Dương Tử Quỳnh tặng mũ bảo hiểm cho học sinh ở Hà Nội

Sáng 16/4, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Cầu Giấy, nữ diễn viên nổi tiếng thế giới Dương Tử Quỳnh cùng chồng là ông Jean Todt, Chủ tịch Liên đoàn ô thế giới đã xuất hiện tại sự kiện Công ty Việt Nam Grand Prix tặng 1.000 mũ bảo hiểm chất lượng cho học sinh, sinh viên Hà Nội.

Chương trình “Đỉnh cao công nghệ – Tuyệt đối an toàn”, dành tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động xã hội ý nghĩa của Việt Nam Grand Prix nhằm hưởng ứng chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500Lives do Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) khởi xướng. Sự kiện cũng là bước đệm hướng tới chặng đua Grand Prix Việt Nam diễn ra sau đây 1 năm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại chương trình.

Tham dự sự kiện có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ông Jean Todt – Chủ tịch Liên đoàn ôtô thể thao quốc tế và phu nhân là minh tinh Hollywood Dương Tử Quỳnh – đại sứ của chiến dịch an toàn giao thông toàn cầu cùng hơn 1.000 học sinh – sinh viên đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam có mặt tạo không khí sôi nổi xuyên suốt chương trình.
Trong chương trình, Công ty Việt Nam Grand Prix, đơn vị tổ chức Giải đua Công thức 1 Việt Nam Grand Prix bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, đã trao tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh – sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông qua việc tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Công ty Việt Nam Grand Prix và nhà tài trợ VinFast mang đến thông điệp về sự an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời mong muốn chung tay tạo nên một môi trường giao thông văn minh và an toàn hơn cho nguời dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Các thông điệp an toàn giao thông luôn nhắc nhở chúng ta những điều tưởng đơn giản nhưng rất cấp thiết, đó là: Đã uống rượu bia thì không được lái xe; phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô. Nếu tất cả chúng ta thực hiện tốt điều này thì số vụ tai nạn giao thông sẽ giảm, kéo theo đó sự an toàn sẽ tăng lên. Số 3.500 người chết do bị tai nạn giao thông trên toàn thế giới trong 1 ngày, trong đó, có Việt Nam sẽ giảm xuống, đó chính là mục tiêu của chiến dịch này”.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng diễn viên Dương Tử Quỳnh bức ảnh 11 năm trước khi bà đến Hà Nội tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đánh giá cao ý nghĩa của chiến dịch an toàn giao thông toàn cầu: “Chiến dịch này không chỉ bằng khẩu hiệu, không chỉ bằng tuyên truyền và với hành động cụ thể. Ngài Jean Todt đã tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho sinh viên, học sinh để nhắc nhở chúng ta hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đội mũ sẽ an toàn cho chính bạn”.
Cũng tại sự kiện, Chủ tịch FIA – ông Jean Todt cho biết, việc trao tặng 10.000 chiếc mũ bảo hiểm sẽ góp phần tăng nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm.
“Đối với người điều khiển xe máy, ở quốc gia như Việt Nam, theo ước tính 90% các ca tử vong hoặc dẫn đến tật nguyền suốt đời xuất phát từ những chấn thương ở phần đầu. Vì vậy, tăng cường đội mũ bảo hiểm giúp cứu nhiều sinh mạng, minh chứng cho điều đó là: trong vòng 10 năm, quỹ AIP, thành viên của Liên đoàn Ôtô thể thao Quốc tế FIA, đã giúp ngăn ngừa 500.000 ca chấn thương ở đầu, và 15.000 ca tử vong do có chấp hành đội mũ bảo hiểm”, ông Jean Todt chia sẻ thêm.

Ông Jean Todt cùng vợ là diễn viên Dương Tử Quỳnh tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên.

Kêu gọi các bạn trẻ có ý thức khi tham gia giao thông, minh tinh Dương Tử Quỳnh phát biểu: “Thế hệ trẻ như các bạn, hơn ai hết càng phải chú trọng đến vấn đề này vì tai nạn giao thông là mối đe dọa hàng đầu đến tính mạng của chính các bạn. Tôi nhiệt liệt kêu gọi các bạn cùng chung sức cứu lấy những mạng sống vô tội và biến thế giới của chúng ta trở nên an toàn hơn”.
Chương trình “Đỉnh cao công nghệ – Tuyệt đối an toàn” là sự kiện hưởng ứng chiến dịch #3500Lives Việt Nam vừa được phát động vào ngày 19/03/2019 vừa qua. Là môn thể thao luôn chú trọng đến sự an toàn tuyệt đối, bộ môn đua xe danh giá nhất hành tinh đến Việt Nam sẽ là cơ hội để truyền tải và nhân rộng những thông điệp ý nghĩa về sự trân quý sinh mạng, qua đó, mỗi người dân tham gia giao thông có ý thức hơn trong việc đảm bảo an toàn cho chính mình và cho những người xung quanh.

N.V