“Marathon tại nhà – Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19”.

Hưởng ứng lời kêu gọi “ở nhà và cách ly xã hội” của Chính phủ để phòng, chống lại đại dịch, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 và 84RACE lần đầu tiên sẽ thực hiện giải chạy trực tuyến: “Marathon Tại Nhà – Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19”.

Thực hiện việc hạn chế tụ tập, “nhà nào ở nhà đó” theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng, chống dịch Covid-19; đồng hành cùng runners giữ phong độ qua mùa dịch và nhất là để cổ vũ, tôn vinh các Thầy thuốc – những “Thiên thần Áo trắng” đang làm việc bất kể ngày đêm tại hơn 20 bệnh viện tiền tuyến chống Covid-19 trên toàn quốc, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 và 84RACE lần đầu tiên sẽ thực hiện giải chạy trực tuyến: “Marathon tại nhà – Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19”.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 quyết định thực hiện Marathon Tại Nhà để Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19.

“Trong giai đoạn quyết định, cần sự chung tay của người dân cả nước để chiến thắng đại dịch thì yêu cầu “Nhà nào ở nhà đó” của Thủ tướng không chỉ là mệnh lệnh mà đã trở thành khẩu hiệu rất đỗi thân thiết với mỗi người dân Việt Nam. Câu nói đầy tâm huyết của Ông đã tạo cảm hứng để VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 quyết định thực hiện Marathon tại nhà để tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19, coi đó là cách chúng tôi chung tay cùng người dân cả nước chống lại đại dịch. Đây sẽ là giải chạy trực tuyến lần đầu tiên được tổ chức với đầy đủ cự ly và cơ cấu giải thưởng cho cả nam và nữ đúng như một giải marathon chuyên nghiệp”, Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Đức Hương Anh, đơn vị chủ sở hữu Giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 chia sẻ.


Giải chạy trực tuyến: “Marathon tại nhà – Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19” có ba mục tiêu cơ bản: Hưởng ứng lời kêu gọi “ở nhà và cách ly xã hội” của Chính phủ để dịch bệnh không lây nhiễm tràn lan; Cổ vũ việc tập luyện thể thao tại nhà nhằm giảm sự buồn chán, tăng cường thể lực và sức miễn dịch; Hỗ trợ tài chính, thể hiện sự trân trọng và động viên, đồng thời giải tỏa áp lực để các thầy thuốc tại 20 bệnh viện tiền tuyến chữa trị Covid-19 vững tâm cùng người bệnh chiến thắng đại dịch.
Marathon Tại Nhà là một giải chạy trực tuyến lần đầu tiên yêu cầu runners hoàn thành các cự ly như một giải Marathon chuyên nghiệp ở mỗi lần chạy. Các runners sẽ phải kết nối tài khoản trên Strava trước khi chạy. Mỗi người cần hoàn thành cự ly mình lựa chọn trong một lần chạy (5km, 10km, 21km và 42km) ngay tại nhà hoặc khu vực xung quanh nhà ở của mình trong thời hạn của giải, bảo đảm đúng yêu cầu “nhà nào ở nhà đó”.

Nguyễn Đạt – người Việt Nam đầu tiên hoàn thành cuộc đua marathon (42,195km) trên sân thượng Hà Nội để cổ vũ cho yêu cầu giãn cách xã hội trong mùa dịch.

Thử thách lớn nhất của giải chạy online lần đầu tiên được tổ chức này là mỗi người tham gia cần hoàn thành cự ly mình lựa chọn ngay tại nhà hoặc khu vực xung quanh nhà ở của mình trong thời hạn của giải, bảo đảm đúng yêu cầu “nhà nào ở nhà đó” theo tinh thần chỉ thị của Chính phủ.
Để tăng cơ hội tranh giải, cũng như khuyến khích runners tập luyện thường xuyên, BTC cho phép người tham gia có thể chạy nhiều lần trong thời gian diễn ra thử thách. BTC sẽ chọn thành tích tốt nhất của mỗi runner để xếp hạng tranh giải khi thời hạn của giải kết thúc.
Được biết, chương trình diễn ra từ ngày 08/04/2020 đến hết ngày 22/04/2020. Thời gian đăng ký từ ngày 02/04-15/04/2020. Với cơ cấu và danh sách Giải thưởng không chỉ đầy đủ mà còn rất giá trị và thú vị đối với các runners như đồng hồ thể thao chuyên dụng Garmin, các set đồ tập chạy bộ chuyên biệt của thương hiệu Xtep nổi tiếng….
Đặc biệt, càng ý nghĩa hơn khi mỗi runner tham gia sẽ ủng hộ 500k cho hoạt động “Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng Covid-19” và toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới các bệnh viện tiền tuyến chữa trị Covid-19 trên toàn quốc để hỗ trợ các Thầy thuốc vững tâm vượt qua mùa dịch.
Để cảm ơn sự ủng hộ của các runners đối với hoạt động này, Ban Tổ chức (BTC) VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 quyết định sẽ gửi tặng mỗi người tham gia 01 BIB chạy miễn phí ở cự ly bất kỳ của Giải được tổ chức vào ngày 18/10/2020. Để đăng ký tham gia và biết thêm thông tin chi tiết về giải, các runners truy cập đường link: https://hanoi-marathon.com/1219/april-online-marathon.html.
Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, báo Đại biểu Nhân Dân, và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp tổ chức. Giải hiện thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và được chọn là một trong những sự kiện thể thao của ASEAN chào mừng năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của hiệp hội mang tầm khu vực này.

M.Tuấn