‘Lộ mặt’ vừa ra rạp đã gặp nạn quay lén tung lên mạng

Vừa mới ra rạp, bộ phim hài hành động ‘Lộ mặt’ đã bị quay lén và tung nhiều trích đoạn lên mạng xã hội khiến ê kíp sản xuất bức xúc.

Quay lén và livestream trong rạp thời gian gần đây đã trở thành vấn nạn gây bức xúc trong làng phim Việt. Để câu like trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã dùng điện thoại quay chụp, thậm chí phát trực tiếp nội dung phim có bản quyền đang chiếu trong rạp khiến nhà sản xuất lao đao, bức xúc.

Một đoạn phim ‘Lộ mặt’ bị tung lên mạng

Lộ mặt là nạn nhân mới nhất của vấn nạn này. Trong ngày đầu tiên ra rạp, người hâm mộ đã lập tức phát hiện một trích đoạn trong phim bị đăng tải lên mạng xã hội. Trước khi bị yêu cầu gỡ bỏ, đoạn clip này đã lan truyền và thu hút nhiều lượt theo dõi, gây tổn hại đến nhà sản xuất của bộ phim. Ngay dưới phần bình luận của đoạn clip, một khán giả viết: “Công sức của nhiều người. Sao làm vậy em?”.

Minh Luân và Vĩnh Thuyên Kim đóng chính trong phim

Trước hành động thiếu ý thức này, nam diễn viên chính của Lộ mặt gay gắt lên tiếng phản đối. Minh Luân trải lòng trên trang cá nhân: “Thấy xót xa quá! Để thực hiện được bộ phim ngoài chi phí gần 10 tỷ đồng ra còn rất nhiều mồ hôi, công sức cả ekip, dựng từng khung hình, âm thanh, lồng tiếng từ sáng đến 2-3h khuya là chuyện bình thường hàng ngày. Chỉ mong chờ đến ngày ra rạp để ra mắt khán giả đứa con tinh thần ấp ủ cả năm trời. Thế nhưng chỉ công chiếu ngày đầu tiên thì bị livestream, quay hình phát tán trên fb như thế này thì quá xót xa, không còn động lực gì nữa. Minh Luân xin các bạn hãy tôn trọng mồ hôi ,công sức của người làm phim đừng livestream như vậy! Cảm thấy stress nặng khi thấy tin này!”.

Một cảnh trong phim

Trước Lộ mặt, nhiều phim Việt khác như Cô Ba Sài Gòn, Em chưa 18, hay mới đây nhất là Lật mặt 3 khi bị quay lén đều bị phát hiện và xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, chỉ vì suy nghĩ nông nổi và mong muốn được bạn bè chú ý mà các bạn trẻ vẫn tiếp tục hành động. Hơn nữa, những trích đoạn bị quay trộm với chất lượng kém và thời lượng ngắn không truyền tải được hết thông điệp của tác phẩm. Mới là ngày đầu tiên ra mắt khán giả, Lộ mặt sẽ còn nhiều tuần nữa công chiếu tại rạp và nhà sản xuất không mong gì hơn là đứa con tinh thần của mình đến được với khán giả một cách đầy đủ và trọn vẹn, chứ không phải qua hình thức không chính thống.

Lộ mặt là bộ phim hài hành động do đạo diễn Vĩnh Thuyên thực hiện với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Minh Luân, Vĩnh Thuyên, Hoàng Sơn, Phi Phụng, Thiên Bảo và các tên tuổi tuổi nổi tiếng của làng hài như Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên, Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa…Phim hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

L.M