹo đi khỏi, bà Mười lén lút giấu 1 vật gì đó trong bộ lòng heo. Dù cô Hoa muốn mua bộ đồ lòng đó nhưng bà thà đem bỏ chứ không bán. Bà Mười cũng đeo 1 đôi bông tai hột xoàn giả, vào thời điểm vụ trộm xảy ra, 1 viên đá trong đôi bông của bà rơi ra và được anh Hải dùng keo dán sắt dán lại.

Nghi phạm thứ tư là ông Bảy bán rau (Gia Bảo đóng). Ông thương bà Mười và muốn lo cho bà nhưng lại không có tiền. Bản thân ông cũng mắc nợ vì tật ham mê cá độ bóng đá. Bình thường, ông vẫn cho mọi người mượn chiếc bình đựng nước tưới rau nhưng hôm nay ông đặc biệt không cho ai đụng tới cái bình.

Nghi phạm thứ năm là anh quản lý chợ tên Quỳnh (Lạc Hoàng Long). Quỳnh là 1 người khá ranh ma, tuy làm quản lý cho chợ nhưng anh cũng nhận lương của siêu thị kế bên để đẩy khách từ chợ qua siêu thị. Lúc vụ án xảy ra, Quỳnh là người kiên quyết không cho mọi người báo cảnh sát.

Với 5 nhân vật tình nghi trên, thủ lĩnh Khả Như đưa ra tín hiệu trả lời đầu tiên và đáp án của cô là bà Mười. Thủ lĩnh Nam Thư lại có suy nghĩ khác. Cô khẳng định hung thủ chính là anh Hải bán trứng vì nhân vật này có nhân thân mập mờ và chỉ có những người dùng dao chuyên nghiệp mới có thể rạch giỏ nhanh đến như vậy. Bình luận viên Huỳnh Lập cũng có nhận định như Nam Thư. Theo anh, thực tế người bán trứng không bao giờ dùng dao để cắt vỏ hộp và việc anh có keo dán sắt là để bỏ đồ vào trong quả trứng và dán lại.

Theo kết quả đã được giấu sẵn trong phong bì được nêm phong trước đó, chiến thắng đã thuộc về đội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam. Anh Hải vì mắc bệnh thận, cơ thể đã bắt đầu bị lở loét vì không có tiền chữa bệnh. Vì biết thế nào mình cũng chết nên anh lấy cắp chiếc nhẫn của Hương định bán để tặng cho bà con trong chợ mỗi người một ít cho mọi người có vốn làm ăn.

Đội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam đã chiến thắng thuyết phục giành chiến thắng đầu tiên trước đội của Khả Như. Tuy nhiên, thay vì nhận được 25 triệu đồng, đội của Nam Thư chỉ nhận được 15 triệu do trả lời sau đội của Khả Như. Đội của Khả Như tuy không giành được chiến thắng nhưng BTC cũng trao tặng cho đội 10 triệu đồng an ủi.

Mật Vụ Lấp Lánh do Lu Dương – người vào vai anh Hải bán trứng viết. Diệp Tiên đạo diễn. Chương trình Điệp Vụ Đối Đầu do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức và được tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1 Chanh. Dẫn chương trình là MC Liêu Hà Trinh – Én Vàng 2016. Tập 3 của chương trình mang tên “Mật Vụ Tranh Đoạt” sẽ phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 25/4/2017 trên kênh HTV7.

Đào Quyên