Mâm cỗ Trung thu đẹp và ấn tượng với các kiểu trang trí hoa quả mới lạ

Theo phong tục của người Việt, trẻ con sẽ được bố mẹ chuẩn bị và bày cho một mâm cỗ Trung thu vào ngày rằm tháng 8.

Mâm cỗ Trung thu bao đời nay là thành phần không thể thiếu trong ngày rằm Tháng 8 với các loại quả đều mang một ý nghĩa tượng trưng như quả bưởi mang ý nghĩa tốt lành;  quả na mang ước nguyện lộc ở, sinh sôi;  quả hồng thể hiện niềm hy vọng; quả lựu mang tới sự ngọt ngào, may mắn; dưa hấu là cầu mong bình an… Để mâm cỗ đẹp cần chọn cả hoa quả có màu xanh màu đỏ, đại diện cho âm dương của vũ trụ. Và tuỳ theo truyền thống của mỗi vùng miền mà mâm cỗ Trung thu ở mỗi nơi sẽ có những điểm khác nhau.

Mâm cỗ Trung thu truyền thống

Ngoài mâm cỗ Trung thu được bày theo cách truyền thống với các loại hoa quả thông dụng của mùa thu như bưởi, táo, dưa hấu, hồng ngâm, na, chuối… và bánh nướng bánh dẻo cùng các món đồ chơi Trung thu như đèn ông sao, đèn cù, mặt nạ giấy …, bạn có thể làm mới mâm cỗ Trung thu năm nay bằng những đĩa hoa quả được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Cách cắt tỉa và trang trí hoa quả này không chỉ làm đẹp cho mâm cỗ trông trăng của gia đình bạn mà còn có thể khiến những đứa trẻ lười ăn hoa quả hay ngại ăn thay đổi thói quen và có những ký ức tuyệt vời về đêm Trung thu ấm áp bên gia đình dưới ánh trăng rằm tháng Tám.

Thái Chi

Nguồn ảnh: Pinterest