Mang thanh âm truyền thống đến với khán giả Thủ đô trong “Tiếng nhạc xưa”

Vào 22/12 tới đây, chương trình “Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với không gian của Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ trong một khung chương trình mới “Tiếng nhạc xưa”.

Chương trình diễn ra với sự tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân Nhóm nghệ thuật Đông Kinh cổ nhạc, sẽ mang những thanh âm truyền thống đến với khán giả Thủ đô, và quảng bá tới du khách những di sản quý của văn hóa âm nhạc Việt Nam.
Chương trình “Chuyện nhạc phố cổ” tháng 12/2018 được xây dựng đặc biệt với những “Tiếng nhạc xưa”. Những nét nhạc độc đáo của văn hóa tâm linh người Việt như giọng tụng kinh, tiếng thơ thiền, tiếng đàn hát của nhạc lễ Đạo Mẫu sẽ được kết nối, hòa quyện cùng tiếng đàn và nhịp phách của nhiều thể loại cổ nhạc dân sinh khác trong một không gian sân khấu mộc mạc.
Ban tổ chức mong muốn mang đến cho khán giả và du khách một dòng chảy của thanh âm xưa, đưa khán giả hôm nay vào cuộc viễn du trong quá khứ ngàn năm văn hiến của nhạc Việt, và đem lại xúc cảm về những nét đẹp của văn hóa Âm nhạc truyền thống Việt Nam.
Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h00, thứ bảy 22/12/2018, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội và miễn phí vé vào cửa.

Hà Anh