Longbien Marathon 2019: Chạy cho ngày mai tươi xanh

Sáng 27/10, gần 6.000 vận động viên đã tham gia giải chạy Longbien Marathon 2019, Hà Nội. Đây là giải đấu phi lợi nhuận, khi phí tham gia của các VĐV được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận Long Biên.

Đây là mùa giải thứ 4 của Longbien Marathon diễn ra trong buổi sáng mùa thu tại Trung tâm thể thao quận Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của gần 6000 VĐV.

Long Bien Marathon trở thành ngày hội của những người yêu chạy bộ.

Longbien Marathon 2019 với 4 cự ly (42km, 21km, 10km và 5 km). Cự ly 42km xuất phát lúc 4 giờ 15, cự ly 21km xuất phát lúc 5 giờ sáng. Cự ly 10km và 5km thu hút nhiều gia đình và các em nhỏ tham gia rất sôi nổi đã thật sự là một ngày hội của những người yêu chạy bộ.
Ở giải năm nay, đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng người tham gia. Từ số lượng 700 VĐV của năm đầu tổ chức 2016, đến nay, đã thu hút gần 6.000 người tham gia giải Longbien Marathon 2019.

Vận động viên nữ cán đích đầu tiên ở nội dung 42 km.

Theo BTC, ở giải năm nay có 45% số VĐV tham gia nằm trong độ tuổi 30 tới 40 tuổi. Đây là nhóm có công việc và thu nhập ổn định, tự chủ về tài chính trong gia đình. Sau ba mùa tổ chức, Longbien Marathon ghi nhận 78% vận động viên quay lại tham gia mùa kế tiếp.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao giải ở cự ly 21km nữ.

Trong đó, hơn 150 doanh nghiệp tiếp tục đăng ký thi đấu theo nhóm. Số VĐV chạy ở cự ly 42 km hiện tại dừng ở con số 948 người. Ban tổ chức cho biết họ đang hướng tới việc biến Long Bien Marathon 2019 trở thành sự kiện đầu tiên có 1.000 vận động viên chạy Full Marathon tại Việt Nam.
Ngoài ra, sau cuộc thi này các VĐV có thể sử dụng kết quả để đăng ký các giải lớn như Boston Marathon. Đây được coi là cú hích lớn đối với việc chuyên nghiệp hoá phong trào chạy bộ tại Việt Nam, trong đó Longbien Marathon là đơn vị dẫn đầu.

Trao giải Top 3 cự ly 42km nam.

Đặc biệt, mùa giải năm nay, Longbien Marathon kết hợp với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cùng truyền tải thông điệp: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”, hướng tới kêu gọi những vận động viên tham gia bảo vệ môi trường.

Các vận động viên tham dự kêu gọi mọi người sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường.

Longbien Marathon 2019 là giải đấu phi lợi nhuận. Trong đó, phí tham gia của các VĐV được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo. Bên cạnh đó, sự kiện còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng đồng thời thúc đẩy phong trào sống vui khoẻ, có ích đối với toàn dân.

Hoàng Vinh