Mơ Hoang – đời cứ mơ!

(Mask) – Có bao giờ, bạn tự hỏi tình yêu là vòng tròn mà bản thân mình muốn thoát khoải nó, vùng vẫy trốn chạy?. Nhưng cuối cùng, đối phương mình chọn, chính là người hai gia đình ép gã không? Cả hai đều trải qua thời qua dài đau khổ, tìm kiếm nhau. Bộ phim Mơ Hoang là câu chuyện tình lãng mạn và cũng không kém phần hài hước

Chuyện bắt đầu tưởng chừng đơn giản và tình cờ. Khi Ân Bình – một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, tính tình thẳng thắng và có chút hậu đậu, nghe lời cha – một lão già khù khờ ngớ ngẩn đến tìm việc ở ngân hàng Vạn Thành. Một ngân hàng lớn có tầm cỡ  khu vực Đông Nam Á.

Bị Phan An – giám đốc phòng nhân sự, cũng là cháu nội đích tôn của Tổng giám đốc Gia Hưng đánh rớt, Ân Bình tức giận ra về. Mắt nhắm mắt mở đâm sầm vào người Tổng giám đốc, cô buột miệng thốt ra câu: “Thánh địa thương trường”

Từ câu nói vô thưởng vô phạt tưởng chừng vô nghĩa với một số người, Ân Bình không ngờ được Tổng giám đốc Gia Hưng trọng dụng, tuyển vào làm với chức danh trợ lý Tổng giám đốc.

Nhận việc chỉ để chọc tức Phan An – gã giám đốc nhân sự đẹp trai, kỹ tính và vô cùng nguyên tắc, Ân Bình không hay định mệnh đã đặt vào tay mình một sứ mạng thiêng liêng. 

Từng bước cô cùng Phan An đối đầu và đồng hành lật từng trang tình lãng mạn và bi thương của cập đôi chính trong phim. Như Thủy – Thế Danh .
 
Với một Ba Phi  khù khờ, ngờ ngẫn rất đáng yêu. Với một Gia Huy luôn nặng nề lo lắng cùng  thân phận, một tay trót đã nhúng chàm.Với một bà Vạn Lợi đầy thù hận và thủ đoạn.

Với một Ngân Đài trẻ trung duyên dáng, nhưng tinh ranh ma mãnh. Với những hồi ức đẹp và lãng mạn như tranh vẽ, chuyện tình của Như Thủy và Thế Danh được tái hiện đẹp và lãng mạn như chuyện tình Romeo và Juliet.

Xen lẫn trong những bối cảnh lạ và đẹp, những phút giây mộng mơ tình tứ là  những âm mưu, thủ đoạn, những toan tính cá nhân bởi hận thù, ích kỷ,  bởi tham vọng, đố kỵ của lòng người.

Phải bị cách chia đến hai mươi bốn năm dài, thế nhưng …Con người ta không thể dùng thủ đoạn mưu cầu hạnh phúc. Cũng như không thể nuôi mãi lòng thù hận. Vượt cao hơn tất cả hận thù, sân si, tham vọng là sự vị tha.

Trong tâm thức của mỗi con người, vị tha như một hạt giống tốt, đã ươm mầm chờ đợi được đánh thức để phát huy. Và Ân Bình là như vậy, cô bé vô tư hồn nhiên đã dùng tâm thiện của mình cảnh tỉnh, đánh thức những tâm hồn u mê, đắm chìm trong sân si thù hận. Trả mọi người về đúng với bản chất thiện  của mình mà đôi lúc trên đường đời vì chút lợi danh, vì thỏa mãn niềm kiêu hảnh của bản thân mà lãng quên đi.

Sau bao biến cố thăng trầm, cách trở, cặp đôi Như Thủy – Thế Danh lại được hạnh phúc bên nhau. Họ đã tìm thấy những thâm tình tưởng chừng như không bao giờ còn tìm thấy. Dĩ nhiên, cô bé thiên thần Ân Bình cũng nhận được phần thưởng xứng đáng. Không chỉ là tình yêu với chàng giám đốc đẹp trai Phan An mà còn nhận được tình thương từ  mẹ, bà ngoại, ông nội …. Cô đúng là người vui nhất, hạnh phúc nhất trong kết thúc phim.  Tóm lại : Mơ Hoang –  Một bản tình ca đẹp nhưng không buồn.

Với dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng hiện nay như người mẫu diễn viên Thanh Thúy, Huy Khánh, Hà Trí Quang, Hoàng Trinh, Duy Nhân, người mẫu Mạc Anh Thư, Miss Teen Bích Trâm, Chí Hải vv… Bộ phim Mơ Hoang 30 tập sẽ phát sóng lúc 20:00 – 21:00 vào các thứ 2,3 và bắt đầu từ ngày 19/11/2012 trên sóng Đài phát thanh- Truyền hình Vĩnh Long 1

Sản xuất: M&T Pictures. Đạo diễn: Võ Việt Hùng. Biên kịch: Hạ Thu.
 

HUY KHÁNH  vai Gia Bảo–Thế Danh –Ba Phi : 26 tuổi – 51 tuổi.

Con  trai duy nhất của ông Gia Hưng – Tổng giám đốc  ngân hàng Vạn Thành.

Tính tình: lãng mạn, phóng khoáng, nhân hậu, tốt bụng. Thích phiêu lưu, yêu hội họa  và tiểu thuyết hóa tình yêu. Luôn ước mơ có một mối tình đẹp như Rômeo – Juliet. Không thích kinh doanh, thích được sống tự do tự toại theo ý muốn.

Bị cha ép cưới vợ “Môn đăng hộ đối”, bỏ nhà trốn, mở phòng tranh vừa bán vừa sáng tác. Tình cờ quen và yêu Như Thủy mà không ngờ cô chính là người vợ mà cha  đã chọn cho mình. Có được tình yệu đẹp  như mong ước, và không hay mình đã có một đứa con gái với cô.

Bị Gia Huy – người anh nuôi giết hại. Không chết nhưng bị quên ký ức. May nhờ bà mụ câm thương tình cứu thoát, đem về quê ẩn náu. Hai mươi lăm năm sống cạnh con gái với tinh thần ngớ ngẩn, bất định.

Vô tình gặp lại cha, chưa kịp nhận lại cha con. Nhưng bị Gia Huy bắt cóc, toan thủ tiêu diệt khẩu. Được Phan An cứu thoát đem ra nước ngoải chữa trị. Phục hồi ký ức đoàn tựu với người thân.
 

THANH THÚY vai Như Thủy: 22 tuổi . 47 tuổi.

Con gái của Bà Vạn Lợi.

Xinh đẹp, tính tình mộng mơ, lãng mạn, lập trường kiên định. Nhân hậu, thủy chung.

Tốt nghiệp đại học, bị mẹ ép gả cho Gia Bảo. Không chấp nhận làm con cờ cho mẹ thỏa mản ý nguyện trả thù, bỏ nhà đến ở nhà thuê với Khánh Linh. Cô bạn thân thời trung học. 

Tình cờ gặp và yêu Gia Bảo – chàng trai mà mẹ đã chọn. Sau những va chạm vì hiểu lầm, dần đi đến tình yêu. Cả hai có nhiều kỷ  niệm đẹp và Như Thủy mang thai sau đêm sinh nhật.

Để cứu đứa con trong bụng, chấp nhận xa người yêu theo sự sắp đặt của mẹ. Không ngờ đứa con vừa sinh ra đã thất lạc. Đến hai mươi lăm năm sau mới tình cờ gặp lại.

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm, cuối cùng được đoàn tựu và hạnh phúc bên chồng con.
 

CHÍ HẢI vai Ông Hưng: 44 tuổi, 69 tuổi.

Tổng giám đốc ngân hàng Vạn Thành.

Thành đạt, nhân hậu, hiếu thảo. Không giữ  vững lập trường trong tình yêu.

Lúc trẻ yêu và quan hệ với  Bà Vạn Lợi, nhưng sau năm năm du học ở nước ngoài, dưới áp lực của gia đình, cưới Tiểu Huệ, phụ bỏ Bà Vạn Lợi khiến bà uất ức đâm thù hận.

Hối hận, bù đấp lỗi lầm với Bà Vạn Lợi  bằng cách ép con trai cưới con gái của bà. Nhưng không ngờ làm con trai bất mãn bỏ nhà đi.

Có lòng nhân hậu, nhận Gia Huy – một đứa bé ở viện mồ côi  về làm con nuôi, nhưng ích kỉ, thiên vị, luôn dành tình cảm nhiều hơn cho Gia Bảo (con ruột). Khiến Gia Huy đố kỵ, lo sợ phải tranh giành tình cảm, dẩn đến mù quáng đi đến chổ giết hạị Gia Bảo giành chổ đứng.

Hối hận, sống tốt nên cuối củng được đoàn tự, tìm thấy hạnh phúc bên cạnh người thân.
 

HOÀNG TRINH vai Bà Vạn Lợi: 40 tuổi, 65 tuổi

Là Phó Tồng giám đốc ngân hàng Vạn Thành có cổ đông lớn

Tính tình cố chấp, hẹp hòi, ích kỉ tuy nhiên không độc ác. Vẫn có lương tâm,  thương cháu con và biết thức tỉnh kịp thời.

Khi còn là sinh viên trường đại học, yêu và tin tưởng trao trọn đời con gái cho Gia Hưng. Bị gia đình ông Hưng chê thân phận thấp hèn, không đủ tư cách bước vào thế giới quý tộc. Tự ái, căm hận, thêm tình duyên không hạnh phúc bên người chồng đáng tuổi cha, luôn hành  hạ, đay nghiến về sự không trong trắng, đâm ra thù hận. Nuôi ý nguyện trả thù. Quyết tâm lọt vào gia đình họ Hoàng bằng mọi giá, như ép con cháu yêu và lấy người của nhà Hoàng.

Sự trả thù của bà đã làm khổ đứa con gái và đứa cháu ngoại phải thất lạc suốt 25 năm trời.

Cuôi cùng hối hận, nhận ra chân lý. Sống trên đời phải biết vị tha. Và hạnh phúc là phần thưởng cho những trái tim nhân hậu, dám yêu và hy sinh bản thân cho tình yêu. Tìm thấy sự tha thứ và thanh  thản bên cạnh người thân.
 

DUY NHÂN vai Gia Huy: 26 tuổi, 51 tuồi.

Là con nuôi Tổng giám đốc ngân hàng Vạn Thành.

Là một người tốt, nhưng trong tâm trạng con nuôi, sợ mất tất cả nên phải sống dối lòng, luôn muốn làm cho ông Hưng *( cha nuôi) vui lòng. Phải hy sinh mọi ý thích cá nhân, kể cả tình yêu. Lâu dần đâm bất mãn và ganh tỵ, đố kỵ với Gia Bảo. Khi thấy anh ta luôn được tự do sống theo ý thích, không phải làm gì mà vẫn dễ dàng có những thứ, mình phải chật vật mới giành được.

Vì đố kỵ, thuê người giết chết Gia Bảo. Sự việc không thành nhưng luôn bị ám ảnh lo sợ về tội lỗi đã gây ra trong quá khứ.

Hai mươi lăm năm sau, Gia Bảo còn sống trở về. Một lần nữa, Gia Huy ra tay giết người diệt khẩu. Gia Huy được con trai là Phan Anh tận tình khuyên nhủ nên hối hận. chuộc lại lỗi lầm bằng cách đưa  Gia Bảo ra nước ngoài điều trị.

Cuối cùng được tha thứ, tìm thấy thanh thản và hạnh phúc bên cạnh người thân.

BÍCH TRÂM vai Ân Bình:  23 tuổi.

Sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường. Con trai Gia Bảo, cháu nội ông Gia Hưng.

Tính tình bướng bỉnh, tự tin, thẳng thắng, bộc trực. Tuy có chút màu mè, cải lương, hậu đậu, đụng đâu hư đó, thường gây ra những chuyện buồn cười nhưng nhân hậu, tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người.

Tốt nghiệp ra trường, nghe lời cha đến xin việc ở ngân hàng Vạn Thành, tình cờ gặp lại ông nội của mình nhưng không biết.

Đối đầu về tính cách với Phan An – con trai Gia Huy và cuối cùng bị tình cách của anh khuất phục.

Cùng Phan An truy tìm quay về quá khứ. Tìm ra sự thật thân thế bản thân. Được đoàn tựu và hạnh phúc bên cạnh người thân.
 

HÀ TRÍ QUANG vai Phan An 25 tuổi.

Con trai Gia Huy. Giám đốc phòng nhân sự.

Kỷ tính, sạch sẽ, nguyên tắc, tốt bụng và nhân hậu.

Đối đầu với Ân Bình về tính cách, những tưởng sẽ bị Ngân Đài – Cháu ngoại Bà Vạn Lợi dùng thũ đoạn chinh phục. Cuối cùng, nhận ra mình đã bị tính cách hồn nhiên, chân thành, thẳng thắn của Ân Bình thu hút và đâm ra yêu cô gái mà mình đã từng ghét nhất trong đời.

Cùng Ân Bình tìm ra sự thật thân thế. Dùng lý lẽ, khuyên cha quay về con đường sáng, giúp Gia Bảo phục hồi ký ức.
 
Lê Quang Thanh Tâm