Model Kid lan tỏa thông điệp ‘Hãy để bé sống với đúng lứa tuổi của mình’

Đây là một trong những tiêu chí được nhà sản xuất đặt lên hàng đầu khi lựa chọn thí sinh.

Model Kid Vietnam 2019 là chương trình truyền hình thực tế về thời trang dành cho các bé từ 5 – 13 tuổi. Ngoài việc tạo ra một sân chơi thời trang chuyên nghiệp dành cho các bé trong mùa hè này, chương trình cũng mong muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy để bé sống đúng với lứa tuổi của mình”, đây là một trong những tiêu chí được nhà sản xuất đặt lên hàng đầu khi lựa chọn thí sinh.


Để giúp con rực rỡ hơn trên sân khấu, nhiều bậc phụ huynh đã chú trọng đến việc làm đẹp, trang điểm cho các bé. Tuy nhiên, việc lạm dụng điều này khiến các “thiên thần nhí” trông lớn hơn so với tuổi, mất đi nét hồn nhiên và ngây thơ vốn có.


Trong quá trình diễn ra vòng casting, các mentor đã vô cùng ngạc nhiên và không hài lòng khi có rất nhiều gia đình trang điểm quá đậm cho các bé. Gương mặt các em không chỉ được phủ một lớp phấn dày mà còn dán mí, cắt, tỉa và kẻ lông mày đậm nét, chuốt mi một cách kĩ lưỡng. Phần son môi thì được tô đậm bằng những màu sắc như đỏ hay hồng đậm.


Theo như chia sẻ của một thí sinh nam tên Đoàn Thanh Trà (9 tuổi), em cảm thấy mình đẹp hơn khi trang điểm. Em chăm chút rất nhiều cho khuôn mặt. Mẫu nhí đánh phấn, tô màu mắt, đính kim tuyến và xịt tóc màu xanh như một idol Hàn Quốc. Huấn luyện viên Quang Đại đã cực lực phản đối cách suy nghĩ và định nghĩa về cái đẹp của bé. Anh đã thẳng thắn góp ý cho bé và mẹ rằng một người mẫu nên được biết đến là chính mình, thể hiện bằng thần thái “không vay mượn”. Hơn nữa, các nhãn hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những mẫu nhí thể hiện được sự tươi mới, trẻ trung và giàu sức sống đúng với lứa tuổi.

Bé Nguyễn Lương Nguyệt Ánh xuất hiện với bộ trang phục khiến bé lớn hơn rất nhiều
Và sau khi thay đổi trang phục

Chỉ mới 7 tuổi nhưng Nguyễn Lương Nguyệt Ánh lại mặc chiếc váy màu vàng phi bóng, đi giày sandal bệt chiến binh. Set đồ đã khiến em trông lớn hơn so với tuổi thật rất nhiều cũng như không hề phù hợp với gương mặt dễ thương và bầu bĩnh của bé. Nhận thấy tiềm năng của Nguyệt Ánh, các mentor đã cho em được ra hậu trường thay một bộ đồ khác phù hợp hơn. Và quay lại sàn diễn, em đã hoàn toàn “lột xác” về với đúng độ tuổi của mình.

Bé Phạm Ngô Gia Nhi

Một trường hợp khác là Phạm Ngô Gia Nhi (10 tuổi). Tới với Model Kid Vietnam 2019, Gia Nhi mang đến một mái tóc được làm xoăn tít và nhuộm màu vàng nâu sáng. Xuất phát từ sự quan tâm của một người cha yêu con hết mức và luôn mong muốn con mình đẹp nhất có thể, bố đã đưa em đi nhuộm tóc và làm đầu cho “đổi mới”. Tuy nhiên, hình ảnh mới lại không phù hợp với lứa tuổi của bé. Sau khi nhận được góp ý từ các huấn luyện viên,  ngay trong đêm, Gia Nhi đã đồng ý cùng bố đi nhuộm lại tóc cho phù hợp hơn. Khi tới với vòng “Bé tài năng”, một hình ảnh mới đầy sức sống của Gia Nhi đã xuất hiện. Mái tóc của em đã được nhuộm lại xuống tông màu trầm hơn. Các huấn luyện viên hy vọng sau chương trình, em nuôi tóc dài, cắt hết phần đã nhuộm và để màu tóc tự nhiên của mình.

HLV Hương Ly giúp thí sinh tẩy trang

Việc phải nhắc nhở các bé trong quá trình thi đã khiến cho phần ghi hình phải liên tục dừng lại để các em quay trở ra hậu trường tẩy bỏ lớp trang điểm và quay trở ra với diện mạo đúng với lứa tuổi của mình hơn. Đỉnh điểm, khi có quá nhiều trường hợp ảnh hưởng tới tiến độ của cuộc thi, các huấn luyện viên cùng host đã phải đưa ra một thông báo: “Nếu các gia đình còn tiếp tục trang điểm không phù hợp cho các bé, các em sẽ bị loại ngay lập tức dù có tố chất hay không”.
Đến với Model Kid Vietnam, hy vọng các gia đình hãy để các bé trở về đúng với lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ của mình. Hãy để trẻ em là trẻ em, đừng biến trẻ em trở thành người lớn.

Na An