Mở đợt cao điểm xử lý phương tiện vi phạm trên cao tốc

Qua những tháng gần đây, trước thực trạng nhiều phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định, gây mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc, mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc, nhất là khu vực đô thị của các thành phố lớn, tình trạng các phương tiện vận tải hành khách đón trả khách tùy tiện. Cùng với đó, nhiều trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định, thiếu cảnh báo là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong dư luận.

Những phương tiên vi phạm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc sẽ bị xử lý nghiêm – Ảnh minh họa

Để kịp thời phòng ngừa tai nạn xảy ra, giảm nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và mở đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về dừng xe, đỗ xe không đúng quy định vào đầu tháng 8/2019..
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải (GTVT), các Cục Quản lý đường bộ khu vực, các đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc, các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra.
Các đơn vị quản lý tuyến cao tốc tăng cường công tác tuần đường, kịp thời phát hiện, nhắc nhở các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định; thông tin kịp thời tới lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý triệt để các lỗi vi phạm về dừng, đỗ phương tiện trên đường cao tốc.
Các cục quản lý đường bộ khu vực xây dựng kế hoạch, thành lập các tổ kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định, trên đoạn tuyến Quốc lộ quản lý.
Thông tin kịp thời tới Sở GTVT, đề xuất lắp đặt camera theo dõi tại những điểm thường xuyên xuất hiện tình trạng xe dừng, đỗ không đúng quy định; phối hợp với lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm.

P.V