Lưu Khải Uy vào vai người khiếm thính lạnh lùng

(Mask) – Lưu Khải Uy khoe vẻ điển trai, lạnh lùng trong phim “Yêu con gái của kẻ thù”

Giữa ồn ào tâm bão của nghi án ngoại tình, nam diễn viên đẹp trai vẫn vô cùng xuất sắc khi vào vai một anh chàng đẹp trai, tài giỏi, lạnh lùng, yêu con gái của kẻ thù để phục thù nhưng lại vướng phải tình oan trái.

Đó cũng chính là diễn biến gay cấn, hấp dẫn của phim Yêu con của gái kẻ thù (tên tiếng Trung – Nhất niệm hướng Bắc, tên tiếng anh: Road to the North), sẽ lên sóng HTV7 lúc 13h, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ 17/11/2016. 

Phim truyền hình 38 tập – Yêu con gái của kẻ thù – là bộ phim tình cảm về thương trường đô thị do Mạch Quán Chi làm đạo diễnLưu Khải Uy, Trương Lệ đóng vai chính. Bộ phim chủ yếu nói về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở phức tạp giữa đại tiểu thư tập đoàn Đồng thị – Đồng Nhất Niệm với Lục Nhất Bắc.

Đồng Nhất Niệm (Trương Lệ đóng) là cô con gái của chủ tịch tập toàn Hoàn Mĩ – Đồng Tri Hàng, là một thiên kim nhà giàu danh xứng với thực. Thế nhưng, cô lại một lòng muốn dựa vào phấn đấu của cá nhân mình để nhận được sự công nhận của xã hội. Khi cô cùng bạn thân nhất Di Đóa (Lương Hựu Lâm đóng) lâm vào bước đường cùng, tình cờ được mẹ Lương giữ lại làm việc trong tiệm mì của mình. Lúc đó, cô đã gặp được khắc tinh trong cuộc đời mình là Lục Hướng Bắc (Lưu Khải Uy đóng).

Lục Hướng Bắc là giám đốc bộ phận tiêu thụ của tập đoàn Hoa Thái nổi tiếng, là một người có tính cách lạnh lùng, không thích nói chuyện. Anh ta cả hai tai từ nhỏ gần như bị điếc, thế nhưng anh ấy vẫn dựa vào ý chí vượt qua người thường, học được ngôn ngữ môi, biểu hiện ngày thường cũng không giống với người bình thường. Thời thơ ấu, anh cùng mẹ đều bị cha vứt bỏ, mẹ anh qua đời do tai nạn xe. Sau đó, Hướng Bắc lưu lạc ở cô nhi viện thì được mẹ Lương nhận nuôi. Nhiều năm qua anh vẫn sống trong thù hận, mong rằng có một ngày sẽ báo được thù.

Trầm Mạnh Đức là chủ tịch tập đoàn Hoa Thái, vốn dĩ mục đích chân chính Lục Hướng Bắc trăm phương ngàn kế tiến vào tập đoàn Hoa Thái là để trả thù Trầm Mạnh Đức, hắn chính là nguyên nhân gián tiếp khiến mẹ anh – Lục Hiểu Quyên bị tai nạn xe qua đời năm đó, cha ruột của Lục Hướng Bắc. Kế hoạch trả thù của Lục Hướng Bắc cuối cùng cũng có hiệu quả, làm cho Trầm Mạnh Đức bị lao lực quá độ phải vào bệnh viện. Lúc này, thân phận của Lục Hướng Bắc cuối cùng cũng được lôi ra ánh sáng, anh ta bày ra thân phận trước Trầm Mạnh Đức, cũng từ chức ở Hoa Thái, ngược lại đi đầu quân bên tập đoàn Hoàn Mĩ của Đồng Tri Hàng. Đồng Tri Hàng vô cùng khâm phục tài hoa của Lục Hướng Bắc. Hướng Bắc đến tập đoàn Hoàn Mĩ là để thực hiện một kế hoạch trả thù khác. Hóa ra Đồng Tri Hàng chính là kẻ thù lớn thứ hai của Lục gia, bởi vì ông ta, khiến cho Lục gia suy bại, ông ngoại anh cũng mù hai mắt.

Thời gian dài ở cạnh nhau, Đồng Nhất Niệm ngày càng hiểu về Lục Hướng Bắc, thậm chí chỉ có Lục Hướng Bắc hiểu được thiết kế đèn trang trí của cô ấy. Mà Lục Hướng Bắc luôn luôn lạnh lùng cũng mở rộng lòng với Đồng Nhất Niệm, bởi vì Đồng Nhất Niệm, Lục Hướng Bắc đã đeo máy trợ thính trở lại. Hai người tuy luôn tranh cãi ầm ĩ nhưng đều thật lòng yêu thương đối phương. Lúc đó, mẹ Lương phát hiện ung thư giai đoạn cuối, Hướng Bắc cũng bởi vậy mà suy nghĩ lại, làm anh ta cảm thấy kinh ngạc hơn chính là anh tìm thấy bức thư mà mẹ ruột để lại. Cuối cùng, hồi tưởng lại câu di ngôn trước khi mất của mẹ ruột, hóa ra điều mẹ ruột anh ta trước khi mất muốn chính là Lục Hướng Bắc không cần trả thù Trầm Mạnh Đức hay bất kì người nào, không cần phải sống trong sự thù hận.

Để hiểu hơn về người khiếm thính, trước khi quay phim, Lưu Khải Uy đã đặc biệt đi đến trung tâm hồi phục dành cho trẻ bị khiếm thínhcùng giao lưu với người hướng dẫn ở đó, cùng chơi với các bạn nhỏ, cùng nhau học bài.

Yêu con của gái kẻ thù  cơ bản tiếp tục sử dụng các diễn viên phụ trong bộ phim truyền hình Thịnh hạ vãn tình thiên do Lưu Khải Uy và Dương Mịch đóng chính. Bộ phim mặc dù tiếp tục đi theo loại hình phim thần tượng cạnh tranh thương trường của “Thịnh hạ vãn tình thiên” nhưng tính cách của hai nhân vật chính không giống nhau. Nếu như nói, Kiều Tân Phàm là một người trưởng thành trong nhà hào môn phú thương, có của cải tha hồ hô mưa làm gió trên thương trường thì Lục Hướng Bắc lại là một người trên lưng gánh vác đời người nóng lạnh, dựa vào bản lĩnh của chính mình trở thành tinh anh trong thương trường mưa nắng thất thường.

Yêu con của gái kẻ thù  được xem là phiên bản “nâng cấp” của phim truyền hình chuyển thể nổi tiếng Thiên Sơn Mộ Tuyết (tên tiếng Việt là Truy đuổi ái tình). Tính cách nhân vật Lục Hướng Bắc khá thành thục, có chút cực đoan. 


Lê Quang Thanh Tâm