Mạnh Quyền, Bảo Chu gây ‘nghẹt thở’ trong ‘Tinh hoa hội tụ’

Đêm thi Tinh hoa hội tụ, chủ đề “Tài” khiến giám khảo, khán giả cảm thấy “nghẹt thở” vì… sợ khi Mạnh Quyền đánh võ Vovinam kết hợp với xiếc kungfu mạo hiểm, Bảo Chu thực hiện các tuyệt kỹ nhai dao lam, dùng máy khoan vào đầu, nằm bàn gai, nhúng tay vào chảo dầu.

Đêm thi thứ 10 của chương trình Tinh hoa hội tụ mang đến cho khán giả những màn trình diễn choáng ngợp chưa từng thấy qua các tiết mục của ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, Vĩnh Thuyên Kim, diễn viên Bảo Chu, vũ công Mạnh Quyền và nghệ sĩ cải lương Minh Trường.

Giành chiến thắng trong đêm thi và khiến khán giả ngạc nhiên, “mắt tròn mắt dẹt” với Kungfu võ nhạc, tiết mục trình diễn Vovinam kết hợp với xiếc kungfu đầy mạo hiểm, Mạnh Quyền đã nhận được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Nhận xét về bài thi của Mạnh Quyền, Giám khảo Minh Nhí nghẹn ngào cho rằng đây đúng là sân chơi của Tinh hoa hội tụ. Anh chỉ dám dùng hai chữ “tuyệt vời” và nhấn mạnh từ trước đến giờ làm giám khảo “anh chưa bao giờ dùng chữ tuyệt vời khi nhận xét”. Giám khảo Phương Thanh cho rằng Mạnh Quyền là một người đam mê, yêu nghệ thuật biểu diễn, hôm nay Mạnh Quyền đã sống từng giây phút quý giá trên sân khấu, từ sự mạnh mẽ, mềm mại trong bài biểu diễn. “Chị cám ơn Mạnh Quyền đã cho mọi người ở đây sự cảm xúc. Em là một người nghệ sĩ đúng nghĩa, chúc em giữ vững niềm đam mê và luôn tỏa sáng”, cô lên sân khấu ôm Mạnh Quyền.

Mạnh Quyền nhận được số điểm cao nhất tuần với 39,35 điểm.

Một tiết mục khác cũng gây kinh ngạc cho người xem chính là Kungfu của Bảo Chu. Tiết mục đứng thứ 2 trong đêm với 39,10 điểm. Bảo Chu đã mạo hiểm thực hiện các tuyệt kỹ nhai dao lam, dùng máy khoan vào đầu, nằm bàn gai. Trong tiết mục nằm bàn chông dùng búa đập qua người hay nhúng tay vào chảo dầu đang sôi với độ khó đồng nghĩa với độ nguy hiểm càng lúc càng tăng dần, các giám khảo và khán giả cảm thấy “nghẹt thở” vì… sợ.

Tiêu Châu Như Quỳnh trình diễn tiết mục múa Ấn Độ cổ xưa đưa khán giả vào một thế giới đầy ngẫu hứng. Nữ ca sĩ qua từng động tác cơ thể mềm dẻo, ánh mắt toát lên thần thái dù âm nhạc và các động tác rất nhanh.

Phương Thanh khen Tiêu Châu Như Quỳnh bởi ánh sáng và hào quang tiết mục rất đẹp trong khi Minh Nhí tấm tắc vì cú lộn nhào của Tiêu Châu Như Quỳnh trên sân khấu. Tiêu Châu Như Quỳnh nhận được 38,85 điểm trong đêm thi.

Nghệ sĩ Minh Trường trong đêm thi không còn hát cải lương mà trình diễn vũ đạo, hát nhạc rock với tiết mục Tìm lại (Microwave). Sau tiết mục, Phương Thanh thích thú cho rằng Minh Trường quá tuyệt vời,  một nghệ sĩ cải lương làm điều này rất khó, giống như việc Phương Thanh hát cải lương. Giám khảo Phương Dung ví “Minh Trường có hai cuộc đời, một cuộc đời đóng vai Lữ Bố và một cuộc đời hát nhạc rock”. Minh Trường nhận được 38,85 điểm.

Với tiết mục Chung Vô Diệm, Vĩnh Thuyên Kim hóa thân thành hoàng hậu của Tề Tuyên Vương, giúp vua Tề chú tâm hơn đến việc trị quốc. Trên sân khấu, Vĩnh Thuyên Kim khiến các giám khảo kinh ngạc khi phô diễn tài năng hát cải lương xuất thần. Mỗi câu hát của cô khiến giám khảo Minh Nhí và Phương Dung nín thở, thán phục . Tiết mục còn có sự hỗ trợ của Quán quân Sao Nối ngôi mùa 2 Lê Nguyễn Trường Giang.

Giám khảo Minh Nhi ghi nhận sự chịu khó học vũ đạo, học hát Hồ Quảng của Vĩnh Thuyên Kim, dù tiết mục còn có ngây ngô. Giám khảo Phương Dung cho biết “Vĩnh Thuyên Kim còn non khi hát cải lương Hồ Quảng nhưng lại gan cùng mình”. Vĩnh Thuyên Kim cũng nhận được số điểm 38,85.

Tinh hoa hội tụ tập 11 với chủ đề Tâm sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 13/3/2019 trên kênh THVL1.

 ảnh: Lý Võ Phú Hưng