‘Logan’ đạt doanh thu 438 triệu đô la sau 10 ngày công chiếu

Lần cuối cùng hóa thân thành Wolverine của Hugh Jackman đang từng bước trở thành bom tấn siêu anh hùng nhãn R thành công bậc nhất sau Deadpool.

Sau 17 năm gắn bó với vai diễn, Hugh Jackman cũng quyết định chia tay Wolverine bằng bộ phim cuối cùng có tên Logan. Không chỉ lấy bối cảnh hoàn toàn khác biệt, đây còn là bộ phim thứ 2 của vũ trụ X-Men và duy nhất của loạt phim về Wolverine dán nhãn R. Bất chấp mọi nghi ngờ, Logan đang từng bước trở thành bộ phim siêu anh hùng cực kỳ thành công.


Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, Logan đã ngay lập tức mang về 33 triệu đô la và đứng đầu bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia. Sau 3 ngày cuối tuần, phim thu về 85.3 triệu đô la chỉ tính riêng thị trường Bắc Mỹ. Trên thế giới, phim thu về 152,2 triệu USD và nâng tổng doanh thu toàn cầu của bom tấn lên 237,8 triệu USD. Đây là thành công vang dội so với dự án chỉ có kinh phí 97 triệu USD.
Tác phẩm cũng vượt qua con số 70 triệu USD của tác phẩm 300 hồi 2006 để trở thành phim R (hạn chế trẻ em dưới 17 tuổi) mở màn vào tháng ba ăn khách nhất rạp Mỹ. Logan cũng là phim mở màn ăn khách nhất trong bộ ba tác phẩm làm riêng về nhân vật Người Sói. Hồi 2009,  X-Men Origins: Wolverine ra mắt thu về 85,05 triệu USD còn phần hai The Wolverine thu về 53,1 triệu USD ở thị trường nội địa năm 2013.
Tới thời điểm hiện tại, doanh thu của Logan đã lên tới con số 438 triệu đô la. Con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng cao khi phim chỉ mới ra rạp được 10 ngày và vẫn chưa công chiếu ở một số thị trường.


Logan nhận được số điểm khá cao trên mọi trang bình luận phim: 92% trên Rotten Tomatoes, 8.6 trên imdb và 77% trên trang Metacritic. Các nhà phê bình và người xem đều dành cho tác phẩm cuối cùng của Hugh Jackman trong vai trò Wolverine những lời khen có cánh.
 Logan chọn hướng đi hoàn toàn khác so với những bộ phim siêu anh hùng trước đây. Đạo diễn James Mangold và Hugh Jackman đã khai thác khía cạnh con người nhất của các siêu anh hùng. Cởi bỏ lớp phục trang hào nhoáng và mạnh mẽ, họ cũng chỉ là những con người bình thường với khao khát được yêu thương và có một gia đình đầm ấm.
Thế nhưng, bộ phim cũng chỉ ra rằng một khi đã dính vào cuộc chiến giữa thiện và ác thì dù có vì mục đích cao cả như thế nào đi nữa, người đó sẽ chẳng bao giờ được bình yên. Logan và Giáo sư X dù đã “rửa tay gác kiếm” nhưng họ không thể nào có được sự yên ấm như bao người. Người xem dễ dàng cảm nhận được nỗi đau khổ, dày vò của nhân vật. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng thấy được tình cảm chân thành giữa những kẻ tưởng chỉ biết chiến đấu. Phim là cái kết và cũng là lời chia tay không thể hoàn hảo hơn của Hugh Jackman đối với Wolverine sau 17 năm tung hoành trên màn ảnh.

H.H