Mai Thanh Hà ‘chào sân’ điện ảnh với vai chính trong ‘Bình tĩnh mà yêu’

Câu chuyện tình giữa 3 diễn viên chính Huy Khánh, Mai Thanh Hà, Trường Thịnh trong ‘Bình tĩnh mà yêu’ vừa mới được khởi động hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả. Theo đó, “ngọc nữ” Mai Thanh Hà được xem là “ẩn số” trong phim điện ảnh đầu tay của mình.

Vừa qua, đoàn phim Bình tĩnh mà yêu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã có buổi gặp gỡ thân mật ra mắt đoàn phim. Phim do cty Nam Uy BSB và Cty Oscar Town cùng sản xuất.  Nội dung phim xoay quanh chuyện tình tay ba của một cô chủ ở resort nhỏ ven biển.

Đảm nhận vai nữ chính là Mai Thanh Hà – đương kim quán quân Diễn viên triển vọng trong cuộc thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng do Hội Điện ảnh TP. HCM tổ chức. Hai nam chính đóng cặp với Hà là diễn viên Huy Khánh và Nguyễn Quốc Trường Thịnh. Trường Thịnh sẽ phải cạnh tranh với đàn anh Huy Khánh trong phim cả về chuyện tình cảm cũng như phần đất diễn của mình trong phim.

3 diễn viên chính trong phim

Chia sẻ về diễn viên Mai Thanh Hà – một nhân tố mới của điện ảnh,  đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biếti: “Mai Thanh Hà không phải là một thuận lợi. Cô chưa có nhiều trải nghiệm sống và nét diễn vẫn còn nông. Dù vậy, không có một viên ngọc thô nào mà không cần mài giũa. Quan trọng là Tuấn Anh có cảm xúc với nét diễn của Mai Thanh Hà và cô rất hợp vai. Hình thể, cá tính của Mai Thanh Hà rất gần với nhân vật. Đặc biệt, Mai Thanh Hà biết mình muốn điều gì, biết mình là ai và cô đầy lửa. Hà là người ham học hỏi và coi điện ảnh  là sự nghiệp của đời mình. Cô chính là người lên lịch cho đạo diễn hôm nay mình cần phải tập luyện phân đoạn nào, bổ sung những kỹ năng nào”.

Mai Thanh Hà và đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn

Nhà sản xuất và đạo diễn đồng ý rằng họ không dùng diễn viên ăn khách cho phim của mình vì muốn mang đến một món ăn mới cho khán giả. Từ bối cảnh đến diễn viên, bạn sẽ thấy đó đều là sự tươi mới. Tham vọng của Huỳnh Tuấn Anh là mang đến một cách chào sân ngọt ngào, mềm mại, nồng nàn của một Mai Thanh Hà điện ảnh.

Là người đảm nhiệm vai nữ chính với nhiều kỳ vọng, Mai Thanh Hà cho biết cô cũng bị áp lực ít nhiều. Hà bảo mình không phải là một diễn viên quá tài năng hay khác biệt so với người khác. Ở Hà có sự nhạy cảm, giàu cảm xúc và Hà luôn luôn tập luyện nhiều. Để vào vai diễn này, cô cũng phải hy sinh chút ít về sở thích ăn uống, bỏ trà sữa vốn là món khoái khẩu. Bản thân Hà là người nhút nhát, thiếu tự tin, dễ stress nhưng Hà là người cực kỳ đam mê, quyết liệt với những gì mình đã chọn.

Mai Thanh Hà & diễn viên Trường Thịnh

Cô gái xuất thân ở xứ biển Bình Thuận này muốn đi lên bằng chính thực lực của mình và cô không muốn làm bản sao của bất cứ ai.

Ekip làm phim ‘Bình tình mà yêu’

Lê Minh

ảnh: Huy Bình