Lý Hải bất ngờ công bố tin “Lật mặt: Nhà có khách” chính thức trình làng Mỹ và Úc

Lý Hải quyết tâm và thành công ngoạn mục trong thương vụ đưa phim mới ra mắt khán giả quốc tế.

Tại Mỹ, phim sẽ được trình chiếu từ 19/4, đúng 1 tuần sau khi ra mắt tại quê nhà, tại 6 thành phố lớn bao gồm San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas. Đến thời điểm hiện tại đã có 4 chuỗi rạp là những “ông lớn” trong ngành điện ảnh xứ cờ hoa đăng ký trình chiếu phim như AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV chuyên chiếu phim quốc tế.

Sau đó tại Úc, bộ phim sẽ được trình chiếu lần lượt tại Melbourne và Sydney từ 15/5. Cái bắt tay hợp tác với các chuỗi rạp tiếng tăm từng làm các ông lớn Hollywood này không chỉ khẳng định một bước tiến ngoạn mục của Lật mặt: Nhà có khách so với những phần phim trước đây, mà còn nâng tầm thương hiệu Lý Hải Production nói chung và tên tuổi đạo diễn Lý Hải nói riêng lên một tầm cao mới. Quan trọng hơn là góp phần giới thiệu điện ảnh, văn hóa và con người Việt Nam vươn xa ra thế giới.

Được biết để có thành quả này, ekip của phim đã có những sự chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ khi ở khâu quay hình. Đạo diễn Lý Hải bộc bạch lý do đằng sau quyết tâm đưa “đứa con” của mình ra thế giới: “Từ năm 2010 đến năm 2019, doanh thu của phim Hàn Quốc chiếu tại Mỹ đã tăng trưởng 40 lần. Tôi tin là để có được quả ngọt này, phải có những người xây những viên gạch nền tảng đầu tiên và tôi mong muốn khán giả quốc tế có một cái nhìn tích cực hơn đối với điện ảnh Việt Nam”

Khác với các bộ phim trước đó, Lật mặt: Nhà có khách là tác phẩm đang gây được sự tò mò rất lớn từ khán giả bởi sự cân bằng khéo léo giữa yếu tố kỳ bí rùng rợn và những mảng miếng hài hước ấn tượng.

Phim kể về chuyến thăm quê của cô gái trẻ Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn có tính cách vui nhộn (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo). Chuyến đi tưởng chừng sẽ là kỷ niệm đẹp của nhóm bạn bỗng chốc thành “ác mộng” bởi dường như có một thế lực u ám nào đó đang bủa vây ngôi nhà và em trai Vy. Những người bạn trẻ lần lượt được diện kiến và đối đầu với “khách”, tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười vừa oan nghiệt vừa hài hước…

Đạo diễn Lý Hải bộc bạch: “Bên cạnh nội dung cuốn hút, giàu tính giải trí, một trong những điều khiến tôi tin rằng sẽ chạm vào tim khán giả nước ngoài chính là các đại cảnh hoành tráng đậm phong vị Việt. Tôi đã đau đáu để tìm ra chất liệu và cách thức mang lên màn ảnh những nét văn hóa đặc trưng Việt Nam như lễ hội hoa đăng, phiên chợ vùng cao thật sống động và cảm xúc nhất. Tôi mong rằng đó không chỉ là những điểm nhấn khiến khán giả quốc tế ấn tượng hơn với phim mà còn có thể mang hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam tới với bạn bè thế giới.”

Nhà sản xuất Minh Hà cũng chia sẻ thêm, để được công chiếu tại Mỹ, phim đã phải vượt qua những đợt đánh giá rất gắt gao với những tiêu chuẩn kĩ thuật riêng của nền điện ảnh quốc tế, các khâu hậu kỳ như âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh quay cũng phải đáp ứng được quy chuẩn của các bộ phim Hollywood.

Lật mặt: Nhà có khách sẽ có những suất chiếu đặc biệt từ ngày 10,11/04/2019 sau 19h.

Lê Quang Thanh Tâm