Minh Tiệp dính vào “Vòng tròn cạm bẫy”

(Mask) – Cũng vì cạnh tranh trong kinh doanh và lòng hiếu thắng mà Minh Tiệp luôn phải sống trong sự giả tạo, toan tính. Minh Tiệp rắp tâm hại người bạn thân cũng như sử dụng người vợ Ngọc Hà, người yêu Hải Yến như một con cờ…Chính điều này đã khiến ranh giới giữa một người thành đạt và một tên tội phạm trở nên rất mong manh trong anh…

Thật ra, đây chỉ là vai diễn Huy Khang do Minh Tiệp đảm nhận  trong bộ phim truyền hình dài  60 tập Vòng tròn cạm bẫy (Bùi Tuấn Dũng đạo diễn, Công ty Tincom Media phối hợp cùng IB Group sản xuất ) sẽ chính thức lên sóng vào khung giờ vàng lúc 20h00, các ngày thứ 2, 3, 4 trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 06/12/2011.

“Cuộc chiến” trên thương trường

Môi trường kinh doanh năng động ngày càng tạo điều kiện cho những người trẻ có hoài bão vươn lên thể hiện mình, đầu quân cho những công ty đỉnh cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Huy Khang (Minh Tiệp) và Hoàng Quân (Thiên Bảo) là hai người bạn thân vô tình bị cuốn vào cuộc chiến không khoan nhượng, nhen nhóm những mưu toan thăng tiến cùng những mâu thuẫn khó tránh trong tình yêu. Chính điều này đã đẩy Huy Khang đi xa khỏi lời hứa ban đầu: “cạnh tranh công bằng”, tất cả với Huy Khang giờ chỉ còn là lời nói sáo mòn cũ kỹ, ở anh cái ánh sáng của danh vọng trước mắt đã biến người bạn tâm giao Hoàng Quân trở thành kẻ thù  trên thương trường. Sự chân thành trong tình yêu mà Ngọc Hà ( Thanh Thúy) dành cho Huy Khang cũng bị anh xem như giả tạo, anh toan tính trong mọi hành động, sử dụng người yêu như những con cờ, rắp tâm loại trừ đối thủ bằng mọi cách. Và bỗng chốc, ranh giới giữa một người thành đạt và một tên tội phạm trở nên rất mong manh với Huy Khang.
 
Đạo diễn Bùi Tuấn Dũngngười từng đạt được giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc”  nhất thể loại phim truyền hình năm 2006; “Cánh diều Vàng” phim truyện Hà Nội – Hà Nội năm 2007 chia sẻ: “Phim đề cập đến lĩnh vực công nghệ thông tin, một lĩnh vực đang phát triển của xã hội, được nhiều người quan tâm, chú ý nhưng vẫn còn bỏ ngỏ, chưa được khai thác đầy đủ và sâu sắc trong thị trường phim truyền hình Việt Nam hiện nay. Trên thương trường không có bạn bè vĩnh viễn cũng không có kẻ thù vĩnh viễn chỉ có một mục đích cuối cùng là giành lấy thắng lợi. Chỉ cần đạt được thắng lợi, không ngần ngại hợp tác với kẻ thù, không ngần ngại đối đầu với bạn bè. Nhưng cuộc sống không chỉ có danh và lợi, kẻ chiến thắng có phải sẽ có tất cả, hay cuối cùng lại bàng hoàng nhận ra rằng sự trống trải, vết thương lòng chính là cái còn lại sau cùng, mà không có chiến thắng nào có thể bù đắp được. Vòng tròn cạm bẫy trong kinh doanh luôn luôn tồn tại. Người ta giăng bẫy để người khác nhảy vào, rồi lại vô tình nhảy vào bẫy do người khác giăng ra. Nó như một cái vòng tròn luẩn quẩn mà bạn không biết được mình là người đặt bẫy hay là người mắc bẫy. Đây là vấn đề mà bộ phim muốn đặt ra”.

Diễn viên hai miền Nam – Bắc vào cuộc…

Tham gia góp mặt trong phim là sự đồng hành của những diễn viên nổi tiếng ở cả 2 miền Nam – Bắc như: Thanh Thúy, Minh Tiệp, Thiên Bảo, Tăng Bảo Quyên, Tuấn Tú, Kha Ly, NSƯT Lân Bích, NSƯT Minh Đức, Huỳnh Anh Tuấn, Mai Dũng, Hoài An, Chí Trung… Phần âm nhạc trong phim cũng là một điểm nhấn ấn tượng với những sáng tác của nhạc sỹ Huy Tuấn, qua phần thể hiện của rocker Anh Khoa và ca sỹ Maya trong các bài hát chủ đề phim. Bộ phim đi sâu khai thác về các cuộc cạnh tranh kinh tế trong lĩnh vực bảo mật công nghệ, an ninh mạng, cung cấp cho người xem những khái niệm, cách nhìn nhận mới và cụ thể về một vấn đề đang tồn tại và “nóng lên” trong xã hội ngày nay. Từ ý tưởng cơ sở về vấn đề bảo mật công nghệ, những yếu tố đấu trí, tội pham, hành động cũng được lồng ghép vào phim một cách ấn tượng. Những chuyển biến tâm lý tình cảm của nhân vật nhờ vậy cũng phong phú và đa dạng thu hút hơn những dạng phim tình cảm thông thường khác. Các nhân vật chính đều được đạo diễn chọn đúng vai, lột tả được tính cách nhân vật.

Song Minh