Lùi giải chạy Techcombank Hà Nội Marathon 2020 đến quý 1 năm 2021

Ban tổ chức giải chạy Techcombank Ha Noi Marathon 2020 vừa quyết định lùi sự kiện đến quý 1 năm 2021. Giải chạy này dự kiến diễn ra vào 29/3 vừa qua tại Hà Nội, nhưng phải hoãn vì COVID-19.

Techcombank Hà Nội Marathon 2020 là giải chạy lần đầu tiên tổ chức ở Thủ đô do Sunrise Events Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Giải chạy dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2020.

BTC quyết định dời lịch tổ chức giải Techcombank Hà Nội Marathon sang quý 1 năm 2021.

Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, BTC giải đã thông báo hoãn mà chưa xác định thời điểm trở lại. Để có kế hoạch tổ chức lại cụ thể, chiều 15/5/2020, BTC giải đã đưa ra quyết định dời lịch tổ chức giải Techcombank Hà Nội Marathon lần đầu tiên sang quý 1 năm 2021.
Để đảm bảo quyền lợi của các VĐV đã đăng ký tham gia, BTC sẽ trực tiếp liên hệ với từng cá nhân thông qua email với các sự lựa chọn vào ngày 15/5: Đó là, suất đăng ký sẽ được hệ thống tự động chuyển sang ngày diễn ra sự kiện mới ở quý 1 năm 2021 với cùng cự ly. BTC sẽ gửi xác nhận thông qua email đã đăng ký ban đầu.
Trong trường hợp VĐV không thể tiếp tục tham dự Giải Hà Nội Marathon Techcombank diễn ra vào quý 1 năm 2021, BTC sẽ chuyển đổi suất đăng ký thành mã voucher (với giá trị tương đương các VĐV đã chi trả), nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV có thể quy đổi thành suất đăng ký tham gia các sự kiện thể thao trong năm 2020 (quy đổi trên 123go.vn) hoặc mua các sản phẩm khác của BTC, hoặc chuyển nhượng vé cho các Vận động viên khác.
Techcombank Hà Nội Marathon 2020 là sự kiện nhằm giới thiệu đến giới hâm mộ thể thao trong nước và quốc tế một thủ đô Hà Nội, biểu tượng văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam. Tham gia sự kiện, các VĐV cùng nhau lan tỏa cảm hứng sống tích cực, tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày” trên các cung đường chạy tuyệt đẹp của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Giải chạy Techcombank Hà Nội Marathon 2020 do Sunrise Events Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Giải chạy với các cự ly từ Kid’s Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5km, 10km, bán marathon (21,1km), marathon (42,195km) sẽ lần lượt được diễn ra, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới sẽ được thiết lập ở tất cả các cự ly ngay trong lần đầu tiên giải ra mắt tại Hà Nội.
Tổng giá trị tiền thưởng của giải lên đến 30.000 USD. Trong đó, 5.000 USD sẽ dành cho các nhà vô địch nam và nữ ở cự ly marathon. Tất cả các vận động viên về đích trong thời hạn quy định, sẽ được trao tặng huy chương hoàn thành cuộc đua.

Hà Thanh