Màn tái xuất của Harley Quinn thống trị phòng vé sau tuần đầu công chiếu

Chính thức khởi chiếu trên toàn cầu từ 7/2/2020, Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn – gọi tắt là Birds of Prey hiện đã  nắm giữ ngôi vương toàn cầu với tổng doanh thu xấp xỉ 81,3 triệu đô la Mỹ.

Trong đó, riêng thị trường nội địa là 33.25 triệu USD và thị trường quốc tế (78 thị trường) bộ phim thu về 48 triệu USD bao gồm: Mexico ~ 4.6 triệu đô; Nga (4 triệu USD), Anh (3.9 triệu USD), Brazil (2.8 triệu USD), Pháp (2.7 triệu USD), Australia ( 2.7 triệu USD), Indonesia (2.4 triệu USD), Hàn Quốc (1.9 triệu USD), Đức (1.8 triệu USD), Đài Loan (1.5 triệu USD), Italy (1.4 triệu USD) và Tây Ban Nha (1.38 triệu USD). Riêng tại thị trường Việt Nam, Birds of Prey cũng chứng tỏ bá chủ phòng vé cuối tuần vừa qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các khán giả ra rạp.

Nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn về nội dung, âm nhạc, diễn xuất, những pha hành động ấn tượng, đạt đánh giá trên 80% tích cực trên chuyên trang Rotten Tomatoes, Harley Quinn và hội chị em Birds Of Prey dường như không có đối thủ trên đường đua doanh thu phòng vé tháng 2 và dễ dàng nắm giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng doanh thu sau tuần công chiếu. Thế nhưng, tại thời điểm phát hành, nhóm quái nữ mới trình làng của vũ trụ DC lại phải đương đầu với “kẻ phản diện” kinh hoàng mang tên Corona.

Riêng tại đất nước tỉ dân Trung Quốc, nơi đóng góp từ 20-40% tổng doanh thu của các bom tấn siêu anh hùng, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu chủ đầu tư xem xét đóng cửa 70.000 rạp chiếu phim trên khắp cả nước. Các cụm tại Vũ Hán và một số thành phố lân cận buộc phải đóng cửa hoàn toàn cho đến khi có lệnh từ nhà chức trách mới được hoạt động trở lại. Tại thị trường Hàn Quốc sôi động, doanh thu phòng chiếu cũng giảm tới 70% so với tuần lễ trước Tết. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho một bộ phim chất lượng và được đánh giá cao như Birds of Prey chưa thể chạm tay vào kỉ lục doanh thu tháng 2 như kỳ vọng.

Birds Of Prey – bộ phim đã giành về cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn cho dàn diễn viên thực lực như Margot Robbie, Jurnee Smollett-Bell, Mary Elizabeth Winstead, Rosie Perez; cùng phong cách làm phim “đầy màu sắc”, “tuyệt vời”, “máu lửa như John Wick” và “đậm chất Quentin Tarantino” của nữ đạo diễn gốc Á Cathy Yan hứa hẹn vẫn sẽ làm nên nhiều bất ngờ trong thời gian tới.

P.V