Mai Thu Huyền vượt qua nỗi sợ hãi để hoành thành cảnh quay

Mai Thu Huyền, Đinh Y Nhung lấy hết can đảm để theo dõi ca phẩu thuật đầy máu me

Bên cạnh câu chuyện tình cảm, bộ phim Gic mơ M – The American Dream hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hấp dẫn, thú vị cho khán giả khi đi sâu khai thác vào khía cạnh đời sống thường nhật về lối sống, tư tưởng, y đức cũng như chuyên môn các “thiên thần áo trắng”.

Tiếp nối Ký sự hậu trường tập 1 kể về hành trình quay phim gian nan vất vả ở Mỹ để thu được những cảnh quay đẹp, mãn nhãn về đất nước cờ hoa, nhà sản xuất Tincom Media lại tiếp tục tung ra Ký sự hậu trường tập 2 hé lộ về những cảnh quay liên quan đến ngành y.

Chuyện tình Y khoa luôn là một đề tài thường được các biên kịch ưu ái chuyển thể thành phim nhất là ở xứ Hàn nhưng tại Việt Nam đề tài Y khoa vẫn còn rất ít thậm chí trên màn ảnh rộng vẫn chưa có. Và để mang lại sự mới mẻ cũng như tiên phong trong đề tài Y khoa, nữ đạo diễn Davina Hồng Ngân cùng nhà sản xuất Tincom Media đã khai thác và đưa đề tài chuyện tình Y khoa lên màn ảnh rộng trong bộ phim điện ảnh Gic mơ M – The American Dream .

Điểm đặc biệt của Gic mơ M – The American Dream là sự kết hợp của bộ 3 tình địch Thanh Trúc (Mai Thu Huyền) – Quốc (Bình Minh) và Giang (Đinh Y Nhung) sau phim truyền hình Nhng ngn nến trong đêm 2. Hơn thế nữa, phim còn có sự góp mặt của nam ca sỹ Kyo York càng tạo nên mối quan hệ tình cảm rắc rối, phức tạp giữa các tuyến nhân vật chính.

Gic mơ M – The American Dream là bộ phim nói về đề tài y khoa, đề cao y đức của những vị “lương y như từ mẫu” với câu chuyện đầy ý nghĩa về tình yêu, công việc của những bác sĩ trẻ trước áp lực về thời gian và mạng sống con người như bác sỹ Hoàng Linh (Mai Thu Huyền) và Thế Vinh (Bình Minh) ngày đêm họ đều nặng gánh trên vai từng giây từng phút chiến đấu với tử thần. Và cũng tại nơi này, họ đã hiểu thế nào là “thời gian vàng” – thuật ngữ ám chỉ việc cấp cứu cho bệnh nhân nhanh nhất và tốt nhất có thể.

Nội dung hấp dẫn, diễn viên tài năng là điểm thu hút đầu tiên của Gic mơ M – The American Dream. Sau khi rũ bỏ hình tượng cô gái thân thiện, Mai Thu Huyền liên tiếp gây ấn tượng bằng các vai trò doanh nhân thành đạt, nhà thiết kế thời trang,…Giờ đây, cô lại thử sức với công việc bác sĩ đầy gian nan. Nói về bộ phim cũng như vai diễn bác sĩ Hoàng Linh của mình, Mai Thu Huyền không ngại ngần thổ lộ: “Đ th hin nhng ni dung và hình nh chân tht nht v y khoa, êkip đã phi nh đến rt nhiu s tư vn ca các giáo sư, thc sĩ, bác sĩ c M và Vit Nam trong quá trình thc hin b phim: Tư vn trưc khi viết kch bn là 4 bác sĩ; trong lúc quay có 5 bác sĩ tư vn và nhiu bác sĩ tham gia trc tiếp vào các cnh quay; khâu hu k cũng có 3 bác sĩ tư vn và trc tiếp lng tiếng; cùng các bi cnh chính đưc quay ti School of Medicine, Medical Center thuc UCSD (University of California San Diego) và Bnh vin Đa khoa quc tế Vinmec Central Park. Đc bit, trong quá trình quay phim, đ có th hoá thân vào vai bác sĩ Hoàng Linh mt cách chân thc nht, tôi đã phi quan sát nhng cuc m tht đ th phm cách cm dao, cm kéo…. ca các bác sĩ phu thut, điu mà trưc đây không bao gi tôi nghĩ mình li dám bưc chân vào phòng m tht, nhưng không hiu sao khi thc hin b phim này tôi li có 1 đng lc vô cùng mnh m và đã vưt qua mi ni s hãi đ thc hin các cnh quay mt cách tt nht.”

Là một cô gái đầy cá tính, năng động nhưng khi đảm nhận vai diễn bác sĩ Hà Giang trong phim Giấc mơ Mỹ Đinh Y Nhung không khỏi lo lắng: “Trưc đây, mc dù Nhung đã quay rt nhiu b phim vi nhiu đ tài khác nhau nhưng Nhung chưa bao gi căng thng như phim này. Trưc khi quay Nhung đã phi vào bnh vin theo dõi, quan sát nhng hành đng ca các bác sĩ đ hc cách cm dao phu thut và s dng các máy móc trong phòng m. Nhung đã phi ly hết can đm đng trong phòng m gn 2 tiếng đng h đ theo dõi quan sát mt cuc m tht đ có th hc hi và thc hin đưc nhng đng tác thun thc như các bác sĩ”.

Bên cạnh câu chuyện đưa ra một mô thức cho thể loại phim nghề nghiệp, Đạo diễn Davina Hồng Ngân lần đầu tiên làm một bộ phim về đề tài y khoa, đã kể lại cuộc sống thường nhật của các y bác sỹ một cách nhịp nhàng và đầy điểm nhấn, đồng thời lột tả một cách sinh động và đa chiều những khía cạnh khác nhau của nghề y. Ngoài ra, trong Giấc mơ Mỹ – The American Dream tình cảm giữa các nhân vật trong phim cũng được đề cập một cách nhẹ nhàng, chừng mực chứ không quá gay gắt, ồn ào như nhiều bộ phim Hàn Quốc mà khán giả yêu thích thể loại này từng xem nhưng lại là câu chuyện đầy nước mắt.

Giấc mơ Mỹ – The American Dream còn có sự góp mặt của Mai Thu Trang, Trương Thế Vinh, Á khôi Băng Châu,… Với độ dài chỉ có chỉ hơn 90 phút ngắn ngủi nhưng hi vọng bộ phim Gic mơ M – The American Dream đã thực sự hớp hồn khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên với những cảnh quay chân thực và đầy kịch tính.Gic mơ M – The American Dream sẽ ra rạp vào 8/12 tại Việt Nam và đầu tháng 1/2018 tại Mỹ.

LQTT