Lượt 5 giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2020: Hà Nội vững ngôi đầu

Ở lượt 5 giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2020 diễn ra chiều 13/6, Hà Nội Watabe tiếp tục khẳng định sức mạnh khi giành chiến thắng 2-1 trước Phong Phú Hà Nam 1.

Cả hai bàn thắng của Hà Nội Watabe đều được ghi ở những phút đầu hiệp 2. Phút 55, Trịnh Hà Chi đã giải tỏa tâm lý cho đội bóng Thủ đô khi ghi bàn mở màn trận đấu. Và chỉ hai phút sau, phút 57, Vũ Thị Hoa của Hà Nội tiếp tục mang thêm bàn thắng nữa về cho đội bóng Thủ đô.

Hà Nội Watabe (áo đỏ) tiếp tục mạch thắng – Ảnh: BTC.

Bị dẫn trước 2 bàn liên tục sau những nỗ lực ở hiệp 1, Phong Phú Hà Nam 1 tiếp tục giữ vững tinh thần với nỗ lực lật ngược tình thế. Mặc dù vậy, phải đợi đến phút 88, Trần Thị Thu Hồng mới có cơ hội ghi bàn thắng thu hẹp khoảng cách tỉ số 1-2 cho thầy trò HLV Nguyễn Thế Cường.
Thế trận những phút cuối trận đấu diễn ra quyết liệt và căng thẳng, nhưng trước sự phòng thủ và bọc lót cho nhau tốt của đội bóng Thủ đô, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam 1 không thể ghi thêm bàn thắng, đành chấp nhận thua 1-2.

Hà Nội Watabe ứng viên vô địch của giải.

Với chiến thắng 2-1 trước Phong Phú Hà Nam 1 ở lượt trận thứ 5, Hà Nội Watabe tiếp tục khẳng định sức mạnh và cho thấy là ứng viên sáng giá cho chức vô địch khi liên tục nới rộng khoảng cách điểm số trên bảng xếp hạng với các đối thủ. Hiện tại, Hà Nội toàn thắng 5 trận với 15 điểm, dẫn đầu BXH và tạo khoảng các với đội đứng sau 3 điểm.
Ngày 16/6 tới, lượt về giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2020 tiếp tục với các cặp đấu ở lượt trận thứ 6. Đáng chú ý ở lượt đấu này, Hà Nội Watabe sẽ gặp lại tân binh Apec Sơn La, đối thủ từng thua trắng 3 bàn trước các cô gái Thủ đô ở lượt trận thứ 1.

Minh Tuấn